Editor's Picks
อาหารไทย
ประเทศไทยเป็นประเทศที่อุดมสมบูรณ์ด้วยพืชพันธุ์ธัญญาหาร สมดังคำกล่าวที่ว่าในน้ำมีปลา ในนามีข้าวคนไทยรู้จักที่จะนำทรัพยากรเหล่านี้ มาปรุงเป็นอาหารไทยวิธีปรุงอาหารเป็นมรดกตกทอด ที่ทำสืบเสื่องกันมานับร้อยๆ ปี ปัจจุบันอาหารไทยมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จ
Contents of the week
รวม 17 ร้านอร่อยที่ The Market Bangkok
เห็นเปิดมาสักพักแล้วกับ The Market Bangkok ใครที่อยากไปเดินเล่นห้างใหม่ แต่ไม่รู้จะกินอะไรดี เราคัดร้านเด็ด ๆ รสชาติอร่อยถึงใจมาไว้ให้ที่นี่ถึง 17 ร้านแล้วค่ะ !
มาลอง มารี่ (Marie) ร้านขนมไทยสูตรโบราณ ที่ The Market
หวานละมุนไปกับขนมไทยสูตรโบราณ จากเชฟผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร และขนมไทยมากว่า 15 ปี ที่ The Market Bangkok ถึงแม้ในยุคปัจจุบันขนมหวานจากต่างประเทศจะมีอิทธิพลมากในประเทศไทย ตามที่เห็นกันว่ามีร้านดังจากประเทศนั้นประเทศนี้เข้ามาเปิดสาขาในไทยอย่างไม่ขาดสาย แต่
ลองรึยัง ซีฟู้ดมหานคร ที่ The Market อาหารทะเลสดใหม่ สไตล์สตรีทฟู้ด
เคยรู้สึกไหมคะว่ากว่าจะได้กินซีฟู้ดที่สดใหม่ และรสชาติถูกใจ ต้องเดินทางไปกินแถวริมทะเลถึงจะดี ซึ่งก็ลำบ๊ากลำบาก แต่ความลำบากทั้งหลายจะหมดไปเมื่อได้มาลองชิมซีฟู้ดมหานครที่ The Market แห่งนี้ค่ะ
มา เมซอง ปาร์คนายเลิศ เปิดตำรับเมนูพิเศษ Royal Thai Cuisine ย้อนตำราพระกายาหารทรงโปรดของรัชกาลที่ 5
ร้านอาหารไทย มา เมซอง (Ma Maison) เปิดเมนูพิเศษต้อนรับปีใหม่นี้ ด้วยเมนูอาหารไทย Royal Thai Cuisine ย้อนรอยตำราพระกายาหารทรงโปรดของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวหรือรัชกาลที่ 5 ด้วยความสนพระทัยในด้านอาหารและทรงโปรดการปรุงพระกายาหารด้วยพระองค์เองเม
รวมแคลอรี่ขนมหวานยอดฮิต รู้แบบนี้ ยังอยากกินอยู่ไหมนะ ?
ขนมหวาน ไม่ว่าจะขนมไทยขนมต่างประเทศก็เป็นเมนูโปรดของเหล่าคนเลิฟน้ำตาลทั้งนั้น แต่รู้หรือบ้างไม่ว่าแต่ละเมนูมีแคลอรี่เท่าไหร่...มาค่ะ มาดูกันว่าแคลอรี่ขนมหวานยอดฮิตที่หลายคนชอบกิน พอรู้จำนวนแคลอรี่แล้วยังจะฟินกันอยู่ไหม ? สายหวานงานน้ำตาลเลิฟเวอร์ทั้งหล
กินอะไรดีที่ MOS Burger ร้านเบอร์เกอร์สัญชาติญี่ปุ่นสุดครีเอท
บางทีก็เบื่อกับเบอร์เกอร์แบบเดิม ๆ ใช่ไหมคะ มาลองเบอร์เกอร์สุดครีเอทของมอสเบอร์เกอร์ (MOS Burger) ดูสิ นอกจากจะแปลกแหวกแนวแล้ว ยังอร่อย แถมยังสดใหม่ด้วยนะ
สูตรขนมคุกกี้ แบบไม่ใช้เตาอบ อร่อยง่าย ๆ เลือกได้ 3 รสชาติ
เอาใจคนไม่มีเตาอบด้วยสูตรขนมคุกกี้ แบบไม่ใช้เตาอบ 3 สูตร 3 รสชาติทำเองได้ไม่ยาก ! การจะทำขนมเบเกอรี่ส่วนมาก อุปกรณ์สำคัญี่ขาดไม่ได้ก็คือ เตาอบ แต่ถ้าไม่มีล่ะ ยังจะทำขนมได้อยู่หรือไม่ ? ตอบแบบไม่ต้องคิดเลยว่าได้สิ ! แต่จะทำอย่างไร ใช้วิธีไหนได้บ้าง วันน
รวม 17 ร้านอร่อยที่ The Market Bangkok
เห็นเปิดมาสักพักแล้วกับ The Market Bangkok ใครที่อยากไปเดินเล่นห้างใหม่ แต่ไม่รู้จะกินอะไรดี เราคัดร้านเด็ด ๆ รสชาติอร่อยถึงใจมาไว้ให้ที่นี่ถึง 17 ร้านแล้วค่ะ !
