Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา

รวมอีเว้นท์น่าไปประจำสัปดาห์

Posted By B2. | 14 มิ.ย. 60
956 Views

  Favorite

อีกหนึ่งสัปดาห์ของเดือนมิถุนายนที่คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายไม่ควรพลาด ! สัปดาห์นี้เรารวบรวมกิจกรรมและงานเว้นท์ที่น่าไปมาฝากกันอีกเช่นเคย ไม่ว่าจะเป็นอีเว้นท์ท่องเที่ยวแบบผ่อนคลายสมอง ตลอดจนกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อพัฒนาสมองให้แก่เด็ก ๆ มีที่ไหนกันบ้าง ไปเลือกพร้อม ๆ กันเลย

 

1. กิจกรรม I(dea) I read ตอน More than words ภาค 2
 

ภาพ : TK Park

 

วันหยุดได้เวลา Restart ผ่อนคลายพร้อมได้ความรู้กับกิจกรรม I(dea) I read ตอน More than words ภาค 2 กิจกรรมที่จะทำให้ “ภาษา” กลายเป็นเรื่องง่ายและสนุก ด้วยผลงานจากเยาวชนใน โครงการ I(dea) I read ที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจให้คุณอยากอ่านมากยิ่งขึ้น สัมผัสภาษากันอย่างใกล้ชิด รู้ให้ได้ ใช้ให้ถูกต้องกับ รถด่วนขบวนภาษา

ขบวนที่ 1 ทบทวนกันอีกที คำนี้ผิดหรือถูก

ขบวนที่ 2 คำพ้องความหมาย ใช้ได้หลายสถานการณ์

ขบวนที่ 3 รู้ไว้ใช่ว่า..สุภาษิตสองภาษา

ขบวนที่ 4 ประดิษฐ์ไป อ่านไป กับเวิร์คช็อป Paper toys

วันและเวลาจัดกิจกรรม : วันเสาร์ที่ 17 – วันอาทิตย์ที่ 18 มิถุนายน 2560 เวลา 11.00 – 17.00 น.

สถานที่ : อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.tkpark.or.th

 

2. ฉายภาพยนตร์เรื่อง Despicable me 3D
 

ภาพ : TK Park


ไปเพลิดเพลินกับภาพยนตร์แฟมิลี่ คอมเมดี้ น่ารัก Despicable me 3D ที่จะกลับมาฉายให้เด็ก ๆ ให้ชมกันอีกครั้ง โดยเรื่องราวเริ่มต้นที่ “กรู” จอมโจรที่ชื่นชอบทุกสิ่งที่ชั่วร้าย หมายมั่นตั้งใจจะทำภารกิจครั้งยิ่งใหญ่ด้วยการขโมยดวงจันทร์ แต่ในแผนการนี้เขาต้องร่วมมือกับเด็กหญิงลูกกำพร้าทั้งสามคน มาร์โก้ อีดิธ และแอ็กเนส ด้วยความใกล้ชิดกลายเป็นความผูกพัน และทำให้เขาได้รู้จักกับความรู้สึกที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน นั้นคือความเป็นพ่อคนนั้นเอง

วันและเวลาจัดกิจกรรม : วันอาทิตย์ที่ 18 มิถุนายน 2560 เวลา 14.00 น.

สถานที่ : ห้องมินิเธียเตอร์ 1 อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.tkpark.or.th

 

 

3. Muse Playground ร่วมชมการแสดงโขนเรื่อง รามเกียรติ์ ตอน นางลอย จากกรมศิลปากร
 

ภาพ : museumsiam


ศิลปวัฒนธรรมไทยเด็กไทยรุ่นใหม่ควรจดจำไว้ โดยเฉพาะ "โขน" การแสดงชั้นสูงที่หาชมได้ยาก งานนี้ Muse Playground ประจำเดือนมิถุนายน ขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทยทุกคน ร่วมชมการแสดงโขนเรื่อง รามเกียรติ์ ตอน นางลอย จากกรมศิลปากร เข้าชมฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย !

