Editor's Picks
Teamwork ทำงานเป็นทีมอย่างไรให้ไปถึงเป้าหมาย
การทำงานเป็นทีม ถือเป็นทักษะสำคัญสำหรับแทบทุกบทบาทไม่ว่าน้อง ๆ นักเรียน นักศึกษา หรือคนวัยทำงาน เพราะแน่นอนว่าการทำการบ้าน งานกลุ่ม โปรเจ็กต์ใหญ่สำคัญใดๆ ย่อมไม่สามารถสร้างสรรค์ให้ดีได้ หากเราไม่มีเพื่อนร่วมทีมที่มีประสิทธิภาพ โดยประเด็นหลัก ๆ ที่ทุกคนต้อ
เคล็ดลับพัฒนาทักษะ Critical Thinking (การคิดเชิงวิพากษ์)
ย่างเข้าศตวรรษที่ 21 เต็มตัว ในยุคแห่งเทคโนโลยีและข้อมูลข่าวสารที่ไร้ขีดจำกัด skill สำคัญที่ขาดไม่ได้ คือ ความสามารถในใช้ความคิดไตร่ตรอง กลั่นกรองอย่างรอบคอบ โดยอาศัยข้อมูลหลักฐาน ความรู้ประสบการณ์ที่เป็นจริงหรือสมเหตุสมผล เพื่อเชื่อมโยงและสรุปเป็นข้อยุติ
เมื่อสมองเหนื่อยล้าก็นำไปสู่ภาวะหมดไฟ (Burnout) ได้
เมื่อเราทำกิจกรรมที่ใช้กล้ามเนื้อ เช่น การออกกำลังกาย การวิ่ง ในบางครั้งเราอาจรู้สึกปวดเมื่อยหรือเมื่อยล้าตามกล้ามเนื้อของส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย แล้วหากพูดถึงสมองของเราละ สมองของเรามีความเหนื่อยล้าได้หรือไม่ วันนี้เรามีคำอธิบายค่ะ
อัพเดทเทรนด์วิถีชีวิตใหม่ new normal ในยุคโควิด-19
ในช่วงยุคโควิด-19 แบบนี้ นอกจากผลกระทบต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นแล้ว วิถีชีวิตของเราก็ต้องเปลี่ยนไปด้วย เรามาดูวิถีชีวิตแบบใหม่หรือ new normal กันดีกว่าค่ะว่ามีอะไรเปลี่ยนบ้าง
Life | 1K Views
หลักการใช้ Mr., Mrs., Miss, Ms.
ถ้าเราพูดถึงคำนำหน้า เราจะนึกถึงคำว่านาย นางสาวกันใช่ไหมคะ ในภาษาอังกฤษก็มีการใช้ Mr., Mrs., Miss, Ms. นำหน้าชื่ออย่างที่เราคุ้นเคยกัน แต่จริง ๆ แล้วมีหลักการใช้อย่างไร มาทำความเข้าใจกันค่ะ
Vivo เตรียมจัดงาน V20 Series First Day Event ตอบแทนลูกค้า ขนทัพศิลปินชื่อดังมอบความสนุกพร้อมกันทั่วประเทศ !
