Editor's Picks
“อาสามาทำสวน” สุขใจในพื้นที่สีเขียว
มาร่วมเป็นจิตอาสาทำกิจกรรมเพื่อสังคมได้ทุกเมื่อ … สวนครูองุ่นยินดีต้อนรับคุณเสมอ ที่เดียวครบ ! ทั้งพักผ่อนสูดอากาศให้เต็มปอด ใกล้ชิดธรรมชาติ เดินทางง่ายแค่ใจกลางเมือง แถมรายล้อมไปด้วยหลากหลายกิจกรรมดีต่อใจ
สวน | 3K Views
Contents of the week
ลดห้องร้อน ด้วยพัดลม
หน้าร้อนนี่มันทรมานซะจริง ๆ สรรพสิ่งแทบจะละลายหายไปกับตา แหม อยากจะบินลัดฟ้าไปอยู่เมืองหิมะซะให้รู้แล้วรู้รอด แต่พอ นับตลอดนับ! (ทำเสียงแบบทหารเข้าแถวนับจำนวนคน) เงินในกระเป๋า เราก็ได้แต่ก้มหน้าทนไปให้พ้นหน้าร้อนนี้ ได้แต่คิดว่า จะมีวิธีไหนนะ ที่จะช่วยคลา
บ้าน | 680 Views
การแต่งบ้านแบบมือโปร ให้บา้านดูสวยงาม มีเสน่ห์อย่างลงตัว ด้วยกฎ 60-30-10
ในการแต่งบ้าน เราต้องให้สไตล์การออกแบบและสีสันที่เลือกสอดคล้องอย่างลงตัว เพื่อให้ภาพลักษณ์ห้องดูสวยหรู มีเสน่ห์ และทำให้บ้านน่าอยู่ยิ่งขึ้น นักออกแบบมืออาชีพทุกคนรู้ว่าการแต่งบ้านที่ดีควรมีสีสันที่ไม่มากเกินไปจนทำให้บรรยากาศห้องดูรกรุงรังไม่เป็นระเบียบ แต
บ้าน | 2K Views
ม่านกั้นห้องดีอย่างไร
ม่านกั้นห้องในปัจจุบันนี้เป็นที่นิยมกันมากมายเลยทีเดียว เพราะม่านกั้นห้องติดตั้งง่ายและการใช้งานหรือการทำความสะอาดก็ง่ายมากเช่นกัน ม่านกั้นห้องมีไว้สำหรับกั้นห้องที่เราอยากจะใช้พื้นที่ส่วนตัวในการทำอะไรอย่างหนึ่งเช่นหากต้องการอ่านหนังสือเงียบๆและมีแขกม
บ้าน | 736 Views
เผยเทคนิค ช่วยลดงบประมาณสร้างบ้าน ไม่ให้งบบานปลาย
งบสร้างบ้านเป็นเรื่องสำคัญในการสร้างบ้านด้วยยุคเศรษฐกิจตกสะเก็ดเช่นนี้ แน่นอนว่าต้องมีเงินเย็นสักก้อนโต เพื่อนำมาสร้างบ้านของตนเองให้สำเร็จ แต่บ่อยครั้งที่การสร้างบ้านมักมีปัญหางบบานปลาย วันนี้มีวิธีกาคุมงบในการสร้างบ้านแบบประหยัดมาฝากกันค่ะ 1.เลือกผู้
บ้าน | 725 Views
ตามไปส่อง 6 ไอเท็มเด่นของแต่งบ้านสุดชิค ในงาน ซีดีซี อิตาเลียน เฟสติวัล 2019
สาวกอิตาเลียนสไตล์ต้องเลิฟ เพราะคำว่าของมันต้องมีและไม่พลาดพาตัวเองพุ่งไปชมงานซีดีซี อิตาเลียน เฟสติวัล2019(CDC Italian Festival 2019)นิทรรศการแสดงงานดีไซน์ นวัตกรรม ความคิดสร้างสรรค์ การออกแบบเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านดีไซน์ระดับโลกจากอิตาลี เราจะไปส่
ไอเดียแต่งบ้านไม้ ดูดีมีสไตล์ ไม่โบราณ
ลบภาพบ้านไม้โบราณ ๆ ในหัวออกไป แล้วมาดูไอเดียการแต่งบ้านไม้ ดูดีมีสไตล์กัน สมัยนี้บ้านไม้อาจไม่ได้รับความนิยมเท่าบ้านอิฐบ้านปูน โดยเฉพาะสไตล์ลอฟต์ ดิบ ๆ ซึ่งมาแรงแซงทุกสไตล์ และหลายคนอาจติดภาพบ้านไม้ว่ามีความโบราณ มีความเป็นบ้านทรงไทย ตกแต่งออกมาก็ดูไม
