Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา

ThinkPad X1 Carbon Gen 8 และ ThinkPad X1 Yoga Gen 5 บางเบา ทรงพลัง

Posted By sevenman | 08 ก.ค. 63
445 Views

  Favorite

สำหรับคนที่ชอบตามเทคโนโลยีใหม่ ๆ ไม่ว่าจะสายงานสร้างสรรค์ งานออกบบ หรืองานบริหาร ล้วนต้องการคอมพิวเตอร์พกพาที่มีประสิทธิภาพสูง ใช้งานได้หลากหลาย เบา แต่ทรงพลัง ขอแนะนำ Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 8 และ Lenovo ThinkPad X1 Yoga Gen 5 แล็ปท็อป 2 รุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล ThinkPad X1 ที่จะช่วยตอบโจทย์การใช้งานด้วยแบตเตอรี่ที่คงทน ชาร์จได้รวดเร็ว, instant action, และ video playback ที่ดี อัดแน่นไปด้วยหลากหลายเทคโนโลยีทันสมัย ยกระดับประสบการณ์การใช้งานแบบ on-the-go ให้สมาร์ทขึ้นกว่าเดิม

 

ทั้ง ThinkPad X1 Carbon Gen 8 และ ThinkPad X1 Yoga Gen 5 ได้รับการผ่านเกณฑ์ Project Athena ของ Intel® นั่นคือการสามารถตอบสนองต่อคำสั่งจากผู้ใช้งานได้ภายในชั่วพริบตา เหมาะกับสายแอคทีฟที่ชอบความรวดเร็ว ผู้ใช้งานสามารถออกจาก sleep mode แล้วเปิดเบราว์เซอร์ท่องอินเตอร์เน็ตได้ทันที ในเวลาไม่ถึง 1 วินาที รายละเอียดของทั้งสองรุ่นจะเป็นอย่างไรมาดูกันเลย

 

Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 8 – ประสิทธิภาพเหนือชั้นใต้ความบางเบา

 

 

 

ตัวเครื่องขับเคลื่อนด้วยตัวเลือกโมบายโปรเซสเซอร์สูงสุด 10th Gen Intel® Core™ i7 6 cores ประมวลผลเร็วทันใจ ตัวเลือกแรมสูงสุด 16GB onboard ตอบสนองความต้องการอย่างเหนือความคาดหมาย

 

ฟีเจอร์ใหม่คู่ระบบรักษาความปลอดภัยที่ฉลาดขึ้น
หมดห่วงเรื่องความปลอดภัยในการใช้งานและเก็บข้อมูล เพราะ ThinkPad X1 Carbon Gen 8 มาพร้อมโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยในตัวอย่าง ชุดโปรแกรม ThinkShield อัพเดทใหม่ล่าสุด รวมถึงชิป dTPM 2.0, ระบบตรวจสอบลายนิ้วมือแบบ Match on Chip และม่านปิดกล้องเว็บแคม ThinkShutter นอกจากนี้ยังมีตัวเลือก ThinkPad PrivacyGuard และ PrivacyAlert เสริมอีกด้วย

 

อลังการทั้งภาพและเสียง
ผู้ใช้งานสามารถเลือกประเภทของหน้าจอ ThinkPad X1 Carbon Gen 8 ให้เหมาะกับความต้องการได้ อาทิ ตัวเลือกหน้าจอสูงสุด 4K IPS พร้อม Dolby® Vision™ ให้ภาพคมชัด สีสันสดเหมือนจริง หรือหน้าจอ FHD ความสว่าง 500 nits แบบมี PrivacyGuard ช่วยขจัดปัญหาสายตาอื่นที่สอดส่องหน้าจอจากด้านข้าง

 

 
 

 

Lenovo ThinkPad X1 Yoga Gen 5 – สะดวกสบายไร้ที่สิ้นสุด

 

 

 

ตอบโจทย์ความคล่องตัวของการปรับโหมด ระหว่างโหมดทำงานและโหมดบันเทิง ด้วยฝาจอพับได้ 360 องศา ถือเครื่องคุยงานได้สะดวก หรือจะดื่มด่ำกับการดูภาพยนต์ด้วยกราฟิก Intel® UHD Graphics 620 แบบ integrated, Dolby® Vision™ และ Dolby® Atmos® ที่มีลำโพงทวีตเตอร์แบบยิงเสียงขึ้น และลำโพงวูฟเฟอร์แบบยิงลงอย่างละ 2 อัน ก็ลื่นไหล

 

ตอบโจทย์สายครีเอทีฟ-มัลติทาสเกอร์
โครงเครื่อง CNC อลูมิเนียมเสริมให้ ThinkPad X1 Yoga Gen 5 มีความทนทานมากขึ้น แต่ก็ยังคงความยืดหยุ่นในตัว ด้วยตัวยึดฝาจอกับบอดี้ล่างที่สามารถหมุนได้ 360 องศา สลับใช้งานระหว่างแล็ปท็อป และแท็บเล็ตได้ราบลื่นไร้ที่ติ อำนวยความสะดวกในทุกท่วงท่าการใช้งาน ไม่ว่าจะสเก็ตช์ภาพ จดโน็ต หรือเซ็นเอกสาร หมดห่วงเรื่องหมึก หรือแบตเตอรี่ระหว่างการใช้งานได้ เพราะ ThinkPad X1 Yoga Gen 5 มาพร้อมกับ ThinkPad Pen Pro ในตัว ซึ่งชาร์จได้เมื่อเสียบเก็บใน garaged slot ของตัวเครื่อง พร้อมใช้งานเสมอ ให้ผู้ใช้งานปลดปล่อยจินตนาการได้ทุกเมื่อ

 

ควบคุมได้ผ่านปลายนิ้ว
ThinkPad X1 Yoga Gen 5 ตอบโจทย์การทำงานแบบต้องเคลื่อนที่บ่อย ๆ ด้วยฟังก์ชั่น UC แบบใหม่ตรงคีย์ลัด F9 ถึง F11 มอบความสะดวกให้ผู้ใช้งานคอลผ่านเครื่องได้เพียงกดปุ่มเท่านั้น นอกจากนี้หน้าจอ FHD ความสว่าง 500 nits ของเครื่อง ก็มาพร้อม PrivacyGuard ป้องกันสายตาอื่นมองหน้าจอจากด้านข้าง และ anti-glare ที่มีส่วนช่วยลดอาการปวดตา เมื่อต้องจ้องหน้าจอเป็นเวลานาน

 

 
 

ตอนนี้มีโปรโมชั่นมากมาย เช่น สามารถปรับสเป็กได้ ลองดูได้ที่ https://lnv.gy/2ZdWCWL และ https://lnv.gy/2VnddXj หรือรับส่วนลดพิเศษสำหรับงานการศึกษาผ่าน Education Store https://lnv.gy/3dGPRlS หรือเพื่อธุรกิจที่ LenovoPRO https://lnv.gy/3hXeBcG

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • sevenman
  • 0 Followers
  • Follow