Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา

10 เหตุผล ทำไมต้องเรียนภาษาอังกฤษ ?

Posted By EduFirst | 19 ธ.ค. 61
1,850 Views

  Favorite

ทำไมเรียนภาษาอังกฤษ …

เมื่อก่อนคนไทยอาจให้ความสำคัญกับการเรียนคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ มาเป็นอันดับแรกๆ การเรียนภาษาอังกฤษถือเป็นเรื่องรอง แต่ปัจจุบันประเทศไทยเราเปิดเสรีมากขึ้น การเรียนภาษาอังกฤษจึงถือว่ามีความจำเป็นอย่างมาก จนมาถึงตอนนี้ทำให้มีความคิดว่า “การเรียนภาษาอังกฤษจำเป็นต่อการใช้ชีวิตมากกว่าการเรียนอย่างอื่นเสียอีก”

และอาชีพปัจจุบันบริษัทส่วนใหญ่ ก็ใช้ภาษาอังกฤษในการคัดคนเข้าทำงานเสียด้วยซ้ำ เริ่มตั้งแต่การสัมภาษณ์หรือกรอกในใบสมัครงาน ไม่ว่าจะเป็นงานในส่วนของการบิน งานโรงแรม งานท่องเที่ยว งานขนส่ง งานการเงิน ยานยนต์ โรงพยาบาล รวมทั้งบริษัทข้ามชาติ รวมไปถึงบริษัทเอกชนอื่นๆ ก็ต้องใช้ภาษาอังกฤษ ถ้าใครยังมองไม่เห็นภาพ ลองมาดู 10 เหตุผลว่า ทำไมต้องเรียนภาษาอังกฤษ

10 เหตุผล ทำไมต้องเรียนภาษาอังกฤษ ?

10 เหตุผล ทำไมเรียนภาษาอังกฤษ
บทความภาษาอังกฤษ - โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ EduFirst

 

1. ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่คนทั่วโลกใช้สื่อสารมากที่สุด

จำนวนคนจากหนึ่งในห้าสามารถพูดภาษาอังกฤษได้หรืออย่างน้อยก็เข้าใจภาษาอังกฤษ

2. ภาษาอังกฤษช่วยเพิ่มโอกาสให้คุณก้าวหน้าในหน้าที่การงาน

ภาษาอังกฤษเป็นภาษาของวิทยาศาสตร์การบิน คอมพิวเตอร์ การทูต การท่องเที่ยว การมีความรู้ภาษาอังกฤษสามารถช่วยเพิ่มโอกาสในการรับเข้าทำงานในบริษัทขนาดใหญ่ บริษัทข้ามชาติภายในประเทศ หรือคุณสามารถหางานทำในต่างประเทศได้อีกด้วย

3. ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการของ 53 ประเทศ

นั่นคือคนจำนวนมากสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ รวมถึงผู้นำประเทศ ก็ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและพบปะพูดคุยกัน

4. ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักที่มีผู้คนใช้ราว 400 ล้านคนทั่วโลก

5. ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่นิยมของแวดวงสื่อ

หากคุณใช้ภาษาอังกฤษได้ คุณจะไม่ต้องอาศัยการแปลหรือคำบรรยายอีกต่อไป คุณจะได้รับความเพลิดเพลินจากหนังสือ เพลง ภาพยนตร์ ซีรี่ส์ และรายการทีวีที่คุณชื่นชอบ

6. ภาษาอังกฤษช่วยให้คุณสามารถได้รับความรู้มากยิ่งขึ้นในโลกยุคไซเบอร์

ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักของอินเทอร์เน็ต คุณสามารถรับรู้ข่าวสารและหาความรู้ได้จากเว็บไซต์ต่างประเทศจำนวนมาก ที่เขียนเนื้อหาเป็นภาษาอังกฤษ คุณจะสามารถเข้าใจเนื้อหาและสิ่งที่พวกเขาพูดหรืออธิบาย

7. ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่เรียนรู้ง่ายและเข้าใจง่าย เมื่อเทียบกับภาษาอื่นๆ

8. การเรียนรู้ภาษาอังกฤษไม่ได้มีเพียงประโยชน์เท่านั้น

แต่ยังทำให้คุณรู้สึกภูมิใจ ที่ได้พัฒนาและเรียนรู้ภาษาใหม่ๆ คุณจะสนุกกับการเรียนภาษาอังกฤษ ถ้าคุณคุ้นเคยกับภาษาอังกฤษมากขึ้น

9. ภาษาอังกฤษ เพิ่มโอกาสทางการศึกษา

เนื่องจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่ใช้สื่อสารในหลายๆประเทศ จึงมีโรงเรียนหลายพันแห่งทั่วโลกที่เปิดสอนหลักสูตรเป็นภาษาอังกฤษ ถ้าคุณพูดภาษาอังกฤษได้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้นในการหาโรงเรียนและหลักสูตรที่เหมาะสม

10. เพราะภาษาอังกฤษนั้นสนุก!

เมื่อเรียนภาษาอังกฤษคุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมของประเทศอื่นๆ คุณจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ ของประเทศนั้นผ่านภาษา โดยไม่ใช่ประเทศอังกฤษหรือสหรัฐอเมริกาเท่านั้น


เหตุผลทั้ง 10 ข้อนี้ จะทำให้เรารู้ว่าภาษาอังกฤษเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้ชีวิตคุณดีขั้น ตอนนี้คุณคงทราบแล้วว่า ทำไมภาษาอังกฤษจึงจำเป็นและ ทำไมต้องเรียนภาษาอังกฤษ

 

 

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • EduFirst
  • 0 Followers
  • Follow