Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา

รวมงานวิ่งประจำเดือนเมษายน 2562

Posted By B2. | 09 เม.ย. 62
700 Views

  Favorite

ผ่านพ้นวิกฤตฝุ่นเหลือง PM2.5 มาหมาด ๆ กิจกรรมงานวิ่งก่อนหน้านี้ก็มีน้อยลงจากเดิมอย่างเห็นได้ชัด ก็เพื่อเป็นการรักษาสุขภาพและระบบทางเดินหายใจของนักวิ่งทุกคน ทางโครงการจัดงานวิ่งในแต่ละที่จึงงดจัดกิจกรรมกันชั่วคราว... และตอนนี้สภาวะฝุ่น PM2.5 ได้จางลงในบางพื้นที่แล้ว ซึ่งเราก็จะกลับมาอัพเดทกิจกรรมงานวิ่งทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด ให้นักวิ่งทั้งหลายได้ทราบกันอีกครั้ง จะมีงานวิ่งไหนที่น่าสนใจกันบ้าง ไปดูพร้อมกันเลย


 

1. SONGKRAN CHIANGMAI NIGHT RUN 2019


สงกรานต์เชียงใหม่ ไนท์รัน (ครั้งที่ 5) SONGKRAN CHIANGMAI NIGHT RUN 2019 เฉพาะนักวิ่งที่มีไฟ วิ่งในราตรีที่มืดมิดบนถนนที่มีตำนานของชาวล้านนา​ เส้นทางวิ่งยามค่ำคืน ถนนสุเทพ (ขึ้น-ลง) อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ - ปุย

ประเภทการแข่งขัน ปล่อยตัวพร้อมกันทุกระยะทาง เวลา 20.00 น.

- ​HALF MARATHON 22 Km.

- MINI MARATHON 10.5 K​m.


กำหนดการวิ่ง

จัดวันที่ : วันเสาร์ที่ 13 เมษายน 2562
สถานที่ : สวนสัตว์เชียงใหม่

 

2. 80 ปี บ้านต้นประดู่มินิมาราธอน 2019


มาร่วมกันเป็น 1 ในการสร้างประวัติศาสตร์ร่วม เดิน-วิ่งในรอบ 80 ปี ของการจัดตั้ง รร.บ้านต้นประดู่ และเนื่องด้วยเหลือเวลาอีกไม่กี่วันก็จะถึง งาน เดิน-วิ่ง 80 ปี รร.บ้านต้นประดู่ นักวิ่งที่สนใจก็ชวนเพื่อน ๆ หรือสมาชิกในครอบครัวมาสมัครกันเยอะ ๆ เพราะการวิ่งครั้งนี้คุณจะได้ร่วมทำบุญกับเรา และยังถือเป็นกิจกรรมในครอบครัวอีกด้วย
 

กำหนดการวิ่ง

จัดวันที่ : 14 เมษายน 2562

สถานที่ : รร.บ้านต้นประดู่ จ.พัทลุง

 

3. Singha Sattahip Navy Beach Run 2019


ชวนเพื่อน ๆ นักวิ่งทุกคนมาวิ่งชมบรรยากาศริมทะเล ไปกับ Singha Sattahip Navy Beach Run 2019 รับลม ฟังเสียงคลื่นทะเล พร้อมสร้างสีสันที่ชายหาดใกล้กรุงเทพไปด้วยกัน อีกทั้งนักวิ่งทุกคนยังรับความสนุกหลังจบการแข่งขัน พบกับวงดนตรีสดสุดชิล จากวง Season Five
 

กำหนดการวิ่ง

จัดวันที่ : 20 เมษายน 2562
สถานที่ : ท่าเรือจุกเสม็ด อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
 

 

4. เดิน-วิ่ง วิถีล้านนา สืบสานตำนานวัฒนธรรม 2019


งานเดินวิ่งวิถีล้านนา 2562 ปีนี้ ย้อนเวลาบ้านเฮาเมืองเก่าก่อน เป็นงานวิ่งเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ จึงไม่มีการเก็บค่าใช้จ่ายจากนักวิ่ง งานนี้นอกจากท่านจะได้วิ่งชมเมืองเก่าของเชียงใหม่ยามเช้าแล้ว เรามีความตั้งใจที่จะท่านพาย้อนไปชมวิถีชีวิตยุคไร้โฟมและพลาสติก วิ่งแบบ eco ไม่ใช้พลาสติกทั้งงาน

