9 วิธีการฝึกฟังภาษาอังกฤษ อย่างเห็นผล
9 วิธีการฝึกฟังภาษาอังกฤษ สำหรับผู้เริ่มต้น โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ EduFirst 1. เลือกคลิปเสียงหรือวีดิโอ เลือกฟังจากง่ายไปหายาก เริ่มต้นฝึกฟังภาษาอังกฤษ การเรื่องง่ายก่อน เพราะหากเราเริ่มการฟังข่าว ที่มีคำศัพท์ไม่คุ้นหูทั้งยาวและยาก จะทำให้เราฟังไม่เข
News & Activity | 587 Views
เดินหน้ารณรงค์วัคซีนโรคหัด เด็ก 1-12 ปี ควรฉีดให้ครบตามเกณฑ์ ป้องกันโรคหัดระบาด
ตามมาตรการเร่งรัดกำจัดโรคหัดของประเทศไทย กรมควบคุมโรค กระทรงสาธารณสุข จึงจัดให้มีการรณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันในกลุ่มเด็กอายุ 1-12 ปี ทั่วประเทศ ให้ครบตามเกณฑ์ เพื่อประสิทธิภาพการป้องกันโรคหัดสูงสุด
ขยายเวลา เด็ก 0-5 ปี รับวัคซีนโรต้าฟรีทุกวันอังคาร
โรคอุจจาระร่วงจากไวรัสโรต้า เป็นโรคที่ผู้ปกครองต้องเฝ้าระวัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเด็กเล็ก กรมควบคุมโรคจึงขยายเวลาให้เด็กอายุ 0-5 ปี เข้ารับวัคซีนได้ฟรี ทุกวันอังคาร
เที่ยวธรรมชาติใกล้ๆ ชวนกันไปเที่ยวที่ บ้าน 1,000 ไม้
สวัสดีค่ะ วันนี้แม่แหม่มและแสบน้อยจะพากันไปเที่ยวร้านอาหารสไตล์cafe farm กันค่ะ อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลแค่จังหวัดปทุมธานีนี่เอง
รวม สูตรอาหาร สำหรับเด็ก 1-2 ขวบ
เด็กวัย 1-2 ขวบ เป็นช่วงอายุที่เริ่มรับประทานอาหารใกล้เคียงกันผู้ใหญ่ ดังนั้น หน้าที่การรังสรรมื้ออาหารให้หน้าตาน่ารักน่ารับประทาน รสชาติดี และมีประโยชน์ จึงเป็นหน้าที่ของคุณพ่อคุณแม่ผู้ปกครองอย่างพวกเรา
รวมเมนูอาหารเช้าง่าย ๆ สำหรับเด็ก
สำหรับเช้าที่เร่งด่วน ที่ต้องไปส่งทั้งลูกและต้องไปทำงาน บางครั้งจึงไม่มีเวลาเตรียมมื้อเช้า ดังนั้น เมนูอาหารเช้าง่าย ๆ จึงกลายเป็นทางเลือกที่แต่ละบ้านกำลังมองหา
แพทย์เตือน ไข้หวัดใหญ่ในเด็กแพร่ระบาดช่วงเปิดเทอม
อีกหนึ่งโรคที่มักแพร่ระบายอย่างรวดเร็วในเด็กช่วงเปิดเทอมคือ ไข้หวัดใหญ่ คุณพ่อคุณแม่จึงควรทำความเข้าใจเรื่องนี้ เพื่อหาทางป้องกันลูกให้ห่างไกล
4 โรคติดเชื้อยอดฮิตในเด็กที่พ่อแม่ ต้องรู้ ! เตรียมตัวให้พร้อมรับมือก่อนเปิดเทอม
ลูกไปโรงเรียนจะเป็นอย่างไร ได้ยินมาว่าไปโรงเรียนแล้วเด็กจะป่วยบ่อย จะรู้ได้อย่างไรว่าลูกป่วยเป็นโรคอะไร ควรป้องกันอย่างไรดี?
ฝากไข่ นวัตกรรมช่วยคนรุ่นใหม่อยากมีลูก
ทุกคนคงทราบกันอยู่แล้วว่าประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่สังคมสูงวัย ที่มีสัดส่วนผู้สูงอายุมากขึ้น เนื่องจากอัตราการเกิดของไทยลดลง อัตราการตายก็ลดลง เห็นได้จากอายุเฉลี่ยของคนไทยเราสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอด 2 ทศวรรษ นอกจากนี้การเข้าถึงการศึกษาระดับสูงอย่างเท่าเที
เจาะลึก 4 ทางออกของคนอยากมีลูก
หนึ่งในปัญหาที่คู่แต่งงานประสบ คือ มีความพร้อมที่จะมีบุตรและอยากมีลูก แต่ยังไม่มีลูกน้อยน่ารักมาเป็นโซ่ทองคล้องใจ
คนท้องดื่มน้ำมะพร้าวได้ไหม ควรดื่มตอนไหน ? ดื่มน้ำมะพร้าวล้างไขลูกในท้องได้จริงเหรอ ?
