Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา

ทริคจัดบ้านให้สวย น่าอยู่เสริมฮวงจุ้ย ต้อนรับปีจอ 2561

Posted By NHome | 15 ม.ค. 61
657 Views

  Favorite
รับเหมาสร้างบ้าน
รับเหมาสร้างบ้าน

                สวัสดีปีใหม่ 2561 ซึ่งเป็นปีจอ ปีนี้ท่านไหนกำลังหาไอเดียจัดบ้านรับปีใหม่เพื่อเสริมฮวงจุ้ยเรื่องต่างๆ ทั้งเรื่องการเงิน ความรัก การงาน  มาเตรียมตัวเปิดประตูรับสิ่งดี ๆ ตั้งแต่ต้นปี  เงินทอง ไหลมา จะมีทริคอะไรบ้างไปดูกันค่ะ

1.บ้านสกปรก

การดูแลความสะอาดบ้าน นับเป็นการเสริมฮวงจุ้ยให้แก่ผู้อยู่อาศัยในเรื่องการเปิดรับพลังที่ดี เสริมให้เงินทองไหลมาเทมา ให้คนในบ้านอยู่เย็นเป็นสุข เมื่อบ้านสะอาดก็เสริมสร้างสุขภาพจิตของคนในบ้านให้ดีขึ้นด้วย ก็เป็นวิธีง่ายๆที่ทุกคนในบ้านสามารถช่วยกันดูแลบ้านได้นั่นเองค่ะ

2. สีบ้านไม่ผ่องใส

สีที่ใช้ทาภายนอกบ้าน อย่างรั้ว ผนัง และกำแพง เมื่อโดนแดดโดนฝนนานๆ ก็ทำให้สีบ้านหลุดร่อน สีจางลง ในเรื่องของหลักฮวงจุ้ย บอกว่าเกี่ยวกับคนในบ้านดูเศร้าหมอง มีเรื่องทุกข์ร้อนใจ ดังนั้นควรเลือกทาสีบ้านใหม่ให้เสริมดวง เช่นสีขาว ช่วยกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ สีน้ำตาล ช่วยเสริมในเรื่องสุขภาพ เทาอ่อน/เข้ม ส่งเสริมในเรื่องความมั่นคง  สีฟ้าเสริมในเรื่องการงาน การได้รับโอกาสที่ดี เป็นต้นค่ะ

3. กระจกแต่งร้าว

สิ่งของที่แตกร้าว พัง เสียหาย ควรนำออกจากบ้าน บาณเชื่อว่าการเก็บกระจกแตกร้าวไว้ในบ้าน จะส่งผลใน้รื่องการทะเลาะกับรอบข้าง และในครอบครัว รวมถึงหากเจอรอยร้าวตามผนังหรือกำแพงควรให้ผู้รับเหมาสร้างบ้าน หรือช่างรีบซ่อมแซมให้เรียบร้อย เพื่อให้เกิดความสบายใจให้กับผู้อยู่อาศัย และเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านดูเรียบร้อย สะอาดตา และน่าอยู่ยิ่งขึ้น

4. ต้นไม้ในสวนเหี่ยวเฉา

สวนดูแห้งเหี่ยว ต้นไม้ ดอกไม้เหี่ยวเฉาและตายไป ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าจะส่งผลทำให้โชคลาภ เงิน ทองไม่เข้าบ้าน รวมถึงผู้อยู่อาศัยในบ้านมีอารมณ์เย็นชา ไม่ยิ้มแย้มใส่กัน จึงทำให้บรรยากาศภายในบ้านขุ่นหมอง ไม่สดชื่นด้วยเช่นกัน สำหรับไม้มงคลเสริมดวง ที่ควรหามาปลูกให้โชคดีรับปีใหม่ ได้แก่ ต้นโป๊ยเซียน และดาวเรือง มักนิยมปลูกบริเวณบ้าน จะช่วยเรียกเงิน เรียกทอง และความเจริญรุ่งเรืองเข้าบ้าน  ค่ะ

 

สำหรับทริคการจัดบ้านเสริมฮวงจุ้ยต้อนรับปี 2561 สามารถนำไปประยุกต์ให้เข้ากับสไตล์บ้านของท่านได้นะคะ นอกจากจะได้เปลี่ยนโฉมบ้านบ้านให้สวยปัง และน่าอยู่แล้ว ยังเสริมดวงรับทรัพย์ รับโชคดี ตลอดปีใหม่นี้กันด้วยค่ะ

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • NHome
  • 0 Followers
  • Follow