8 เทคนิคแต่งบ้านให้น่าอยู่ เหมือนได้บ้านใหม่
หากเบื่อบรรยากาศบ้านที่พักอาศัย ลองมาตกแต่งบ้านให้น่าอยู่เหมือนใหม่กันไหมล่ะ ? เมื่อเริ่มต้นปีใหม่ คนเราก็มักจะมองหาอะไรใหม่ ๆ อยากได้สิ่งใหม่ ๆ มาสร้างสีสันความตื่นเต้นให้ชีวิต หากเป็นเพียงของชิ้นเล็กชิ้นน้อย คงไม่ยากที่จะใช้เงินเปย์มาตอบสนองความต้องก
5 ไอเดียแต่งบ้านหลังเดิม เพิ่มเติมคือดูใหม่ แบบไม่ต้องทุบทิ้ง
เพราะบ้านคือพื้นที่ส่วนตัวที่เราใช้ทั้งเพื่อการอยู่อาศัย พักผ่อน และทำกิจกรรมต่างๆ และเมื่อเวลาผ่านไปนานหลายปีการใช้งานพื้นที่ต่างๆ ภายในบ้านอาจจะดูเก่าลง
“อาสามาทำสวน” สุขใจในพื้นที่สีเขียว
มาร่วมเป็นจิตอาสาทำกิจกรรมเพื่อสังคมได้ทุกเมื่อ … สวนครูองุ่นยินดีต้อนรับคุณเสมอ ที่เดียวครบ ! ทั้งพักผ่อนสูดอากาศให้เต็มปอด ใกล้ชิดธรรมชาติ เดินทางง่ายแค่ใจกลางเมือง แถมรายล้อมไปด้วยหลากหลายกิจกรรมดีต่อใจ
สวน | 3K Views
หินหมุนฮวงจุ้ย พลังแห่งความดันน้ำ
เราคงเคยพบเห็นหินทรงกลมหนัก ๆ ที่หมุนบนแท่นโดยที่มีแรงจากน้ำดันขึ้นมา โดยทั่วไปใช้เพื่อผลทางฮวงจุ้ย ซึ่งการที่หินหมุนฮวงจุ้ยนี้สามารถหมุนได้ เป็นผลมาจากความดันน้ำ แต่จะมีหลักการอย่างไร ไปหาคำตอบกัน ภาพ : Ram Tiwari เมื่อพิจารณาองค์ประกอบของฐานที่รอง
10 ของแก้เคล็ดเสริมดวงปรับฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน ดวงงานรุ่ง ความรักพุ่ง!
อยากให้งานรุ่ง ความรักพุ่งความสามารถอย่างเดียวอาจไม่พอ! เพื่อความสบายใจควรต้องมีตัวช่วย! ใครว่างมงาย เรื่องของฮวงจุ้ยจะว่าไปก็เป็นศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับพลังงานของสิ่งรอบๆตัวที่ส่งผลกับอารมณ์และจิตใจของเรา การปรับเปลี่ยนตำแหน่งโต๊ะทำงาน รวมไปถึงการจัดวางต
ทริคจัดบ้านให้สวย น่าอยู่เสริมฮวงจุ้ย ต้อนรับปีจอ 2561
รับเหมาสร้างบ้าน สวัสดีปีใหม่ 2561 ซึ่งเป็นปีจอ ปีนี้ท่านไหนกำลังหาไอเดียจัดบ้านรับปีใหม่เพื่อเสริมฮวงจุ้ยเรื่องต่างๆ ทั้งเรื่องการเงิน ความรัก การงาน มาเตรียมตัวเปิดประตูรับสิ่งดี ๆ ตั้งแต่ต้นปี เงินทอง ไหลมา จะมีทริคอะไรบ้างไปดูกันค่ะ 1.บ้านสกปรก
จัดโต๊ะทำงานตามฮวงจุ้ย ต้อนรับปีใหม่
ขึ้นปีใหม่ทั้งที ก็ต้องจัดโต๊ะทำงานใหม่เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้ปีนี้ถูกไหมคะ ไม่แน่นะ พอจัดโต๊ะใหม่ อะไร ๆ ที่เคยเป็นอุปสรรคหรือทำให้ว้าวุ่นใจอาจหายไปแบบไร้ร่องรอยเลยก็ได้

Webboard : Home & Decor

กระทู้ล่าสุด
Follow us