น้ำมะพร้าว คนท้องควรดื่มตอนไหน? แม่ท้องดื่มน้ำมะพร้าวเยอะๆแล้วช่วยล้างไข ให้ลูกคลอดออกมาผิวขาว เกลี้ยงเกลาไร้ไขมันเกาะผิวจริงไหม? ที่นี่มีคำตอบค่ะ
วางแผนการเงินแบบคุณแม่มืออาชีพ
ในชีวิตของคนเป็นแม่ นอกจากภาระหน้าที่ในการเลี้ยงดูลูกให้เจริญเติบโตอย่างสมวัยแล้ว สิ่งสำคัญที่เราไม่ควรมองข้ามไปก็คือ การวางแผนอนาคตที่ดีให้กับครอบครัว
เล่นกับลูกอย่างไรให้ฉลาดสมวัย (ตอนที่ 1 )
ในวัยเด็ก นอกจากการเลี้ยงดู ให้ความรัก และความเอาใจใส่จากพ่อแม่แล้ว สิ่งที่พ่อแม่จะช่วยส่งเสริมพัฒนาการให้ลูกได้ง่าย ๆ ก็คือ การเล่นกับลูก ค่ะ
เลือกของเล่นอย่างไร ให้คุ้มค่าคุ้มราคา
เพราะ ของเล่น คือ ผู้ช่วยสำคัญที่จะช่วยเติมเต็มให้การเรียนรู้ของเล่นนั้นมีความสมบูรณ์ และเต็มไปด้วยความสุข
เล่านิทานอย่างไร ให้ลูกสนุก
พ่อแม่หลายท่านคงทราบดีว่า การเล่านิทานเป็นกิจกรรมที่ลูกให้ความสนใจ และสร้างความสุขให้กับลูกได้ในทุกครั้งที่พวกเขาได้ฟังนิทาน ที่สำคัญนิทานยังช่วยสร้างความรักและความผูกพันระหว่างลูกกับพ่อแม่ตลอดจนใช้เป็นเครื่องมือที่ช่วยอบรมบ่มเพาะอุปนิสัยของลูกได้ แต่ก
มาเป็นพ่อแม่ที่มีความสุขกันเถอะ
คงมีหลายครั้งที่ความเครียดจากการทำงาน และจากสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ทำให้ความสุขของพ่อแม่หลายท่านลดลง
กิจกรรมแสนสนุก ที่ช่วยปลุกพัฒนาการให้ลูกน้อย (วัยทารก – 1.5 ขวบ)
การเล่น ถือเป็นการเรียนรู้ที่มีคุณค่าอย่างมากของเด็ก ๆ ในทุกวัย ซึ่งคุณพ่อคุณแม่สามารถเล่นกับลูกได้ตั้งแต่แรกเกิด โดยไม่จําเป็นที่จะต้องมีของเล่นมากมาย เพราะในความเป็นจริงแล้ว พ่อแม่ คือของเล่นที่ดีที่สุดสำหรับลูก
สุดยอดของเล่น ที่ควรซื้อติดบ้าน
การเล่นของเล่นเด็ก เป็นสิ่งสำคัญที่สุดของพัฒนาการในวัยเด็ก โดยพ่อแม่ต้องมีความเข้าใจและเห็นคุณค่าของการเล่น
อยากให้ลูกเก่งด้านใด ใช้ของเล่นช่วยได้
พัฒนาการทุกด้านของลูกนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องส่งเสริมและได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจัยสำคัญที่จะช่วยพัฒนาองค์ความรู้ของลูกให้เกิดขึ้นได้รอบด้านนั้น สิ่งสำคัญก็คือ การที่ลูกได้เล่นของเล่นที่เหมาะสมกับวัยนั่นแอง เรามาดูกันนะคะว่าของเล่นที่ช่วยส่
เพราะอะไรเด็ก ๆ จึงควรเรียนรู้ผ่านการเล่นจนกว่าจะเป็นวัยรุ่น !
