Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา

หนีฝุ่นเมืองกรุง : กิจกรรมอินดอร์ที่ชาว TikTok ทำได้

Posted By Plook Entertain | 31 ม.ค. 62
533 Views

  Favorite

อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ตอนนี้สถานการณ์ฝุ่น PM 2.5 ในกรุงเทพมหานครและพื้นที่โดยรอบอยู่ในระดับที่ไม่ปลอดภัยสำหรับการใช้ชีวิตกลางแจ้ง เพื่อให้ผู้ใช้และชุมชนปลอดภัยจากมลพิษทางอากาศนี้ TikTok จึงมีคำแนะนำที่จำเป็นบนแอปพลิเคชันให้คุณได้ปฏิบัติตาม คุณสามารถกดอ่านได้ทันทีบนหน้าแอปพลิเคชันของเรา
 


ในเมื่อการออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งส่งผลเสียต่อสุขภาพ วันนี้แอปพลิเคชัน TikTok ขอเสนอกิจกรรมในร่มที่สนุก สร้างสรรค์และอร่อย จนคุณไม่อยากจะออกนอกบ้านเลยทีเดียว


ช็อปปิ้ง กินดื่ม ตากแอร์ฉ่ำ ๆ ในห้าง

หากจะหลบร้อน หลบฝุ่น ที่หมายแรกในใจทุกคนคงหนีไม่พ้นการพุ่งไปห้างสรรพสินค้า ยิ่งช่วงนี้มีทั้งเทศกาลตรุษจีนและวาเลนไทน์ ทุกห้าง ทุกร้านค้าต่างพากันลดแลกแจกแถม ปล่อยโปรโมชั่นให้ขาช็อปได้จับจ่ายกันมันมือ ขณะเดียวกันศูนย์การค้าส่วนใหญ่ก็เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว ทั้งร้านอาหารหลากหลายชาติ โรงภาพยนตร์และกิจกรรมมากมายเอาใจคนทุกกลุ่ม นอกจากจะหลบมลพิษเพื่อปอดแล้ว ยังได้ใช้เวลาแห่งความสุขกับครอบครัวอีกด้วย   
 

 

เข้าครัว โชว์เสน่ห์ปลายจวัก

หากคุณไม่ใช่ขาช็อปหรือไม่ชอบสถานที่ที่มีคนพลุกพล่าน การเข้าครัวที่บ้านก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สนุกและอิ่มท้อง จะต้ม ผัด แกง ทอดหรืออบขนมก็สร้างความสุขได้ทั้งนั้น ทั้งต่อตัวคนปรุงเองและนักกินรอบ ๆ คุณ อย่าลืมถ่ายคลิปและแชร์ลงบน TikTok เพื่อแบ่งปันสูตรอาหารหรือยั่วน้ำลายสายกินที่ติดตามคุณอยู่ ถึงเวลาโชว์เสน่ห์ปลายจวักให้โลกรู้แล้ว
 

 

ร้องเพลงกับเพื่อนในห้องคาราโอเกะ

โหลๆ เทสต์ หนึ่ง สอง สาม (เอคโค่) สายร้องเพลงยกมือขึ้น! จะสายเพลงตี๊ดชึ่ง สายแร็พ หรือสายเพลงเศร้า ห้องคาราโอเกะคือที่ของคุณ ซึ่งในปัจจุบันห้องคาราโอเกะมีหลากหลายแบบให้คุณเลือก ทั้งแบบห้องเล็ก ๆ หยอดเหรียญสำหรับตัวคุณเองและคนที่รัก หรือจะห้องใหญ่ที่ยกกันไปทั้งแก๊งก็ได้ เอาล่ะ เลือกเพลงแล้วจับไมค์ให้แน่น
 

 

ออกกำลังกายเพื่อร่างกายที่แข็งแรง

ในเมื่ออากาศข้างนอกมันแย่มากนัก เราก็ต้องดูแลสุขภาพร่างกายของเราให้แข็งแรงเพื่อต่อสู้กับมัน นอกจากการรับประทานอาหารที่ดีแล้ว การออกกำลังกายก็เป็นสิ่งสำคัญในการสร้างพลังให้กับร่างกายอีกด้วย ซึ่งรูปแบบการออกกำลังกายที่บ้านนั้นมีหลายวิธีแล้วแต่ความชอบของคุณเลยล่ะ ทั้งโยคะ การเล่นกล้ามโดยอาศัยน้ำหนักตัวเอง (Bodyweight workout) หรือแม้กระทั่งการเต้นตามสไตล์ที่คุณรัก เพียงเท่านี้คุณก็พร้อมจะสู้กับมลภาวะเหล่านี้แล้ว
 


นี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของกิจกรรมที่คุณสามารถทำได้ในร่มหรือในบ้านของคุณเอง แล้วที่สำคัญอย่าลืมถ่ายคลิปและแชร์บน TikTok ให้เพื่อนๆ ทั่วโลกได้เห็นและร่วมสนุกไปด้วยกัน แต่ถ้ามีความจำเป็นต้องออกนอกบ้านก็อย่าลืมใส่หน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันฝุ่น PM2.5 ด้วยแล้วกันนะ

 

เกี่ยวกับ TikTok
 

TikTok คือแอปพลิเคชันสำหรับการสร้างสรรค์วิดีโอสั้นๆบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ พันธกิจของ TikTok คือการบันทึกความคิดสร้างสรรค์ของผู้คน การแบ่งปันความรู้และเก็บเกี่ยวความทรงจำดีๆของผู้คนทั่วโลกจากโทรศัพท์มือถือ TikTok เปิดโอกาสให้ทุกคนเป็นนักสร้างสรรค์ ปลดปล่อยจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ผ่านคลิปวีดิโอ
 


สำนักงานใหญ่ของ TikTok อยู่ที่กรุงลอสแอนเจลิส และมีสำนักงานอยู่ทั่วโลกที่กรุงลอนดอน โตเกียว โซล เซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง สิงคโปร์ จาการ์ตา มุมไบ และมอสโคว์ เมื่อต้นปี 2561 TikTok คือหนึ่งในแอปพลิเคชั่นที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดทั่วโลก สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน TikTok ได้แล้ววันนี้ทั่วโลกทั้งใน iOS และ Android เพื่อข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชม Tiktok.com

 

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • Plook Entertain
  • 0 Followers
  • Follow