Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา

ก้อง สหรัถ เปิดระดมทุน ไลฟ์สดช่วยเหลือสัตว์ ที่ได้รับผลกระทบจาก Covid-19

Posted By Plook Entertain | 27 พ.ค. 63
1,108 Views

  Favorite

“ก้อง สหรัถ” อีกหนึ่งดาราศิลปินที่ออกมายื่นมือช่วยเหลือสังคม ไลฟ์แสดงสดผ่าน Kong Saharat Fanpage เมื่อวันเสาร์ ที่ 16 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ชวนแฟน ๆ สมทบทุน เพื่อช่วยเหลือสัตว์ ที่ได้ผลกระทบจาก Covid-19 ทั้งนี้ยังร่วมมือกับ มูลนิธิคุณโดยมี คุณจิ๋ว ปรางค์ทิพย์ อนันตวิภาต ประธานมูลนิธิคุณ คอยช่วยรวบรวมข้อมูลอาหารและยา ติดต่อสัตวแพทย์ ติดต่อปางช้างและสถานพักพิงสัตว์ต่างต่างทั่วประเทศ และร่วมสนับสนุนโปรเจคนี้ด้วย
 


“ก้อง สหรัถ” เล่าถึงที่มาของโปรเจค ไลฟ์สดช่วยเหลือสัตว์ว่า ที่ตั้งใจเริ่มโปรเจคนี้เนื่องจากได้ทราบข่าวจากปางช้างต่าง ๆ ที่ได้รับผลกระทบจาก Covid-19 บวกกับก่อนหน้านี้ตนเองได้ลงพื้นที่ ไปเยี่ยมปางช้างเองจริง ๆ ที่จังหวัดเชียงใหม่ จึงเข้าใจดีว่าการที่นักท่องเที่ยวไม่ได้เดินทางเข้ามา ทำให้ขาดแคลนรายได้ที่จะไปดูแลสัตว์ต่าง ๆ การแพร่ระบาดนั้นไม่ได้ส่งผลกระทบกับมนุษย์เท่านั้น แต่สัตว์ต่าง ๆ ก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน
 

ตนจึงพูดคุยกับทีมงาน จนเกิด Birthday Live Charity ไลฟ์ช่วยสัตว์ต่าง ๆ โดยมีน้องน้องทีม admin page ช่วยกันรวบรวมข้อมูลที่ได้มาทำเป็นภาพประกอบเพลงที่พี่บอย โกสิยพงษ์ แต่งขึ้นมาให้โดยเฉพาะ มีนักดนตรีคือคุณเค คุณรูบา และพี่จอนห์ นูโวมาช่วยวันที่ไลฟ์ด้วยคุณจิ๋วและน้องน้องทีมงานได้ช่วยกันรวบรวมข้อมูลว่ามีปางช้างที่ไหนที่เขากำลังขาดแคลนอาหาร มีปัญหาจากการแพร่ระบาดของโควิด
 

ซึ่งนอกจากช้างแล้วก็ยังมีสัตว์อื่นๆ ที่เดือดร้อนอย่างหนัก เช่นหมา แมว กระต่าย ม้า วัว ควาย ที่ผ่านมาก็รวบรวมข้อมูลมาได้เยอะระดับหนึ่ง ตอนนี้อยู่ในช่วงการประเมินว่าที่ไหนที่เขาลำบากจริง ๆ แล้วเราก็จะมีทีมงานไปช่วยบริจาคอาหารที่ได้รับบริจาคมา
 

 

ทั้งนี้ “ก้อง สหรัถ” ยังเผยอีกว่า การไลฟ์ในวันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมากระแสตอบรับดีมากเกินคาด ตอนแรกผมตั้งใจว่าตอนจบน่าจะได้ 5-6 แสนบาท แต่กลายเป็นว่าเอาเข้าจริง ๆ แค่ 2-3 วันก็ได้ 7 แสนกว่าบาทแล้ว และหวังว่าจะมียอดบริจาคเข้ามาเรื่อยเรื่อยจนกว่าจะถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้
 

ก้อง สหรัถยังมองว่าปัญหานี้อาจรุนแรงขึ้นถึงแม้ภายหลังโควิดจะหมดไปแล้วก็ตาม ปัญหาด้านเศรษฐกิจจะทำให้มีการทิ้งสัตว์เลี้ยงมากขึ้น การขาดรายได้ของสวนสัตว์จะทำให้งบประมาณในการดูแลสัตว์ต่าง ๆ ลดลง ผมจึงอยากขอฝากและขอร้องทุกคนให้พยายามช่วยกันดูแลสัตว์เลี้ยงของตัวเอง อย่าทิ้งขว้างพวกเขา และหากใครมีกำลังความสามารถพอที่จะช่วยเหลือสัตว์ในส่วนอื่น ๆ ผมก็อยากขอร้องให้ทุกคนมาช่วยกันครับ ร่วมบริจาคคนละเล็กคนละน้อยครับ ผมจะเป็นสะพานบุญช่วยเหลือสัตว์ต่าง ๆ และจะใช้เงินที่ได้รับบริจาคมาให้เป็นประโยชน์ให้มากที่สุดครับ สัตว์ทุกตัวพวกเขาพูดไม่ได้ แต่พวกเขารักเจ้าของของเขาอย่างหมดใจครับ
 

 

ในวันที่ 31 พฤษภาคม 63 นี้ เป็นวันที่ปิดรับการบริจาค และหลังจากนั้นทาง “ก้อง สหรัถ” และคุณจิ๋ว ปรางค์ทิพย์ ประธานมูลนิธิคุณ จะรวบรวมยอดเงินบริจาคทั้งหมด และนำยอดเงินที่ได้มาชี้แจงว่าจะแจกจ่ายไปช่วยเหลือสัตว์ที่ไหนอย่างไร พร้อมทิ้งท้าย ขอบคุณ พี่น้องไทยใจดีทุกท่าน และหลังจากหมดการแพร่ระบาดของโควิค-19 จะเดินหน้าลุยแก้ปัญหาสัตว์จรจัด เข้าไปช่วยเหลือในสถานที่ต่าง ๆ ที่เขารับดูแลสัตว์ และนำเรื่องไปเสนอหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน
 

ทั้งนี้ ทุกคนยังสามารถร่วมบริจาคทำบุญร่วมกัน เพื่อช่วยเหลือสัตว์ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2563 เลขที่บัญชี : 256-1-47130-9 ชื่อบัญชี : มูลนิธิคุณ ธนาคาร : กรุงศรีอยุธยา

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • Plook Entertain
  • 0 Followers
  • Follow