เมื่อเข้าสู่วัยเรียน (ซึ่งหลายประเทศเริ่มช่วงประถม แต่ในประเทศไทยนั้น เริ่มนับกันตั้งแต่อนุบาลแล้ว) คำว่า เล่น ก็ดูเหมือนจะหายไปจากพจนานุกรมพ่อแม่เสียอย่างนั้น
เพราะอะไรเด็ก ๆ จึงควรเรียนรู้ผ่านการเล่นจนกว่าจะเป็นวัยรุ่น !
เมื่อเข้าสู่วัยเรียน (ซึ่งหลายประเทศเริ่มช่วงประถม แต่ในประเทศไทยนั้น เริ่มนับกันตั้งแต่อนุบาลแล้ว) คำว่า เล่น ก็ดูเหมือนจะหายไปจากพจนานุกรมพ่อแม่เสียอย่างนั้น
หลากหลายข้อดี...ของการมี (ญาติ) พี่น้อง
นอกเหนือจากอิทธิพลของพ่อแม่ (หรือผู้เลี้ยง) ที่มีต่อเด็ก ๆ ตั้งแต่เล็กและติดตัวไปจนโตแล้วนั้น ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่า ความสัมพันธ์ระหว่างญาติพี่น้อง ไม่ว่าจะลูกน้า หลานป้า ลูกเพื่อนแม่ หรือญาติสนิทมิตรสหายที่โตมาด้วยวัยที่ไล่เลี่ยกันนั้น ก็ส่งอิทธิพลต่อเด็ก
เด็กแบบใด ที่อยู่ใกล้ ความสำเร็จ
มีพ่อแม่หลายท่านที่มีความคาดหวัง และกังวลกับลูกเรื่องการใช้ชีวิตของลูก กลัวว่าลูกจะเป็นคนไม่เก่ง กลัวว่าลูกจะเข้าสังคมไม่ได้
ควรพูดอะไร เมื่อพูดว่า ไม่ แล้วลูกไม่ฟัง
หลาย ๆ ครั้ง คุณพ่อคุณแม่ก็มักจะปวดหัวจนอยากจะปรี๊ดใส่ เมื่อพูดหรือสอนอะไรแล้วลูกไม่ฟังใช้ไหมล่ะคะ บางครั้ง ไม่ฟังยังไม่เท่าไหร่ แต่ยังต่อต้านหรือทำพฤติกรรมที่เราไม่ต้องการแบบหนักขึ้น ๆ เรื่อย ๆ เสียอีกนี่
เด็กไทยยุคใหม่ 4.0 ต้องเก่งอะไรบ้าง?
การเรียนภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก มีความจำเป็นมากแค่ไหน ผลสำรวจจากคุณแม่ทั่วประเทศ ให้ความสำคัญกับภาษา มาเป็นอันดับแรก เด็กยุคใหม่ที่เติบโตในปัจจุบัน อยู่ในยุคที่การแข่งขันสูง ผู้ปกครองส่วนใหญ่ในปัจจุบัน มีความต้องการให้ลูกเป็น เด็กฉลาด เป็นคนดี และมีชีวิตที
หน้าที่ของ แม่ ในแต่ละช่วงวัยของลูก
ไม่ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปอย่างไรก็ตาม การเลี้ยงดูลูก ก็ยังคงเป็นหน้าที่ที่สำคัญที่สุดของผู้หญิงที่ได้ชื่อว่า แม่
พูดแบบไหน ให้โดนใจ (ลูก) วัยรุ่น
คุณเคยสงสัยไหมว่า เป็นเพราะอะไร เมื่อลูกเริ่มโตขึ้น กลับเชื่อฟังและให้ความสำคัญกับพ่อแม่น้อยลง ทั้งๆ ที่ตอน​ที่​ลูก​เป็น​เด็ก เขา​คุย​กับ​คุณ​ทุก​เรื่อง แต่​พอ​เป็น​วัยรุ่น เขา​กลับ​ไม่​บอก​อะไร​คุณ​เลย
5 สาเหตุสำคัญที่ (อาจ) ทำให้เด็กเป็นคนทำการบ้านไม่เสร็จซักที
กว่าจะก้าวขาก็ลาโรง...แหม่ ถึงแม้จำเป็นสำนวนที่ดูโบราณไปสักหน่อย แต่ก็น่าจะใช้อธิบายภาพของความล่าช้า ยืดยาด อืดอาด ในการทำการบ้านหรืองานแต่ละชิ้นๆ ของเด็กๆ หลายบ้านได้ไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ

Webboard : Parenting

กระทู้ล่าสุด
Follow us