จำบรรยากาศ ความสนุกหรรษา กับชุดแฟนซีออเจ้าวิ่งสไบปลิว โจงกระเบน ตะเบงมานไหว ของงานเดินวิ่งวิถีล้านนาปีที่แล้วได้ไหม ปีนี้เตรียมชุดให้พร้อมสมัครนักวิ่งแฟนซี !! มาในธีมย้อนยุค หรือ รักษ์โลก จากวัสดุธรรมชาติ หรือรีไซเคิล ก็ตามแต่จะครีเอท เพิ่มรางวัลให้นักวิ่งแฟนซีเป็น 100 รางวัล


กำหนดการวิ่ง

จัดวันที่ : 21 เมษายน 2562
สถานที่ : ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ จังหวัด เชียงใหม่

 

5. Healthy Lifestyle Run 2019 (ระยอง)


กลุ่มบริษัทดัชมิลล์ จัดงานเดิน-วิ่งการกุศล สร้างเสริมสุขภาพดี Healthy Lifestyle Run 2018 ใน 9 จังหวัด 5 ภูมิภาค โดยมีเป้าหมายส่งเสริมให้คนไทยมีสุขภาพดี แข็งแรง และมี Healthy Lifestyle

ซึ่งเป็นวิถีสุขภาพดี มีความสุข เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับตัวเอง ป้องกันตัวเองให้ห่างไกลจากโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย สมทบทุนบริจาคให้กับโรงพยาบาลในท้องถิ่น
 

กำหนดการวิ่ง

จัดวันที่ : 21 เมษายน 2562
สถานที่ : สวนสาธารณะแหลมเจริญ เทศบาลนครระยอง

 

6. Black & White and Run 2019


BLACK & WHITE and RUN ปลดปล่อยความสดใส โดยไม่ต้องพึ่งสีสัน Because I love Black & White and Run. รายได้ส่วนหนึ่งมอบให้ผู้พิการทางสายตา

นอกจากจะวิ่งสนุก ๆ แล้ว ยังมีการแข่งขันประกวดชุดแฟนซี โดย 3 ท่าน ผู้ที่แต่งกายตรงธีมของงานมากที่สุด รับไปเลย ถ้วยรางวัล “BLACK & WHITE and RUN”


กำหนดการวิ่ง

จัดวันที่ : 21 เมษายน 2562

สถานที่ : สวนหลวง ร.๙

 

7. Color Run, Fun in the summer 2019


ทำไมต้องสาดสี ? ในความเป็นจริงแล้วการวิ่งสาดสีที่ทางเราจัดขึ้นได้รับแรงบันดาลใจมาจาก การวิ่งสาดสี ที่เป็นกิจกรรมระดับโลกมาแล้ว ซึ่งจัดขึ้นในหลายประเทศ เป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์ความแปลกใหม่ให้กับวงการการวิ่งที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันเป็นอย่างมาก

ทาง KKUIC The Insider จึงไม่พลาดที่จะจัดกิจกรรมที่ฮิต ฮอตระดับโลก ย่อส่วนมาไว้เป็นกิจกรรมวิ่งสาดสีที่แรกและทีเดียวในภาคอีสาน พร้อมให้คุณได้สนุกสุดมันส์ไปพร้อมกัน อีกทั้งกิจกรรมและคอนเสิร์ตภายในงาน โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปมอบให้กับผู้ป่วยโรคมะเร็ง โรงพยาบาลขอนแก่น ซึ่งถือว่างานนี้เรามาวิ่ง และมาสนุกกัน เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยกันนะคะ อย่ารอช้า แล้วมาสนุกไปพร้อมกัน !
 

