Home > Blog > It

IT

Mobile Apps Gadget Computer Software
Editor's Picks
การประยุกต์ใช้ภาษาไทยบนคอมพิวเตอร์
การประยุกต์ใช้ภาษาไทยบนคอมพิวเตอร์ เด็ก ๆคงจะรู้จักเครื่องคอมพิวเตอร์กันแล้วส่วนใหญ่เราจะใช้คอมพิวเตอร์เพื่อเล่นเกม วาดรูป หรือหาความรู้จากสื่อช่วยสอน ใครเคยสังเกตบ้างว่าทำไมเราจึงสามารถเล่นเกมซีดีรอมหรือสื่อช่วยสอนวิชาต่าง ๆ ซึ่งมีการแสดงผลบนหน้าจอคอ
Computer | 4K Views
วิธีเพิ่มความเร็วให้สมาร์ทโฟน ระบบ IOS Android
หากสมาร์ทโฟนเครื่องเก่งของคุณเกิดทำงานช้า ไม่ไหลลื่นได้ดั่งใจ อย่าเพิ่งไปซื้อเครื่องใหม่ ให้ลองทำตามวิธีเพิ่มความเร็วให้สมาร์ทโฟนดูก่อน ! คงไม่มีใครอยากจะเปลี่ยนสมาร์ทโฟนทุกปีหรอก (เว้นแต่ว่าชอบอัปเดตและมีเงินซัพพอร์ต) คนส่วนใหญ่ถ้าได้เสียเงินซื้อสามาร
Mobile | 6K Views
เปิดตัวแล้ว ! iPhone 11 สมาร์ทโฟนที่ชิปเซตแรงที่สุด กับราคาที่ถูกลง
เพิ่งเปิดตัวกันไปสด ๆ ร้อน ๆ ในวันที่ 11 ก.ย. ที่ผ่านมา กับ iPhone 11 รุ่นใหม่ล่าสุดของปี 2019 นี้ ซึ่งถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ใช้ชิปเซต A13 ที่แรงที่สุดในบรรดามือถือทั้งหมดในปัจจุบันเลยทีเดียว
Mobile | 8K Views
เปิดสเปคมือถือ realme 5 และ 5 Pro สมาร์ทโฟน 4 เลนส์ พร้อมแบตสุดอึด
เมื่อวันที่ 3 กันยายน 62 ที่ผ่านมา ทาง realme เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ realme 5 และ 5 Pro ไป ใครที่สนใจสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อยู่ ตามมาส่องสเปคกันทางนี้ได้เลยค่ะ
Mobile | 4K Views
รวมเคล็ดลับ 4 วิธีง่าย ๆ ป้องกันไม่ให้จอเป็นรอย
หน้าจอโทรศัพท์มือถือนี่เป็นรอยง่ายมากเลยนะครับ ลำพังแค่การวางไว้ในกระเป๋าเฉย ๆ ก็อาจไปข่วนนั่นนี่เข้าให้แล้วก็ได้ ยิ่งการใช้งานอย่างสมบุกสมบันยิ่งแล้วใหญ่เลย วันนี้ Remobie เลยจะมาให้ความรู้เกี่ยวกับการ ป้องกันไม่ให้หน้าจอเป็นรอยกันเอง ซึ่งบอกเลยว่าแต่ละ
Mobile | 8K Views
ทำอย่างไรเมื่อลูกมีอาการ ติดเกม
เกมบนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ มีคุณประโยชน์มากมาย แต่ถ้าปล่อยให้ลูกเล่นมากเกินไปจนเริ่มกลายเป็น เด็กติดเกม คุณพ่อคุณแม่ก็ควรรีบหาวิธีแก้ปัญหา และวิธีป้องกันอย่างถูกต้องเหมาะสม เด็ก ๆ ส่วนใหญ่มักชื่นชอบการเล่นเกมบนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟ
Apps | 2K Views
รวม 5 App แต่งภาพลง Story
สมัยนี้สายโซเชียลใคร ๆ ก็ฮิตอัพ Story ไม่ว่าจะใน Facebook หรือ Instagram บางทีก็อยากได้ภาพเก๋ ๆ ไอเดียแปลกใหม่แต่นึกไม่ออกจะทำไงดีน้า มาดู App ตัวช่วยที่ออกแบบมาเพื่อตกแต่งภาพลง Story โดยเฉพาะกันดีกว่า !
