Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา

เตรียมเปิดห้องเรียนพลังวิเศษ ! “มาทิลด้า เดอะ มิวสิคัล” ยกทัพสร้างความมหัศจรรย์ครั้งแรกที่ไทย

Posted By generalspvd | 17 ก.พ. 63
895 Views

  Favorite

เตรียมเปิดห้องเรียนพลังวิเศษ ! บีอีซี-เทโร ซีเนริโอ ร่วมกับ ทริเมนดัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ และ จีดับเบิลยูบี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ พรีเซ้นท์ “มาทิลด้า เดอะ มิวสิคัล” ยกทัพสร้างความมหัศจรรย์ครั้งแรกที่ไทย 14-24 พ.ค. นี้ ณ เมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์ ละครเวทีเรื่องเยี่ยม การันตีด้วย 90 รางวัลระดับนานาชาติ

 

บีอีซี-เทโร ซีเนริโอ (BEC-Tero Scenario) ร่วมกับ ทริเมนดัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (Tremendous Entertainment)  และ จีดับเบิลยูบี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (GWB Entertainment) เตรียมนำชาวไทยไปสัมผัสพลังวิเศษของเด็กหญิงผู้กล้าเปลี่ยนโชคชะตาตัวเอง มาทิลด้า เดอะ มิวสิคัล (Matilda The Musical) เรื่องราวจากวรรณกรรมสุดคลาสสิก ของ โรอาลด์ ดาห์ล (Roald Dahl) สู่ละครเวทีคุณภาพระดับโลก ที่มีผู้ชมกว่า 8 ล้านคน จน ซันเดย์ ไทม์ส ของอังกฤษ ยกย่องให้เป็น “ละครเวทีที่โดดเด่นแห่งทศวรรษ”

 

 

 

มาทิลด้า เดอะ มิวสิคัล เตรียมขนกองทัพนักแสดงมาเปิดทศวรรษใหม่ครั้งแรกที่ประเทศไทย ตั้งแต่ 14 - 24 พฤษภาคม 2563 ณ โรงละครเมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์ 

มาทิลด้า (Matilda) เป็นบทประพันธ์แนวแฟนตาซีของ โรอาลด์ ดาห์ล นักเขียนชาวเวลส์เจ้าของเรื่องราวอันโด่งดังอย่าง โรงงานช็อกโกแลตมหัศจรรย์ (Charlie and the Chocolate Factory)  มาทิลด้า เด็กหญิงที่ฉลาดเกินวัย 5 ขวบ ผู้รักการอ่านหนังสือและการเรียนรู้เป็นชีวิตจิตใจ แต่เธอกลับถูกพ่อแม่ปิดกั้น เพราะมัวแต่หมกหมุ่นอยู่กับ     การดูทีวี จึงไม่ค่อยใส่ใจในมาทิลด้า เมื่อเธอโตขึ้น เธอเริ่มยืนหยัดต่อสู้กับความท้าทายและอุปสรรคต่าง ๆ ที่เข้ามาในชีวิต และได้เรียนรู้ว่าบางทีเธอก็ต้อง “ดื้อบ้าง” เพื่อให้ผ่านพ้นอุปสรรคในชีวิตไปได้ ในขณะที่มาทิลด้าเริ่มปรับตัวเข้ากับการ ใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวของเธอได้ เธอก็ต้องพบเจอกับความวุ่นวายอีกครั้ง เมื่อเข้าเรียนในโรงเรียนแห่งใหม่ที่อยู่ภายใต้การควบคุมอย่างเข้มงวดของครูใหญ่ใจโหดอย่างครูทรันช์บูล มาทิลด้าจึงมักหลบมาหาความสงบในห้องสมุดที่เธอสามารถใช้จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ จนทำให้เธอสนิทกับผู้ใหญ่ใจดีอย่างคุณนายเฟลป์ส บรรณารักษ์ประจำห้องสมุด และคุณครูฮันนี่ ครูประจำชั้นของเธอเอง ทั้งสองคนทำให้มาทิลด้ามีความกล้าที่จะยอมรับความสามารถพิเศษที่เธอมี และยอมรับตัวตนที่แท้จริงของเธอ ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นในการทวงคืนชีวิตของเธอกลับคืนมา

