Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา

รวมอีเว้นท์น่าไปประจำสัปดาห์

Posted By B2. | 17 พ.ย. 60
887 Views

  Favorite

มาถึงช่วงกลางสัปดาห์ของเดือนพฤศจิกายนกันแล้ว ยิ่งใกล้จะหมดปี 2017 เท่าไหร่ ก็ยิ่งมีงานอีเว้นท์อัดเน้นกันมากขึ้นเท่านั้น และก่อนจะถึงเดือนธันวาคมที่หลายคนรอคอย อยากให้ทุกคนไปติดตามอีเว้นท์ประจำสัปดาห์นี้กันดีกว่า มีงานที่น้อง ๆ หนู ๆ และคุณพ่อคุณแม่ ได้ไปร่วมกิจกรรมพร้อมกันอยู่เพียบเลย
 

1. กิจกรรม Books Journey การเดินทางของหนังสือ
 

ภาพ : TK park


เทศกาลแห่งการอ่านที่ชวนนักอ่านมาเปิดประสบการณ์การเดินทางของหนังสือ หลังมหกรรมหนังสือระดับชาติจบลง ใครที่พลาด รู้สึกยังฟินไม่สุด อุทยานการเรียนรู้ TK park ชวนมาสนุกกันต่อกับเทศกาลแห่งการอ่าน "Books Journey การเดินทางของหนังสือ" เปิดประสบการณ์อ่านผ่านการเดินทางของหนังสือ พบปะพูดคุยกับ บก. นักเขียน ที่จะมาแชร์เรื่องราวครบรสบนเส้นทางสายหนังสือ

สนุกกับเวิร์คช็อปงานคราฟต์ทั้งวาดรูปสีน้ำ ทำสมุด Calligraphy เขียนไดอารีแบบมุ้งมิ้ง ทำผ้ามัดย้อมแบบญี่ปุ่น ปั้นดินแบบน่ารัก ๆ และอื่น ๆ อีกมากมาย

พบกับหนังสือใหม่ หนังสือดี ราคาพิเศษมากมายจากสำนักพิมพ์ และตลาดนัดแฮนด์เมดแบบคราฟต์ๆ จากพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ และเพลิดเพลินไปกับการแสดงดนตรีอะคูสติกจากวงอิสระหน้าใหม่ มาร่วมเดินทางไปด้วยกัน ที่กิจกรรมงาน  Books Journey การเดินทางของหนังสือ

วันและเวลาจัดกิจกรรม : วันเสาร์ที่ 18 - วันอาทิตย์ที่ 19 และ วันเสาร์ที่ 25 - วันอาทิตย์ที่ 26  พฤศจิกายน 2560 เวลา 10.00 – 18.00 น.

สถานที่ : อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม : โทร 02-257-4300 ต่อ 136(น้ำ) , 244(มิน)
 

2. งาน Noise Market 7 : Climate Change
 

ภาพ : museumsiam


กลับมาอีกครั้ง! ตลาดนัดรักษ์โลก ที่ชวนให้ทุกคนมากินอยู่อย่างสำนึกรักษ์โลกรักษ์ส่วนรวมกัน  กับ Noise Market 7 : Climate Change ตลาดนัดที่อยากชวนทุกคนมาลองสังเกตจำนวนขยะที่เกิดขึ้นจากการตัวเราเพียงคนเดียวในแต่ละวัน และลดปริมาณการใช้ของ เช่น ขวดน้ำพลาสติก หลอดกาแฟแก้วเครื่องดื่ม กล่องโฟมกล่องกระดาษ ถุงพลาสติกเปลือกถุงขนม ฯลฯ

สานต่อแนวคิดรักษ์โลกโดยวิธี Precycle เรามาช่วยกันไม่เผาผลาญพลังงานโดยการลดการใช้ภาชนะที่ใช้ครั้งเดียวทิ้ง ที่มักจะสิ้นเปลืองพลังงานมหาศาลโดยเฉพาะในหน้างานเทศกาล ถึงแม้จะเป็นวัสดุ recycle ได้ก็ตาม เราอยากชวนทุกคนช่วยรักษ์โลกเพื่อส่วนรวมไปพร้อมๆกับได้ร่วมงานทำกิจกรรมสนุก ๆ มาช่วยกันรวมพลังคิดและลงมือทำโดยคนตัวเล็ก ๆ กันเถอะ

พบกับกิจกรรมต่าง ๆ ที่พร้อมใจกันรักษ์โลก !