กำหนดการวิ่ง

จัดวันที่ : 21 เมษายน 2562
สถานที่ : ริมบึงสีฐาน มข. จ.ขอนแก่น


 

8. DINO RUN 3 : Kids & Family Run 2019


วิ่งที่ไหนก็ไม่สุขใจเท่าวิ่งที่นี่ ไดโนรัน3 งานวิ่งที่ได้ทั้งสุขภาพกาย สุขภาพใจ ได้สนุกและอบอุ่นใจในเวลาเดียวกัน เพราะนี่คืองานวิ่งสำหรับเด็กและครอบครัวที่แรกที่เดียว อัดแน่นไปด้วยนานากิจกรรมให้ทำด้วยกันตลอดงาน มีออกร้าน และฐานกิจกรรมไดโนฟัน

ที่สำคัญนักวิ่งทุกคนยังได้ร่วมทำบุญ รายได้สมทบทุนมอบให้มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก “เงินบริจาคแม้เพียงน้อยนิด ต่อชีวิตเด็กป่วยผู้ยากไร้”

แปลน ฟอร์ คิดส์ ร่วมกับ มูลนิธิหนังสือเพื่อเด็ก ขอชวนคุณพ่อ คุณแม่และเด็ก ๆ ทุกคนมาออกกำลังกายด้วยกัน พร้อมได้ใกล้ชิด ร้อง เล่น เต้นรำ รวมถึงวอร์มอัพกับเหล่าไดโน ที่มาครบทั้ง 12 ตัว ทั้ง บึ้กซ่า จี๊ดจ๊าด ติ๊ดตี่ หนุงหนิง เป๋อเหลอ ปุ๊บปั๊บ ก๊อบแก๊บ โป๊งเหน่ง นิ้งหน่อง โต๋เต๋ เปิ๊บป๊าบ และแจ๋วแหวว
 

กำหนดการวิ่ง

จัดวันที่ : 28 เมษายน 2562
สถานที่ : สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

 

9. Palm springs Mini marathon 2019


เนื่องในโอกาสครบรอบ 30 ปี ปาล์มสปริงส์ จัดกิจกรรมงานวิ่งเพื่อการกุศล ให้แก่โรงพยาบาลและโรงเรียนที่ขาดแคลน ในอำเภอสันกำแพง เพื่อส่งเสริมให้ลูกบ้าน และผู้ที่สนใจทั่วไป เห็นความสำคัญของการออกกำลังกาย และเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว อำเภอสันกำแพง

หมายเหตุ เด็กอายุไม่เกิน 10 ขวบ ไม่เสียค่าใช้จ่าย (ไม่ได้รับเสื้อและเหรียญ) เด็กอายุตั้งแต่ 10 ขวบขึ้นไปคิดค่าสมัครราคาผู้ใหญ่ 300 บาท
 

กำหนดการวิ่ง

จัดวันที่ : 28 เมษายน 2562
สถานที่ : โครงการ The Urbana+6 ต.สันกำแพง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่

 

10. มะหมามาราธอน  2019

 
กลับมาอีกครั้งสำหรับงานวิ่งสุดอบอุ่น มะหมามาราธอน 2019 ที่เกิดขึ้นเป็นครั้งที่สอง เนื่องจากได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากครั้งแรก ทำให้งานวิ่งน่ารัก ๆ นี้เกิดขึ้นมาอีกครั้ง


ประเภทของการวิ่ง ประกอบไปด้วยการแข่งขัน 3 ระยะ

1. มินิมาราธอน 12 Km. ค่าสมัคร 450 บาท

2. Fun Run 5.7Km. ค่าสมัคร 350 บาท

3. Fun Run with YOUR DOG 2.5Km. ค่าสมัคร 500 บาท

โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายแล้ว จะสมทบเข้ากองทุนสัตววิทยารักษ์ เพื่อช่วยเหลือสัตว์ป่วยในโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยขอนแก่น
 

กำหนดการวิ่ง

จัดวันที่ : 28 เมษายน 2562

สถานที่ : คณะสัตวแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

 
เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • B2.
  • 1 Followers
  • Follow