Apps | 2K Views
Piffle ปาก้อนขนผจญเหล่าบล็อค
คลายเครียดไปกับเกมยิงบล็อกน้องเหมียวแสนน่ารัก ใน Piffle เกมมือถือแนวแคชชวลที่เล่นง่ายคลายเครียดเพลิน ๆ ให้เราได้ปาเจ้าก้อนขนเพื่อทำลายสิ่งกีดขวางและช่วยเหลือผองเพื่อนกลับมา
Apps | 4K Views
เปิดร้านขายอาหาร พร้อมตะลุยดันเจี้ยนหาวัตถุดิบใน Cooking Quest
Cooking Quest : Food Wagon เกมมือถือแนวทำอาหารผสมกับ RPG ที่ให้เราได้ทั้งเปิดร้านขายอาหาร และจัดทีมนักรบออกไปสู้กับเหล่ามอนสเตอร์ เพื่อหาวัตถุดิบใหม่ ๆ ทั้งเพลินทั้งติดลม เผลอแว้บเดียวอาจถึงเช้าไม่รู้ตัว !
Apps | 6K Views
Huawei เปิดตัวกองทัพ Gadget ในราคาเอื้อมถึง เพื่อไลฟ์สไตล์สายแอคทีฟ
หัวเว่ยเปิดตัวสมาร์ทแกดเจ็ตหลากหลายรุ่น อัดแน่นด้วยนวัตกรรม ในดีไซน์พรีเมียม เอาใจคนรักสุขภาพและแฟชั่นในราคาที่เป็นมิตร
Gadget | 4K Views
แคนนอน เปิดตัว กล้องดิจิทัลคอมแพคเรือธงรุ่นใหม่ PowerShot G5 X Mark II และ PowerShot G7 X Mark III
แคนนอน เปิดตัว กล้องดิจิทัลคอมแพคเรือธงรุ่นใหม่PowerShot G5 X Mark IIและPowerShot G7 X Mark IIIสร้างสรรค์การถ่ายVlogได้ในกล้องขนาดพกพา แคนนอน เปิดตัวกล้องดิจิทัลคอมแพค2รุ่นใหม่ระดับเรือธงG Seriesได้แก่ PowerShot G5 X Mark IIและPowerShot G7X Mark IIIได้
Gadget | 7K Views
ible Airvida (ไอเบิล แอร์วิด้า) แฟชั่นไอเทมใหม่ ฟอกอากาศได้ทุกที่ทุกเวลา
เพราะอากาศที่เราหายใจเข้าไปในแต่ละวันเต็มไปด้วยมลพิษที่มองด้วยตาเปล่าไม่เห็นและยากต่อการหลีกเลี่ยงได้โดยเฉพาะผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ด้วยเหตุนี้ฬินา ลีนุตพงษ์และพีระพัฒน์ เถรว่องสองผู้บริหาร บริษัท แอ๊ดวานซ์ซิ่ง ไลฟ์ จำกัด จึงคว้าible Airvida(ไอเบิล แอร์วิด้า
Gadget | 5K Views
แคนนอนเปิดตัวมินิพริ้นเตอร์แกดเจ็ต 3 ซีรีส์ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์สุดล้ำ ZINK Zero Ink
แคนนอน เปิดตัวมินิพริ้นเตอร์แกดเจ็ต 3 ซีรีส์ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้งาน เครื่องพริ้นต์ของคนรุ่นใหม่ ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์สุดล้ำ ZINK Zero Ink ให้คุณสแนปแอนด์พริ้นต์ เพื่อบอกต่อทุกความรู้สึก แคนนอน เปิดตัวมินิพริ้นเตอร์แกดเจ็ตใหม่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่
Gadget | 7K Views
Doraemon Story Of Seasons โนบิตะชาวไร่กับการกลับมาของเกมปลูกผักในตำนาน
มาแล้ว ! การรวมตัวกันของเกมทำฟาร์มชื่อดังและเจ้าหุ่นแมวสีฟ้าที่ใครต่างก็หลงรัก ! ในDoraemon Story Of Seasons ที่พาเราเข้าไปในโลกแฟนตาซีที่แสนอบอุ่น ร่วมกันบุกเบิกฟาร์ม