กาปฏิทินไว้ได้เลย ! เมื่อ Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก เตรียมจัดเซอร์ไพรส์ใหญ่ชวนเหล่าแฟนๆ ทั่วเมืองไทย มาร่วมระเบิดความฟินไปในงาน V20 Series First Day กับสมาร์ตโฟนเซลฟี่สวยรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Vivo ขนทัพศิลปินชื่อดังมามอบความสุขสนุกสนานพร้อมกันที่ Viv
Thai | 97 Views
ชวนร่วมงานเสวนาTMF Power Fusion กองทุนสร้างสรรค์สื่อ สื่อสร้างสรรค์สังคม
กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ เปิดเวทีให้นักศึกษาและประชาชนทั่วไปที่สนใจได้ร่วมทำกิจกรรมTMF POWER FUSIONเพื่อส่งเสริมให้ประชาชน 5 ภูมิภาค ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาทักษะการส่งเสริม รู้เท่าทัน และผลิตสื่อ เพื่อเป็นเครื่องมือในการเรียนรู้และพัฒนาตนเอง ชุ
จั๊กจั่น อคัมย์สิริ อัพเดทอาการผ่าตัดหัวเข่า เนื่องจากหมอนรองกระดูกฉีกขาด
กำลังใจเต็มเปี่ยมล้นโรงพยาบาลเลยจริง ๆ สำหรับนักแสดงสาวสวย จั๊กจั่น อคัมย์สิริ ที่ล่าสุดได้เข้ารับการผ่าตัดหัวเข่าไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เนื่องจากมีอาการหมอนรองกระดูกฉีกขาด ล่าสุดทีมแพทย์ให้กลับมาพักฟื้นและทำกายภาพบำบัดที่บ้านเป็นที่เรียบร้อย ------
Thai | 101 Views
สถานีข่าว TNN ช่อง 16 คว้า 2 รางวัลใหญ่ จากเวที Maya Awards 2020
สถานีข่าว TNN ช่อง 16 โดย นายองอาจ ประภากมล หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านมีเดีย บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) รับมอบ 2 รางวัลอันทรงคุณค่า เกียรติยศคนโทรทัศน์ สาขาผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ดีเด่น และ สถานีโทรทัศน์ผลิตข่าวดีเด่น ประจำปี 2563 จาก ดร.นริศ ชัยสู
พีไอเอ็ม ต้อนรับเฟรชชี่ ยุคNew Normal นำทาง...วางอนาคต เปิดหน่วยปฏิบัติการจับสายลับทำภารกิจ PIM Mission 2020 “ปฐมนิเทศออนไลน์”
พีไอเอ็ม เปิดหน่วยปฏิบัติการจับสายลับทำภารกิจ "PIM Mission 2020" “ปฐมนิเทศออนไลน์”
News | 777 Views
ขอเชิญเข้าร่วม กิจกรรมเดินวิ่งเพื่อการกุศล "ก้าวด้วยธรรม" เพื่อโรงพยาบาลจำนวน 18 แห่ง
ขอเชิญเข้าร่วม กิจกรรมเดินวิ่งเพื่อการกุศล "ก้าวด้วยธรรม" เพื่อโรงพยาบาลจำนวน 18 แห่ง
News | 49K Views
ซีพี ออลล์ จับมือ 7 องค์กรรณรงค์ “รักษ์เกาะพีพี ร่วมใจเลิกใช้ถุงพลาสติก” เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก
ซีพี ออลล์ จับมือ 7 องค์กรรณรงค์ รักษ์เกาะพีพี ร่วมใจเลิกใช้ถุงพลาสติก เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก ภาพ : ซีพี ออลล์ บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่นในประเทศไทย เดินหน้ารณรงค์ลดใช้ถุงพลาสติกในโครงการ รักษ์อันดามัน ร่วมใจเลิกใช้ถุงพล
News | 1K Views
หนุ่มน้อยบิ๊กไบค์ใจหล่อ ซิ่งฝ่ารถติด ช่วยชีวิตหนูน้อยนำส่งโรงพยาบาล
อีกหนึ่งเรื่องราวดี ๆ ของคนทำดีหนุ่มน้อยบิ๊กไบค์ใจหล่อ ซิ่งฝ่ารถติด ช่วยชีวิตหนูน้อยนำส่งโรงพยาบาล
Hall of fame | 2K Views
ไส้เดือนดิน