สำหรับการแสดงโขนเรื่อง รามเกียรติ์ ตอน นางลอย เป็นเรื่องราวที่กล่าวถึง ทศกัณฐ์ทราบว่าพระรามยกกองทัพมาตั้งที่เชิงเขาเหมติรันก็คิดวิตก และหาทางและตัดสงครามเสีย แต่แรกเริ่ม จึงสั่งนางเบญกายธิดาของพิเภก ซึ่งเป็นหลานของทศกัณฐ์ให้แปลงกายเป็นนางสีดา แล้วแกล้ง ทำตายลอยน้ำไปติดอยู่ที่ท่าสรงของพระราม นางเบญกายจำเป็นต้องปฏิบัติตามบัญชาของทศกัณฐ์ พระรามเสด็จถึงท่าสรงพร้อมด้วยพระลักษมณ์และพลวานร ทอดพระเนตรเห็นนางเบญกายที่แปลงร่างเป็นนางสีดานอนตายลอยอยู่ที่ท่าสรง ก็ร่ำไห้คร่ำครวญด้วยความเศร้าโศก และทรงพิโรธหนุมานที่เป็นต้นเหตุทำให้นางสีดาตาย หนุมานขอพิสูจน์ศพด้วยการเผาไฟ พระรามทรงอนุญาตให้ทำเชิงตะกอนนำศพขึ้นเผาได้ นางเบญกายทนความร้อนไม่ได้ จำต้องกลับเป็นร่างเดิม เหาะหนีไป หนุมานเหาะตามไปจับตัวได้แล้วนำมาถวายพระราม ถือเป็นเรื่องราวที่สนุกสนานและกล่าวขวัญถึง

วันและเวลาจัดกิจกรรม : วันที่ 17 มิถุนายน 2560 เวลา 19.00 น. 

สถานที่ : มิวเซียมสยาม (ข้างวัดโพธิ์)

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.museumsiam.org

 

5. รักษ์โลกเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ชูแนวคิด “Green Clean” กับกิจกรรม “สมองสมาร์ท ด้วยโอริงามิ” 
 


เสาร์นี้มาฝึกสมอง กระตุ้นความจำ โดยการใช้ประสาทและกล้ามเนื้อนิ้วมือ สร้างจินตนาการด้วยกระดาษไม่กี่แผ่น กับกิจกรรม “สมองสมาร์ท ด้วยโอริงามิ” กิจกรรมพับกระดาษโอริงามิด้วยวิธีการง่าย ๆ แต่สามารถช่วยบำบัดโรคสมาธิสั้น ลดความเสี่ยงการเป็นอัลไซเมอร์ พัฒนาบุคลิกภาพ สร้างเสริมความคิดสร้างสรรค์ และยังสร้างความสนุกสนานเพลิดเพลิน เหมาะกับทุกเพศทุกวัย

ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถ สมัครเป็นสมาชิกเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมได้ฟรี ตลอดเดือนมิถุนายนศกนี้ โดยสามารถสมัครผ่านช่องทาง www.thaihealth.or.th/sook หรือมาสมัครที่ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ซอยงามดูพลี กรุงเทพฯ และสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมด้วยการ ส่งชื่อ นามสกุล อายุ ที่อยู่ และหมายเลขโทรศัพท์ ระบุกิจกรรมที่สนใจ มาที่ activity.thc@thaihealth.or.th หรือ Line ID: thaihealth_center

วันและเวลาจัดกิจกรรม : เวลา 09.00-17.00 น. วันจันทร์- เสาร์ เว้นวันหยุด นักขัตฤกษ์

สถานที่ : ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ซอยงามดูพลี กรุงเทพฯ

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม : 081-731-8270

 

6. Kid s Showcase in the Rain
 

ภาพ : All Thai Event


สุดท้ายคุณพ่อคุณแม่โปรดฟังทางนี้ ศูนย์การค้าเพลินนารี่ มอลล์ เชิญชวน น้อง ๆ หนู ๆ และเยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี ที่มีความสามารถพิเศษ (ไม่จำกัดประเภท) อาทิ การเต้น ร้องเพลง บัลเล่ต์ รำไทย มายากล หรือการแสดงความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย โดยไม่จำกัดประเภทเดี่ยว หรือทีม เพื่อมาร่วมกิจกรรมกับทางศูนย์การค้าเพลินนารี่ มอลล์ ในครั้งนี้

หากสนใจเข้าร่วมสมัครกิจกรรม Kid's Showcase in the Rain กรุณาส่งรายละเอียดชื่อ-สกุล อายุ พร้อมแนบสำเนาสูติบัตร หรือบัตรประชาชน และส่งรายละเอียดความสามารถพิเศษที่จะแสดง (ไม่เกิน 5 นาที) พร้อมรูปภาพ หรือคลิปการแสดง กลับมาที่อีเมล์ include.nine@gmail.com หรือทาง LINE ID: INCLUDE9

คิดว่าลูก ๆ ของคุณมีความสามารถดังกล่าว ก็พามาสมัครกันเลย !
 

วันจัดกิจกรรม : วันที่ 17 มิถุนายน 2560

สถานที่ : ศูนย์การค้าเพลินนารี่ มอลล์ (วัชรพล)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : 096-249-1424

 

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • B2.
  • 1 Followers
  • Follow