Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา

10 สาเหตุที่ทำให้การเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ได้ผลดีกว่า

Posted By Geniuswebb | 25 ก.ค. 63
161 Views

  Favorite

การเรียนรู้ออนไลน์ คือการเรียนการสอนผ่านแพลตฟอร์ม ผู้เรียนสามารถลงทะเบียน และเข้าคอร์สได้จากทุกที่ผ่านอินเตอร์เน็ต ไม่ต้องใช้ห้องเรียนจริงแบบเดิม ๆ การเรียนออนไลน์เป็นวิธียอดเยี่ยมที่ทำให้อาจารย์และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง สามารถถ่ายทอดทักษะ ความรู้ และความถนัดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ผู้เรียนสามารถควบคุมแผนการเรียนรู้ของตนเอง

ผู้เรียนสามารถแบ่งเวลาเพื่อเรียนและเตรียมสอบได้ โดยใช้กระบวนการที่เหมาะกับตนเอง ทุกอย่างไม่ต้องขึ้นอยู่กับอาจารย์ผู้สอน จึงช่วยเพิ่มวินัยในตนเอง

เรียนที่ไหนและเวลาใดก็ได้ ใช้เวลาคุ้มค่ากว่าดิม

รูปแบบการเรียนการสอนแบบดั้งเดิม ไม่เพียงใช้เวลาสำหรับการสอนในห้องเรียนเท่านั้น แต่ยังหมดเวลาไปกับการเดินทาง พูดคุยกับเพื่อนร่วมชั้น รออาจารย์หรือผู้เรียนคนอื่น ๆ การเรียนออนไลน์ภาษาอังกฤษจึงลดเวลาที่เสียไป เพราะสามารถเรียนที่ไหนและเมื่อใดก็ได้ ผ่านอุปกรณ์สื่อสารของผู้เรียนเอง

อัตราเรียนต่อเนื่องเพิ่มขึ้น

จากผลวิจัย คอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์มีอัตราผู้เรียนต่อเนื่องระหว่าง 25% ถึง 60% ในขณะที่คอร์สออฟไลน์นั้น รักษาผู้เรียนให้เรียนจบทั้งคอร์สค่อนข้างลำบาก

ประสิทธิภาพการสอนของคุณและเพื่อนร่วมทีมดีขึ้น

ในฐานะผู้ฝึกสอนและอาจารย์ คุณสามารถสอนคลาสได้ภายในคลิกเดียว ไม่จำเป็นต้องสอนคลาสเดิมซ้ำไปซ้ำมา และเสียเวลาคอยอัพเดทเพื่อนร่วมทีม เพราะผู้มอบคอร์สสามารถสร้างเนื้อหาการเรียนรู้เพียงครั้งเดียว นำไปมอบให้กลุ่มผู้เรียน และคอยติดตามความคืบหน้าอย่างสม่ำเสมอ

ผู้เรียนทางไกลมักทำผลสอบได้ดี

 

ผลกสอบบางคอร์สชี้ให้เห็นว่า ผู้เรียนทางไกลสามารถทำคะแนนได้ใกล้เคียง หรือดีกว่าในการสอบเมื่อเทียบกับผู้เรียนในห้องเรียนแบบดั้งเดิม เนื่องจากสามารถทบทวนได้บ่อยกว่า นั่นเป็นสาเหตุให้หลายมหาวิทยาลัยเริ่มมอบคอร์สออนไลน์มากขึ้น

เพิ่มผลิตภาพการเรียนรู้

การเรียนรู้คือ การได้มาซึ่งสิ่งที่มีค่า ไม่ว่าจะเป็นในระดับบุคคลหรือระดับอาชีพ นอกเหนือจากคอร์สภาษาอังกฤษออนไลน์แล้ว ยังมีคอร์สออนไลน์อีกมากมายสำหรับพัฒนาตนเองและเพิ่มผลิตภาพ ที่จะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมาย ทั้งด้านศักยภาพการทำงาน และด้านชีวิตส่วนตัว

ประหยัดค่าใช้จ่าย

การเรียนรู้ออนไลน์ คือการศึกษาที่มีคุณภาพในราคาไม่แพง คุณสามารถค้นหาคอร์สออนไลน์ที่เหมาะกับงบและเป้าหมายได้ผ่านอินเทอร์เน็ต การศึกษารูปแบบดั้งเดิมมักราคาแพง การเรียนรู้ออนไลน์จึงช่วยประหยัดเงิน ทำให้คุณบรรลุเป้าหมายที่ต้องการได้มากกว่าเดิม ตราบใดที่สามารถล็อกอินเข้าสู่ระบบของคอร์สได้

ตารางยืดหยุ่น

ประโยชน์หลักอีกข้อคือ ความยืดหยุ่น คอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ไม่กระทบกิจกรรมในชีวิตประจำวันอื่น ๆ ของคุณ เรายังสามารถทำงานเต็มเวลา ดูแลครอบครัว มีรายได้ และเรียนเสริมภาษาอังกฤษ เพื่อรับประกาศนียบัตรหรือปริญญาใบใหม่ไปพร้อม ๆ กัน คุณกำหนดเป้าหมายการศึกษาของตนเองได้ โดยแบ่งว่าต้องการเรียนกี่คอร์สในเทอมหน้า

ทบทวนเนื้อหาคอร์สง่าย

เข้าถึงบทเรียน วิดีโอ พอดแคสท์ และเอกสารอื่น ๆ ได้ง่ายจากกระดานข้อมูลของคอร์ส เพียงเลื่อนหาคอร์สที่ต้องการ หรือใช้ “แถบค้นหา” พร้อมบันทึกสรุป หรือจดข้อสงสัยได้ตามใจ จึงช่วยให้เข้าใจเนื้อหาง่ายขึ้น

รักษ์สิ่งแวดล้อม

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เพราะเราไม่ต้องเดินทาง ลดข้อกำหนดต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อการศึกษาในห้องเรียนแบบดั้งเดิม จึงช่วยรักษาแหล่งทรัพยากรธรรมชาติ

 

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • Geniuswebb
  • 0 Followers
  • Follow