Computer | 1K Views
Little Misfortune การผจญภัยในโลกกว้างของเด็กสาวอับโชค
Little Misfortune เกมแนว interactive story-telling ที่จะพาเราไปรู้จักกับเด็กหญิงตัวน้อย มิสฟอร์จูน และโลกของเธอที่เคลือบฉาบความหม่นหมองในชีวิตไว้ด้วยลูกกวาดและกากเพชรระยิบระยับ
Computer | 7K Views
เลือกประเภทหน้าจอคอมแบบไหนให้เหมาะสมกับการใช้งาน
. ทุกวันนี้คอมพิวเตอร์ได้กลายมาเป็นส่วนที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งในการทำงานเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นองค์กรเล็ก หรือองค์กรใหญ่ก็ใช้คอมพิวเตอร์ทำงานเป็นส่วนใหญ่ ทำให้วัน ๆ หนึ่งมีหลาย ๆ คนต้องนั่งอยู่กับหน้าจอคอมเป็นเวลานานหลายชั่วโมง แหละถ้าหากหน้าจอค
Computer | 150 Views
การประยุกต์ใช้ภาษาไทยบนคอมพิวเตอร์
การประยุกต์ใช้ภาษาไทยบนคอมพิวเตอร์ เด็ก ๆคงจะรู้จักเครื่องคอมพิวเตอร์กันแล้วส่วนใหญ่เราจะใช้คอมพิวเตอร์เพื่อเล่นเกม วาดรูป หรือหาความรู้จากสื่อช่วยสอน ใครเคยสังเกตบ้างว่าทำไมเราจึงสามารถเล่นเกมซีดีรอมหรือสื่อช่วยสอนวิชาต่าง ๆ ซึ่งมีการแสดงผลบนหน้าจอคอ
Computer | 4K Views
FONT เยอะจนตาลาย เลือกได้ง่ายด้วยเว็บตัวช่วย
หนึ่งในขั้นตอนการทำงานกราฟิคที่สำคัญ และใช้เวลาเป็นวันคือการเลือก font ทั้งนอนเลือก นั่งเลือก จนเปลือกตาแห้งแล้วแห้งอีก ก็ยังตาลายกับแบบตัวอักษรที่มีมากมายในเครื่องเป็นร้อยเป็นพันแบบ unsplash.com นั่งกดทีละแบบ กว่าจะได้ font ที่เหมาะสมกับงานนั้น
Adobe Photoshop | 19K Views
ไม่มีโปรแกรมไม่เป็นไร ทำกราฟิคได้ผ่านเว็บ
งานกราฟิคเป็นทักษะที่ต้องเรียนรู้ ฝึกฝน ตั้งแต่กระบวนการคิด การใช้โปรแกรมเป็นเครื่องมือในการสร้างสรรค์ผลงาน ซึ่ง designer ต้องสะสมประสบการณ์ระหว่างเรียน จนถึงการทำงาน หมั่นเพิ่มเติมความรู้อยู่เสมอ แน่นอนว่าใคร ๆ ก็ชื่นชอบในศิลปะทั้งนั้น แต่ก็ต้องยอมรับว่า
Others | 965 Views
สร้างสื่อการสอน VR ด้วย Photoshop CC 2018 และ Google Poly Tours
ทคโนโลยีตัวหนึ่งที่เรียกว่า ความจริงเสมือน (Virtual Reality) หรือ VR กลายเป็นสื่การเรียนรู้ตัหนึ่งที่เข้ามามีบทบาทที่จะช่วยส่งเสริมนักเรียนหรือเด็ก ได้มีโอกาสในการเรียนรู้ในบางเรื่องที่ตัวอักษรในตำรา
ใครเหงามาทางนี้ ! ไม่ว่าเมื่อไรบอทน้อยก็จะมาสร้างสีสันในชีวิตคุณเอง!
ในยุคที่การพูดคุยไม่ได้จำกัดแค่ต้องพบปะเจอตัวและเห็นหน้ากัน ปัจจุบันเทคโนโลยีได้ดำเนินมาถึงจุดที่คู่สนทนาไม่จำกัดว่าต้องเป็นมนุษย์แล้วด้วยซ้ำ! เรียกได้ว่าเหงาเมื่อไรก็ไม่ต้องรอเพื่อนว่างเคลียร์งานอีกต่อไป คุยกับแชทบอทเพลินๆ ได้เลย วันนี้เราจะมาแนะนำแชทบอท
Others | 2K Views

Follow us