 

 
 

 

เรื่องราวสุดมหัศจรรย์และแฝงไปด้วยแง่คิดของเด็กหญิงมาทิลด้า สร้างแรงบันดาลใจต่อผู้อ่านทุกเพศ ทุกวัย ทั่วโลก จนถูกนำมาร้อยเรียงอีกครั้งในรูปแบบของละครเวที มาทิลด้า เดอะ มิวสิคัล (Matilda The Musical) โดย รอยัล เชคสเปียร์ คอมพานี และจัดแสดงที่ โรงละครคอร์ทยาร์ดเธียเตอร์ในเมืองสแตรทฟอร์ด ประเทศอังกฤษ เป็นเวลานานถึง 12 สัปดาห์ ระหว่างเดือนพฤศจิกายน 2553 - มกราคม 2554 ซึ่งจำหน่ายบัตรชมหมดทุกรอบ และภายในปีเดียวกันนั้นเอง ละครเวทีเรื่องนี้ได้ย้ายไปเปิดการแสดงบนเวทีเวสท์เอนด์ในลอนดอน และสร้างสถิติใหม่ด้วยการกวาดรางวัลในงานประกาศรางวัลโอลิเวียร์ ไปถึง 7 รางวัล รวมถึงรางวัลละครเวทีใหม่ยอดเยี่ยม ส่วนนักแสดงเด็กที่รับบทนำร่วมกันทั้ง 4 คนก็สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม

 

 
 

 

ในปี 2556 มาทิลด้า เดอะ มิวสิคัล โปรดักชั่นนิวยอร์ก ได้เปิดการแสดงที่โรงละครชูเบิร์ทเธียเตอร์ในบรอดเวย์ ได้รับคำชื่นชมอย่างล้มหลาม และสามารถคว้ารางวัลโทนี่ไปถึง 5 รางวัล โดย นิตยสารไทมส์ ยกย่องให้เป็น “โชว์อันดับหนึ่งแห่งปี” ส่วน  นิวยอร์ก โพสต์  ชื่นชมว่า “นาน ๆ จะมีโชว์ซักเรื่องที่โดดเด่นขึ้นมา และทำให้คุณกลับมาหลงรักละครเวทีอีกครั้ง และ มาทิลด้า เดอะ มิวสิคัล ก็คือโชว์นั้นนั่นเอง”

 

 
 

 

มาทิลด้า เดอะ มิวสิคัล กลายเป็นละครเวทีที่สร้างแรงบันดาลใจและมอบความสุขให้แก่ผู้ชมทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เรื่องราวที่ไร้กาลเวลาของของเด็กหญิงที่มีความมุ่งมั่นที่จะท้าทายผู้ใหญ่ เพื่อความสุขของส่วนรวม เมื่อบวกเข้ากับ ไหวพริบและความซุกซนที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบของโรอัลด์ ดาห์ล จึงทำให้ละครเพลงเรื่องนี้ตราตรึงในหัวใจของผู้ชมทุกคนได้อย่างไม่รู้ลืม และพร้อมประจักษ์สู่สายตาชาวไทยในวันที่ 14 - 24 พฤษภาคม นี้ ณ โรงละครเมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ 

 

 

 

รวม 13 รอบการแสดง (เว้นวันจันทร์) บัตรราคาเริ่มต้น 1,500 บาท เปิดจำหน่ายทาง www.thaitickemajor.com หรือ โทร 0-2262-3838 โดยผู้ถือบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ สามารถซื้อบัตรรอบพรีเซลได้ ตั้งแต่วันที่ 28 ก.พ. ถึง 5 มี.ค. ก่อนเปิดจำหน่ายบัตรในวันที่ 6 มี.ค. เป็นต้นไป

 

ติดตามกิจกรรมและความเคลื่อนไหวของ มาทิลด้า เดอะ มิวสิคัล เพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ www.matildathemusical.com และ www.bectero.com, เฟซบุ๊ก www.facebook.com/bectero, https://www.facebook.com/Rachadalai/, ทวิตเตอร์ @BEC_Tero_Ent และอินสตาแกรม BECTERO_ENTERTAINMENT

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • generalspvd
  • 2 Followers
  • Follow