แหล่งรวมพลคนรักษ์โลก กับ Workshop หลากหลาย ได้ทั้งไอเดียและความรู้ สานต่อจิตนาการ นำกลับไปสร้างสรรค์ไอเดียรักษ์โลกที่บ้านได้

สนุกกับตลาดนัดรักษ์โลกสไตล์ Precycle กับนานาร้านค้าจากนักออกแบบ  นักทำมือ นักเพลง นักศิลปะ หลากหลายแนวมาให้เลือกซื้อ

กระตุกต่อมอาร์ต ให้ระเบิดไอเดียสร้างสรรค์ มันไปกับศิลปินหลากหลายที่จะมาบรรเลงดนตรีหลากหลายสไตล์

ร้านอาหารและเครื่องดื่ม สไตล์รักษ์โลกที่พร้อมใจกันปฏิเสธโหมและพลาสติกอย่างจริงจัง ที่สำคัญอย่าลืมเตรียมอุปกรณ์มาลงสนาม "ปิกนิก" กันด้วย เพราะนอกจากจะได้รักษ์โลกแล้ว ยังได้ส่วนลดอีกด้วย

วันและเวลาจัดกิจกรรม : 18 - 19 พฤศจิกายน 2560

สถานที่ : มิวเซียมสยาม

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.museumsiam.org
 

3. กิจกรรม จิด.ตระ.ธานี เกิด จุติ 3 ตามรอยสีไทย
 

ภาพ : museumsiam


นิทรรศนา ศิลปะ ธรรมะ "จิด.ตระ.ธานี เกิด จุติ 3 ตามรอยสีไทย" รวมผลงานศิลปกรรมกว่า 50 ชิ้น ทั้งจิตรกรรม ประติมากรรม หัตถศิลป์ (หัวโขน) ของผู้มีใจรักในศิลปะไทย จากหลากสาขาอาชีพ อาทิ ช่างไฟฟ้า ชาวนา ไอที โปรแกรมเมอร์ Product & Graphic designer ผู้รับเหมา ข้าราชการ ทหาร พระสงฆ์ ครู นักศึกษา จัดแสดงร่วมกับ ศิลปินรับเชิญมืออาชีพ โดยใช้ธรรมะเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงาน

"จิด.ตระ.ธานี เกิด จุติ" คือนิทรรศการต่อเนื่องของกลุ่ม ครั้งที่ 3 ในหัวข้อ #ตามรอยสีไทย รื้อฟื้นองค์ความรู้เรื่องสีไทยโบราณ ที่มีอัตลักษณ์ความเป็นไทยสูง ทั้งเฉดสีและชื่ออันไพเราะ อาทิ ควายเผือก เหลืองรง เสน ม่วงเม็ดมะปราง หงชาด มอคราม เขียวตั้งแช ฯลฯ โดยให้สมาชิกลุ่มเลือกชุดโครงสีไทย จากจิตรกรรมไทยโบราณ มาสร้างสรรค์เป็นผลงานชิ้นใหม่

รูปแบบนิทรรศการ ตามรอยสีไทย จะเต็มไปด้วยสีสัน เพราะตีความสีไทยให้ใกล้ชิดกับความเป็นไทย สไตล์ลูกทุ่ง งานวัด / mascot ประจำงานคือ "เจ้าควายเผือก" (มาจากหนึ่งในชื่อสีไทย) กับนิยามประจำตัว "เค้าไม่ใช่หมูนะ..." น่ารักพุงพลุ้ย เขาหลากสี ผ้าขาวม้าคาดพุง รอให้ผู้ชมนิทรรศการถ่าย Selfie เป็นที่ระลึก

วันและเวลาจัดกิจกรรม : วันที่ 11 - 26 พ.ย. 2560 เวลา 10.00 - 18.00 น.