ไส้เดือนเป็นสิ่งมีชีวิตน่าฉงนที่คนส่วนใหญ่มักตั้งแง่ในรูปลักษณ์ที่แปลกประหลาดกว่าสิ่งที่คุ้นตา แต่มันมีประโยชน์และความสามารถที่ทุกคนยอมรับ โดยเฉพาะประโยชน์ของมันที่มีต่อผืนดิน จนทำให้ภาคการเกษตรกลับมามองและเพาะเลี้ยงอีกครั้ง
ไวรัสตับอักเสบ A B C D E G
ตับเป็นอวัยวะภายในที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของร่างกาย และยังทำหน้าที่สำคัญอีกหลายประการ เช่น ช่วยฟอกเลือด กรองสารพิษที่อาจมาจากยาบางชนิดหรือแอลกอฮอล์ สะสมสารอาหาร ในขณะที่การอักเสบของตับนั้นจะลดประสิทธิภาพการทำงานของตับลง
ทำไมเทพีเสรีภาพจึงมีสีเขียว
สัญลักษณ์ของสหรัฐอเมริกาที่ทุกคนรู้จักกันดี ก็คือ รูปปั้นเทพีเสรีภาพ (The Statue of Liberty) ที่ตั้งตระหง่านอยู่บนเกาะลิเบอร์ตี้ ซึ่งก่อนหน้านี้มีสีน้ำตาลหรือสีทองแดง แต่ปัจจุบันกลับกลายเป็นสีเขียวไปแล้ว สีเขียวนี้เกิดจากอะไร
เคมี | 1K Views
เปิดตัวครั้งแรก Modernform x Xiaomi
โมเดอร์นฟอร์ม (Modernform) ผู้นำด้านการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ของไทย เตรียมปรับโฉมครั้งใหญ่ รีเฟรชแบรนด์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่ Sensible Solution for Modern Lifestyle เฟอร์นิเจอร์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ได้อย่างลงตัว พร้อมเปิดตัว Modernform x Xiaomi แคมเปญแรกก
Technology | 431 Views
เครื่องดูดฝุ่นไร้สายอัจฉริยะที่ทรงพลังที่สุดในยุคนี้ Dyson V11 Absolute
ยุคนี้แล้ว เทคโลโยยีต่าง ๆ ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นในทุกด้านจริง ๆ โดยเฉพาะงานบ้านที่เคยถูกมองว่าเป็นงานที่หนัก เหนื่อย และใช้เวลาทั้งวัน กลับง่ายขึ้น สะดวกรวดเร็วขึ้นมาก ทำให้ประหยัดแรงและเวลาได้อย่างดี วันนี้จะขอแนะนำเครื่องดูดฝุ่นไร้สายอัจฉริยะจากDyson
Technology | 438 Views
ดูแลสุขภาพตัวเองทุกวัน ด้วย Fitbit 3 รุ่นใหม่
สมาร์ทวอทช์เพื่อสุขภาพเป็นอีกอย่างที่จำเป็นสำหรับคนที่ต้องการดูแลตนเอง ด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ ทั้งการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ การหายใจ การวัดอุณหภูมิผิว และอื่น ๆ อีกมากมาย วันนี้จึงอยากพามาแนะนำฟิตบิท กับสมาร์ทวอทช์ 3 รุ่นนำเซ็นเซอร์ตรวจจับสัญญาณ EDA (Ele
Gadget | 219 Views
รวม 10 ฟีเจอร์สุดเจ๋ง ใน iOS 14
update ใหม่ล่าสุด กับระบบปฏิบัติการ iOS 14 เรียกว่าพลิกโฉม iOS ไปหลายอย่างเลยทีเดียว วันนี้เราเลยรวบรวมมาให้ดูว่ามีฟีเจอร์ใหม่อะไรเจ๋ง อะไรดี อะไรเปลี่ยนไปบ้าง ทั้งหมด 10 อย่างด้วยกัน
Mobile | 307 Views
เผยโฉมผลิตภัณฑ์ไอทีสุดสมาร์ทล่าสุดจาก เลอโนโว™ เปิดตัวรับเทศกาลวันหยุดสิ้นปี
เลอโนโวเผยโฉมไลน์อัพสินค้าประจำฤดูกาลอย่าง Holiday Consumer ขนแล็ปท็อปพรีเมี่ยมและสมาร์ทแท็บเล็ตกลุ่มผู้บริโภค ผสานการออกแบบที่ตอบโจทย์ด้วยเทคโนโลยีก้าวล้ำและดีไซน์สุดประณีต Lenovo Yoga Slim 9i แล็ปท็อปสไตล์ไม่ซ้ำใคร พร้อมตัวเลือกฝาปิดจากวัส
Gadget | 328 Views
รวมเกมมือถือ แนวผจญภัย ไขปริศนา
ใครที่ชื่นชอบเกมแนวพัซเซิลที่มีแนวการเล่นแบบแอดเวนเจอร์ท่องโลกกว้างต้องดู! เพราะเรารวมเกมผจญภัยไขปริศนามาให้เลือกกันในบทความนี้แล้ว!
