Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา

3 เหตุผลที่ทำไม โทรศัพท์ยุค 2017 ต้องจอใหญ่

Posted By Blog คุณแม่และลูก | 09 มิ.ย. 60
1,611 Views

  Favorite
โทรศัพท์, โทรศัพท์มือถือ
http://www.samsung.com/th/

               

                  ด้วยพฤติกรรมการใช้โทรศัพท์ที่เปลี่ยนไป ของผู้ใช้ในยุคปัจจุบันที่ต้องการโทรศัพท์มือถือที่สามารถเข้าถึงเนื้อหาที่มีรายละเอียด มีความยาว ความคมชัดมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์แอปพลิเคชั่น วิดีโอสตรีมมิ่ง เกม หรือแม้แต่การอ่านหนังสือในแบบ อี-บุ๊ค เหล่าผู้ผลิตก็เลยนำความต้องการเหล่านี้มาปรับปรุงเพื่อรองรับความต้องการใช้งานของผู้ใช้นั่นเองค่ะ มาดูหลากหลายเหตุผลที่ทำไม เราควรเลือกสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่เป็นโทรศัพท์จอใหญ่เสียที

                1. สามารถมองเนื้อหาของเว็บไซต์ได้เต็มตามากขึ้น เพราะผู้พัฒนาเว็บไซต์สมัยใหม่ต่างพัฒนาเนื้อหา และรูปแบบของเว็บไซต์ให้เป็นมิตรกับการแสดงผลบนโทรศัพท์ ซึ่งแต่เดิมนั้นการออกแบบเว็บไซต์สำหรับโทรศัพท์จะไม่เน้นการอ่านข้อมูลเยอะๆ เพราะหน้าจอโทรศัพท์มีขนาดเล็ก ถ้าเราเจอเว็บไซต์ที่มีลักษณะของเมนูที่ซับซ้อน เราจะมีพื้นที่เหลือเฟือในการแสดงผลบนหน้าจอนั่นเอง

               2. โทรศัพท์หน้าจอใหญ่ ทำให้เรามีพื้นที่มากกว่าในการแต่งภาพไปอวดเพื่อนๆในโลกของ Social Network มากขึ้น รวมถึงลดเวลาในการซูมภาพเข้าออกขณะแต่งภาพ อย่าลืมนะครับว่าสมาร์ทโฟนทุกวันนี้ มาตรฐานของกล้องขั้นต่ำคือความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ฉะนั้นการจัดการในทุกๆรายละเอียด จอใหญ่กว่าได้เปรียบกว่าแน่นอน

               3. การเล่นเกมบนโทรศัพท์มือถือ สาวกเล่นเกมอย่างเราๆ ก็ต้องการอรรถรสในการเล่นเกม ต้องการเห็นอะไรชัดๆเพื่อความตื่นตา ตื่นเต้น เรียกง่ายๆคือ จอใหญ่กว่ามันส์กว่า! อย่างเกม RPG เราต้องการพื้นที่ในการจิ้มเลือกทางเดินให้กับตัวละครในแผนที่ ในขณะเดียวกันถ้าเป็นเกมแอ็คชั่น เราก็ต้องเหลือพื้นที่ขอบด้านข้างไว้สำหรับใช้เป็นปุ่มกด อย่างน้อยๆก็สองถึงสามปุ่ม หรือในเกมชู้ตติ้งที่ต้องมีการเล็งเป้า จอใหญ่จะช่วยให้แม่นยำยิ่งขึ้น จอโทรศัพท์มีพื้นขนาดใหญ่ก็สามารถนำมาซึ่งความได้เปรียบในการเล่นเกมมากกว่าจอเล็กๆ นั่นเอง

                 ทั้งหมดนี้ก็เป็นเหตุผลว่าทำไมเราควรจะเลือกโทรศัพท์จอใหญ่ อย่าคิดว่าจะใหญ่เกินไปจนกว่าคุณจะได้ไปสัมผัสด้วยตัวเองนะคะ ในบทความหน้าเราจะมาดูกันว่า โทรศัพท์ยุคใหม่ควรจะจอใหญ่ขนาดเท่าไหร่ดี แล้วจะจับถนัดมือหรือไม่ อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ

 

แหล่งข้อมูล
โทรศัพท์
เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • Blog คุณแม่และลูก
  • 0 Followers
  • Follow