สถานที่ : ห้องอเนกประสงค์ มิวเซียมสยาม กรุงเทพฯ (หยุดทุกวันจันทร์)

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.museumsiam.org


4. งาน Eathai Floral Flavour ชิมความมหัศจรรย์ของดอกไม้... สู่ความหอมหวานละมุนลิ้น

 

ภาพ : CENTRAL EMBASSY


Eathai (อีทไทย) ศูนย์รวมสตรีทฟู้ดและครัวไทย 4 ภาค ชั้น LG ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และ FoodLoft (ฟู้ดลอฟท์) ชั้น 7 ห้างเซ็นทรัล ชิดลม เนรมิตรมหัศจรรย์พรรณไม้ กับสารพัดเมนูดอกไม้รับประทานได้ ในเทศกาล “Floral Flavour ชิมความมหัศจรรย์ของดอกไม้... สู่ความหอมหวานละมุนลิ้น” คัดสรรเมนูสุดพิเศษที่คุณจะต้องหลงใหลในภูมิปัญญาไทย จัดเต็มความอร่อยที่น่ารับประทานได้ที่นี่เท่านั้น

เชิญมาสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษ ที่คุณจะต้องหลงใหลในเมนูดอกไม้รับประทานได้ ที่อีทไทย , อีทไทยคาเฟ่ ที่ ชั้น LG ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และ ฟู้ดลอฟท์ ชั้น 7ห้างเซ็นทรัลชิดลม

วันและเวลาจัดกิจกรรม : วันที่ 16 – 20 พ.ย.  เวลา 10.00 น. - 22.00 น.

สถานที่ : ชั้น LG ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และ ฟู้ดลอฟท์ ชั้น 7ห้างเซ็นทรัลชิดลม

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม : Eathai (อีทไทย) ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี โทร.0 2160 5995

                                     FoodLoft (ฟู้ดลอฟท์) ชั้น 7ห้างเซ็นทรัลชิดลม โทร.0 2793 7070
 

5. WONDERFUL INDONESIA FESTIVAL 2017 
 

ภาพ : painaidii


กระทรวงการท่องเที่ยวอินโดนีเซียร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตอินโดนีเซียประจำประเทศไทย ร่วมด้วยสำนักงานการท่องเที่ยวภูมิภาคจากจังหวัด Banten, จังหวัด Jakarta และจังหวัด West Sulawesi ร่วมกันจัดงาน ในดินแดนแห่งช้างเผือกเพื่อดึงดูดผู้คนให้เข้ามาร่วมงาน ณ ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในหัวข้อ "เรื่องราวที่ไม่สิ้นสุดของตำนานและดินแดนอันมหัศจรรย์" เทศกาลนี้จะมีการนำเสนอจุดเด่นของแต่ละจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวอินโดนีเซียพร้อมกับเรื่องราวในตำนาน

เทศกาลนี้จะมาพร้อมกับแนวคิดที่เป็นเอกลักษณ์และน่าสนใจซึ่งมีกิจกรรมต่าง ๆ เช่นการแสดงศิลปะและวัฒนธรรม, การแสดงดนตรี, การร่วมกิจกรรมสร้างสรรค์, การสาธิตทำอาหาร และตลาดนัดแฟชั่น  นอกจากนี้ยังมี กาแฟอินโดนีเซีย , ผ้าบาติก, หนังตะลุง(หุ่นเงา) และเครื่องดนตรีดั้งเดิมอังกะลุง (Angklung) จะถูกนำมาจัดแสดงในงานเทศกาล เพื่อดึงดูดผู้เข้าชมให้เข้ามามีส่วนร่วมในกิจกรรมการเรียนรู้เช่น การระบายสีเซรามิก, หลากหลายงานฝีมือจากเมือง Malang การประดิษฐ์ตุ๊กตากระดาษ และให้ลิ้มลองรสชาติอาหารแบบดั้งเดิมของอินโดนีเซีย เช่น Kerak Telur (เครปข้าว), Soto Bandung (ซุปที่มีเนื้อสัตว์และผัก), มะตะบะ และอาหารแบบดั้งเดิมอื่น ๆ

วันและเวลาจัดกิจกรรม : วันที่ 17-19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

สถานที่ : ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม : wwww.indonesia.travel

 
เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • B2.
  • 1 Followers
  • Follow