Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา

รวมอีเว้นท์น่าไปประจำสัปดาห์

Posted By B2. | 19 เม.ย. 61
789 Views

  Favorite

หลังจากหยุดยาวในช่วงเทศกาลสงกรานต์กันไปเต็ม ๆ น้อง ๆ หนู ๆ บางคนอาจจะยังสนุกสนานอยู่กับการเล่นน้ำสงกรานต์จนหลงลืมความบันเทิงแบบอื่น ๆ ไปแล้ว เอาเป็นว่าสัปดาห์นี้ครอบครัวไหนที่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนกัน งั้นก็พาน้อง ๆ ไปเรียนรู้และผ่อนคลายไปกับกิจกรรมที่ให้สาระความบันเทิงนอกโรงเรียนกันค่ะ

 

1. โลกแห่งอสรพิษ World of Snake

ภาพ : tkpark


อุทยานการเรียนรู้ TK park ร่วมกับ สถานเสาวภา สภากาชาดไทย และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) ชวนมาเปิดโลกแห่งอสรพิษ รู้จัก "งู" สัตว์เลื้อยคลานที่ได้รับฉายาว่า “อสรพิษ” ด้วยเขี้ยวแหลมคม พิษร้าย และพละกำลังที่คร่าชีวิตเหยื่อได้ภายในไม่กี่วินาที

แต่“งู” ไม่ได้มีแค่ความน่ากลัวอย่างที่ใคร ๆ คิดกันเท่านั้น ในแง่มุมของการวิวัฒนาการก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะยังมีอีกหลายเรื่องราวเกี่ยวกับงูที่เรายังต้องค้นหา และยังมีอีกหลายเรื่องราวที่เรายังเข้าใจผิด.. อสรพิษพวกนี้จึงเต็มไปด้วยปริศนาให้เราเข้าไปหาคำตอบ

รู้จักงูในแง่มุมทางกายวิภาค สายพันธุ์ และพฤติกรรม ผ่านตัวอย่างจริง

เรียนรู้วิธีการแยกแยะงูพิษกับงูไม่มีพิษ

รู้จัก “เซรุ่ม” การใช้พิษงูแก้พิษงู

สืบเสาะเรื่องราวด้านวัฒนธรรมและความเชื่อของงู

วันและเวลาจัดกิจกรรม : วันเสาร์ที่ 21 - วันอาทิตย์ที่ 29 เมษายน 2561 เวลา 11.00 - 17.00 น.

สถานที่ : ลานสานฝัน อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.tkpark.or.th


 

2. TK park Music Ed 2018 : Scrubb

ภาพ : tk park


TK park Music ed. 2018 : Scrubb กับบทเพลงธรรมดาที่ว่าด้วยเรื่องเวลา สถานที่ และความสัมพันธ์ ศิลปินคู่หูดูโอ้ขวัญใจเด็กมหาวิทยาลัย คือหนึ่งในคำนิยามที่บ่งบอกความเป็นวง Scrubb ที่ประกอบด้วย เมื่อย-ธวัชพนธ์ และ บอล-ต่อพงศ์ ได้ดีไม่น้อย ด้วยบทเพลงที่เกิดจากการเรียงร้อยถ้อยคำ ทำนอง และเนื้อร้องที่เรียบง่ายและเข้าใจได้ทันที จึงทำให้วงนี้เป็นที่ชื่นชอบของแฟนเพลงทั้งหน้าเก่าและใหม่ได้อยู่เสมอ

มาร่วมฟังบทเพลงธรรมดาที่ว่าด้วยเรื่องเวลา สถานที่ และความสัมพันธ์

- บุคคลทั่วไปสามารถติดต่อชำระค่าบัตรผ่านชั่วคราว 20 บาทเพื่อเข้าชม
- สมาชิกอุทยานการเรียนรู้ TK park ไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับการเข้าชม

วันและเวลาจัดกิจกรรม : วันเสาร์ที่ 21 เมษายน 2561 เวลา 16.00 – 18.00 น.