Apps | 299 Views
รวม เกมเสริมพัฒนาการ สำหรับเด็กบน Steam
Steam เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มรวมเกมที่น่าสนใจ เหมาะสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีทั้งเกมเสริมพัฒนาการสำหรับเด็ก และเกมกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว
News & Activity | 116 Views
รวมบทเรียน สำหรับคุณพ่อคุณแม่ติวลูกวัยประถม (ป.1-6)
การเตรียมพร้อมลูกเพื่อเริ่มบทเรียนในแต่ละครั้ง นอกจากจะช่วยให้ลูกเรียนตามรายวิชาต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้นแล้ว คุณพ่อคุณแม่ยังรู้แนวทางบทเรียนวิชาต่าง ๆ และสามารถสอนการบ้านลูกได้อย่างถูกต้องอีกด้วย
News & Activity | 348 Views
รวม การ์ตูนสำหรับเด็ก ช่วยฝึกภาษาอังกฤษใน Netflix
การสอนภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก ไม่จำเป็นต้องอยู่ในบทเรียนเท่านั้น การให้เขาดูการ์ตูนเสียงพากย์ภาษาอังกฤษก็ช่วยส่งเสริมทักษะทางภาษาได้อีกทางหนึ่ง
News & Activity | 220 Views
สมศ. เปิดภาพต้นแบบศูนย์พัฒนาเด็กเล็กของรัฐ พร้อมการสอนแบบ "บีบีแอล" วิเคราะห์ตามความต่างของเด็ก
ผู้ปกครองหลายคนคาดหวังให้ลูกเรียนเก่ง แต่รู้หรือไม่ว่าพัฒนาการ และศักยภาพของเด็กจะต้องถูกกระตุ้นอย่างเหมาะสมกับสมรรถนะทางร่างกาย
News & Activity | 199 Views
ออกกำลังกายง่าย ๆ 4 ประเภท สำหรับผู้ป่วยข้อเข่าเสื่อม
รวมการออกกำลังกายง่าย ๆ 4 ประเภท สำหรับผู้ป่วยข้อเข่าเสื่อม
สังเกตตนเองให้ดี มีความเสี่ยงเป็นโรคพยาธิหรือเปล่า ?
ช่วงหน้าฝนอากาศมีความชื้นสูง สภาพพื้นเปียกแฉะเหมาะแก่การสะสมและเจริญเติบโตของเชื้อโรคต่าง ๆ รวมไปถึงโรคพยาธิ ที่มักจะมาพร้อมกับหน้าฝนด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ หลายคนอาจจะเคยได้ยินหรือได้เห็นภาพฟิล์มเอกซเรย์ ที่เต็มไปด้วยพยาธิชอนไชเต็มร่างกายของผู้ป่วยที่ไปพบแ
ปัญหายอดฮิต ตาล้า ภัยร้ายกว่าที่คิด
เมื่อเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น ทั้งการใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ตลอดเวลา โดยเฉพาะสมาร์ทโฟน และคอมพิวเตอร์ ส่งผลกระทบโดยตรงต่อสุขภาพตาของเรา ปัญหากล้ามเนื้อตาล้าจึงกลายมาเป็นโรคยอดฮิตของคนยุคดิจิทัลอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
วิตามิน บี แบบไหนที่เหมาะกับร่างกายของเรา
สารพัด วิตามิน และอาหารเสริม ที่หลายคนสรรหามาเพื่อเติมเต็มให้ร่างกายได้มีสุขภาพที่แข็งแรงนั้นแต่มีใครรู้บ้างว่า วิตามิน บี มีกี่ชนิด แล้วแต่ละชนิดเหมาะกับใครบ้าง ทีมเภสัชกร บริษัท ไบโอฟาร์ม เคมิคัลส์ จำกัด มีข้อมูลที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมาฝากกัน
What's in it for me? ประโยคนี้คืออะไร
มีประโยคภาษาอังกฤษหนึ่งในภาษาพูดที่น่าสนใจและอยากจะชวนทุกคนมาเรียนรู้กันนะคะ นั่นคือ Whats in it for me? ถ้าแปลตรงตัวจะแปลง่าย ๆ ว่า มันมีอะไรอยู่ในนั้นสำหรับฉันบ้าง ฟังดูอาจจะงง ๆ แต่จริง ๆ แล้วประโยคนี้แปลว่าอะไร มาทำความเข้าใจกันค่ะ
ความแตกต่างระหว่าง So - So that
so กับ so that เป็นคำสันธาน (Conjunction) ที่มีหน้าที่เชื่อมวลี ประโยคทั้งสองคำ แต่มีความหมายและการใช้งานแตกต่างกันไปดังนี้
ดังนั้น ภาษาอังกฤษใช้คำใดได้บ้าง
ดังนั้น ในภาษาอังกฤษมีอยู่หลายคำทีเดียว คำไหนใช้งานอย่างไร ครั้งนี้รวบรวมมาให้ โดยเรียงตามตัวอักษรและยกตัวอย่างการใช้งานสำหรับบางคำที่น่าสนใจไว้ด้วยค่ะ
หลักการใช้ During - While
During While ศัพท์สองคำนี้มีความหมายเหมือนกันคือ ในขณะที่ แต่จะมีการใช้งานที่แตกต่างกันดังนี้