Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา

คูลิเนอร์เปิดคอร์สสอนทำอาหารวีแกนแบบเอ็กซ์คลูซีฟโดยเชฟระดับโลก

Posted By Plook Blog | 10 มิ.ย. 62
2,022 Views

  Favorite

โรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์ (Culineur, School of Culinary Arts  and Entrepreneurship) เปิดคอร์สสอนทำอาหารวีแกนแบบเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับเชฟและบุคคลทั่วไปในเดือนกรกฎาคานี้ โดยมีหลักสูตรให้เลือก 3 หลักสูตรตามความสนใจและคุณสมบัติของผู้เรียน เพื่อตอบรับกระแสความนิยมในการบริโภคอาหารมังสวิรัติแบบวีแกนที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น
 


โรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์ ตั้งอยู่ในศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม ชั้น 5 เป็นสถาบันสอนทำอาหารชั้นนำของประเทศไทยสำหรับผู้ที่มีความสนใจด้านการทำอาหารหรือต้องการเป็นเจ้าของกิจการร้านอาหาร โดยเน้นให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับศาสตร์และศิลป์ของธุรกิจการทำร้านอาหารแบบครบวงจรผ่านกระบวนการเรียนการสอนแบบทันสมัย (Innovative Learning)

นายแอนโทนี ออสบอร์น ผู้อำนวยการใหญ่ โรงเรียนคูลิเนอร์กล่าวว่า จากรายงานของนิตยสารฟอร์บส์ การรับประทานอาหารที่มาจากพืชเป็นหลักเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ทั่วโลกในปีนี้ ขณะที่ประชากรหนึ่งในสามของโลกลดการบริโภคเนื้อสัตว์ลง จึงส่งผลให้ความต้องการผลิตภัณฑ์อาหารจากพืชเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วในปีนี้
 


“เราจึงขอเชิญชวนเชฟ ผู้ประกอบการร้านอาหาร และผู้สนใจมาเรียนรู้เพื่อทำความรู้จักกับวัฒนธรรมการบริโภคอาหารวีแกนให้ดียิ่งขึ้นกับมาสเตอร์เชฟอาหารวีแกนชื่อดังระดับโลก -- เชฟฌอง คริสเตียน จูรี” นายออสบอร์นกล่าว

เชฟฌอง คริสเตียน จูรี  (Jean-Christian Jury) เป็นเชฟอาหารมังสวิรัติชาวฝรั่งเศส เป็นเจ้าของภัตตาคารที่มีชื่องเสียงในกรุงเบอร์ลิน เป็นผู้ให้คำปรึกษาและเป็นผู้เขียนตำราทำอาหารมังสวิรัติ 4 เล่ม รวมทั้ง “Vegan: The Cookbook” ที่มีสูตรอาหารมังสวิรัติสุดพิเศษมากกว่า 450 เมนู  
 


“เชฟฌอง คริสเตียน จูรี จะพาท่านไปรู้จักกับโลกของอาหารวีแกนและผักผลไม้สด ซึ่งท่านจะได้เรียนรู้เทคนิคการทำอาหารทั้งแบบดั้งเดิมและสมัยใหม่ ตลอดจนวิวัฒนการของอาหารจากพืช และการทำอาหารในสังคมยุคใหม่” นายออสบอร์นกล่าวเพิ่ม

คอร์สพื้นฐานสำหรับบุคคลทั่วไปที่สนใจอาหารวีแกนหรือผู้ทานอาหารวีแกน “VEGAN COOKING CLASSES FOR BEGINNERS” ระหว่างวันที่ 8 - 10 กรกฎาคม 2562 ระยะเวลา 12 ชั่วโมง ค่าเรียน 18,000 บาท ให้ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับเครื่องปรุง วัตถุดิบ และการทำอาหารวีแกนเบื้องต้น

คอร์ส “VEGAN PASTRY CLASSES” สำหรับพาสทรีและเบเกอร์รี่เชฟและผู้สนใจ ระหว่างวันที่ 17-19 กรกฎาคม 2562 ระยะเวลา 12 ชั่วโมง ค่าเรียน 18,000 บาท สอนโดยเชฟจ๊ะจ๋า ณปภัสสร ต่อเทียนชัย เจ้าของร้าน Veganerie คาเฟ่วีแกนชื่อดังของเมืองไทย
 


คอร์สสุดท้าย “VEGAN MASTER CLASSES” สำหรับเชฟที่จบการศึกษามาแล้ว เน้นสอนเทคนิกการปรุงอาหารวีแกน รวมทั้งการเตรียมและเก็บรักษาวัตถุดิบ สอนโดยเชฟฌอง คริสเตียน จูรี ระยะเวลา 40 ชั่วโมง ระหว่างวันที่ 1-5 กรกฎาคม 2562 ค่าเรียน 45,000 บาท

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-090-2808 หรือทางอีเมล์ admission@culineur.net  
 

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • Plook Blog
  • 1 Followers
  • Follow