สถานที่ : ห้อง Learning Auditorium ณ ห้อง Learning Auditorium อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.tkpark.or.th

 

3. โลกนิทานแสนสนุกกับพี่ดรุณ

ภาพ : ดรุณบรรณาลัย ห้องสมุดเด็กปฐมวัย


น้อง ๆ คนไหนชอบฟังนิทาน ยกมือขึ้น ! "โลกนิทานแสนสนุกกับพี่ดรุณ" พี่ดรุณจะมาเล่านิทานสนุก ๆ สัปดาห์ละ 5 เรื่อง พร้อมทั้งสาธิตเทคนิคการใช้หนังสือนิทาน และแนะนำหนังสือดี ๆ ให้กับคุณพ่อคุณแม่

คุณพ่อคุณแม่คนไหนอยากเป็นจิตอาสาอ่านนิทานให้น้อง ๆ ฟัง ก็สามารถสมัครมาได้ สามารถลงทะเบียนได้โดย แจ้งชื่อ สกุล ชื่อเล่น และอายุของน้องที่ร่วมกิจกรรมมาทาง inbox fanpage ดรุณบรรณาลัย ห้องสมุดเด็กปฐมวัย เคานท์เตอร์ห้องสมุด หรือโทร 02-630-5953-4 ในวันและเวลาทำการ (พุธ-อาทิตย์ เวลา 10.00-17.00 น.)

วันและเวลาจัดกิจกรรม : วันเสาร์ที่ 21 เมษายน 2561 เวลา 11.00 - 11.30 น.

สถานที่ : สนามหญ้า ห้องสมุดดรุณบรรณาลัย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : โทร 02-630-5953-4

 

4. กิจกรรมนิทานในลานหญ้า "เจ้าหญิงแอปเปิ้ล"

ภาพ : ดรุณบรรณาลัย ห้องสมุดเด็กปฐมวัย


กิจกรรมสนุก ๆ ร่วมกับพี่ ๆ ทีมงานดรุณบรรณาลัย ฟังนิทานสนุก ๆ สร้างสรรค์ และร้องเพลงสนุกสนานกับเพื่อนใหม่ และงานประดิษฐ์สร้างสรรค์ด้วยกันทั้งครอบครัว

เข้าร่วมกิจกรรมฟรี ! สามารถลงทะเบียนได้โดย แจ้งชื่อ-สกุล ชื่อเล่น และอายุของน้องที่ร่วมกิจกรรมมาทาง inbox fanpage ดรุณบรรณาลัย ห้องสมุดเด็กปฐมวัย เคาน์เตอร์ห้องสมุด หรือโทร 02-630-5953-4 ในวันและเวลาทำการ (พุธ-อาทิตย์ เวลา 10.00-17.00 น.)

วันและเวลาจัดกิจกรรม : วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน 2561 เวลา 14.00 - 15.00 น.

สถานที่ : บันไดสายรุ้ง ห้องสมุดดรุณบรรณาลัย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : โทร 02-630-5953-4


 

5. The Platinum Summer Sale 2018

ภาพ : The Platinum Summer Sale 2018


ยกขบวนสินค้ามาลดราคาท้าลมร้อนมากถึง 50 ร้านค้า อาทิ ร้านแว่นตา นาฬิกา ร้านหมวก เสื้อสกรีน ร้านเครื่องประดับ ร้านกระเป๋าผ้า และอื่น ๆ อีกมากมาย

ไฮไลท์พิเศษ! วันที่ 20 เม.ย. 61 เวลา 17.00 น. ชมแฟชั่นโชว์ในธีม Tropical , Tropical Softy, Tropical Shine นำทีมโดย ก๊อต จิรายุ หรือ หลวงสรศักดิ์ จากละครบุพเพสันนิวาส และนางแบบนายแบบสุดฮอต อีกมากมาย  ทั้งยังได้พบกับกิจกรรมแสนสนุกในทุกวัน !

วันและเวลาจัดกิจกรรม : วันที่ 20 เมษายน - 3 พฤษภาคม 2561

สถานที่ : เดอะ แพลทินัม สตรีท ศูนย์การค้าเดอะ แพลทินัม แฟชั่น มอลล์

 

 

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • B2.
  • 6 Followers
  • Follow