Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา

อเซีย พลัส ฯ สร้างสีสันต้นปี 2020....ชวนคนรักศิลปะส่งงานเข้าประกวดจิตรกรรมเอเซีย พลัส ครั้งที่ 10

Posted By Plook News | 18 ก.พ. 63
4,022 Views

  Favorite

ถึงจะเปิดปี 2020 ด้วยปัญหาฝุ่นควันและไวรัสฯ แต่บริษัท เอเซีย พลัส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ก็ยังเดินหน้าสร้างสีสันให้ต้นปีของเมืองไทย ด้วยการเชิญชวน ศิลปินและผู้ที่สนใจงานศิลปะ ร่วมส่งผลงานเข้าประกวดใน จิตรกรรมเอเซีย พลัส ครั้งที่ 10 ภายใต้หัวข้อการประกวด “ศิลป์ ธรรม นำนวัต”  ชิงเงินรางวัลรวม 600,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร 

 

 

เป้าหมายในทุกปีของการประกวดจิตรกรรม เอเซีย พลัส ต้องการเป็นแรงสนับสนุน และ เป็นกำลังใจให้ผู้มีทักษะในการสร้างสรรค์งานด้านจิตรกรรมได้มีโอกาสสร้างผลงานที่ดีมีคุณภาพ ออกสู่วงการศิลปะของไทย  โดยในปีนี้ได้เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมประกวดได้แสดงความคิดสร้างสรรค์ภายใต้หัวข้อ “ ศิลป์ ธรรม นำนวัต ” ซึ่งเป็น แก่นหลักของการทำงานที่สำคัญไม่น้อยกว่า นวัตกรรม  นั้นหมายถึงความดี ความงาม ความจริง  เป็นศิลป์และธรรม เครื่องมือในการพัฒนาผู้คน สังคม ตลอดจนประเทศชาติให้ พร้อมนำนวัตกรรม สร้างความเจริญก้าวหน้าให้กับอนาคต 
 
ด้วยมาตรฐานการตัดสินที่เข้มข้นและชัดเจน ทุกปีการประกวดจิตรกรรมเอเซีย พลัส จะได้รับเกียรติจากศิลปินแห่งชาติ และผู้ทรงคุณวุฒิของวงการศิลปะเมืองไทย เป็นคณะกรรมการพิจารณาคัดเลือกและตัดสิน  อาทิ ศาสตราจารย์อิทธิพล ตั้งโฉลก, ศาสตราจารย์เกียรติคุณปรีชา เถาทอง, ศาสตรเมธี ดร. เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์, ศาสตราจารย์ถาวร โกอุดมวิทย์ และ อาจารย์สมศักดิ์ รักษ์สุวรรณ 
 
สำหรับผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่  www.asiaplus.co.th/artcontest/  ซึ่งผลงาน ที่ส่งเข้าประกวดต้องเป็นผลงาน  2  มิติ  พร้อมแสดง ใช้สีอะคริลิค สีน้ำมัน หรือ สื่อผสม ไม่จำกัดเทคนิคและวัสดุ มีกระบวนการสร้างสรรค์กลวิธี และเรื่องราวเนื้อหา สาระ ที่มีการแสดงออกอย่างอิสระเสรี ภายใต้หัวข้อที่กำหนด ขนาดผลงานไม่เกิน 150 x 200 ซม.  ผู้สมัครมีสิทธิ์ส่งผลงานเข้าประกวดคนละไม่เกิน 2 ภาพ และผลงานนั้นต้องไม่เคยได้รับรางวัลและจัดแสดงที่ใดมาก่อน
 
ผู้สนใจสามารถส่งผลงานได้ในวันที่ 30 - 31 มีนาคม 2563 (เวลา 09.00 – 17.00 น.)  ที่จุดรับผลงานภาคกลาง อาคารเอเชีย เซ็นเตอร์ ชั้น 12A ถนนสาทรใต้ กรุงเทพฯ ,  จุดรับผลงานภาคเหนือ คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, จุดรับผลงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และจุดรับผลงานภาคใต้ Patani Artspace & Patani Contemporary Art Gallery จังหวัด ปัตตานี  สอบถามข้อมูลและติดตามการประกวดได้ที่ เฟสบุ๊ก Asia Plus Art Contest , LINE จิตรกรรมเอเซีย พลัส #10 ,  เว็บไซต์  www.asiaplus.co.th/artcontest/ หรือ โทรศัพท์ 0 2680 4045, 0 2680 1113
เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • Plook News
  • 2 Followers
  • Follow