สูตรขนม เค้กอัลมอนด์คลีน กินได้ไม่กลัวอ้วน
ขนมหวานกับผู้หญิงเป็นของคู่กันค่ะ แต่จะยิ่งดีถ้าเราสามารถทำขนมแบบคลีน ๆ กินเองได้ ไม่ง้อร้าน เพราะนอกจากจะสะอาด ปลอดภัยแล้ว ยังไม่อ้วนอีกด้วย ! ใครที่กำลังมองหาสูตรขนมคลีน ๆ อยู่ แนะนำเค้กอัลมอนด์สูตรนี้เลยค่ะ
Diamond Grains Bowl ร้านพาร์เฟต์กราโนล่าคลีน ของหวานที่สายสุขภาพต้องเลิฟ
หุ่นดีก็อยากมี ของหวานก็อยากกินใช่ไหม ? ไม่ต้องเถียงกับตัวเองอีกต่อไป นี่เลย Diamond Grains Bowl ร้านพาร์เฟต์กราโนล่าคลีน ตักท้อปปิ้งไม่อั้น อร่อยไม่ต้องกลัวอ้วน ! Diamond Grains ชื่อคุ้น ๆ ไหมเอ่ย ? ถ้าเป็นสายคลีนคงจะรู้จักดี เพราะเป็นแบรนด์กร
เมนู Rosemary Lemon Grilled Chicken สูตรอาหารคลีน ไม่ง้อน้ำมัน
เมนูอาหารที่เราจะทำกันคือRosemary Lemon Grilled ChickenและAir Fry Smore Hand Pie เป็นอาหารทั้งคาวและหวานที่ทำง่าย มีประโยชน์ และสามารถทานได้ทั้งครอบครัว
“สมูทตี้กล้วยหอมข้าวโอ๊ตกราโนล่า” เครื่องดื่มคลายร้อน ช่วยลดน้ำหนัก
ใกล้ช่วงซัมเมอร์เข้ามาทุกที เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงหาวิธีคลายร้อนกันอยู่แน่นอน บางคนอาจจะหาที่เที่ยวคลายร้อน หรือบางคนก็หาเมนูเครื่องดื่มมาดื่มดับร้อน วันนี้เราเลยมีเมนูเลิศ ๆ มาฝากกันนั่นก็คือ สมูทตี้กล้วยหอมข้าวโอ๊ตกราโนล่า เมนูนี้นอกจากจะช่วยคลายร้อนได้แล้
Hacco Labo @ ดองกิ มอลล์ ทองหล่อ คอมิโซะห้ามพลาด
พูดถึงอาหารญี่ปุ่น แทบไม่มีใครไม่รู้จัก มิโซะ หรือเรียกอีกอย่างว่าซุปเต้าเจี้ยว นับเป็นเอกลักษณ์สำคัญในชุดอาหารที่นับว่ามีประโยชน์มากมาย เป็นที่นิยมทั่วญี่ปุ่นและแพร่หลายไปประเทศต่าง ๆ รวมถึงประเทศไทย ซึ่งข่าวดีสำหรับคนรักมิโซะ ขอเชิญชวนมาพบผลิตภัณฑ์มากมา
How to Cook เส้นหมี่ข้าวกล้องผัดผักกระเฉดสูตรเจ
หนึ่งเมนูยอดฮิตช่วงกินเจ ผัดเองก็ได้ไม้ต้องต่อคิวให้เมื่อย ไม่ต้องง้อเจ๊ !
3 วิธีรับมือกับเทศกาลกินเจ กินเจอย่างไรให้ไม่อ้วน
ต้อนรับเทศกาล กินเจ กับ 3 วิธีกินเจอย่างไรให้ไม่อ้วน !!
โปรตีนเกษตรทำมาจากอะไร ? กินแล้วได้โปรตีนจริงหรือเปล่า ?
วัตถุดิบหลักในการประกอบอาหารเจที่หลายคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีอย่างโปรตีนเนี่ย หลายคนอาจเคยแอบสงสัยว่าแท้จริงแล้ว ทำมาจากอะไรกันแน่ กินแล้วจะได้โปรตีนทดแทนเนื้อสัตว์จริงๆรึเปล่า หรือทำมาจากแป้งล้วนๆเหมือนอาหารเลียนแบบเนื้อสัตว์อย่าง หมี่กิง ที่ผู้เฒ่าผู้แก่พา
เมนูอาหารลูกน้อย “ทาโกยากิไรซ์บอล” อร่อย พอดีคำ และมีประโยชน์
เมนูอาหารเด็กอาหารลูกน้อยที่ถูกหลักโภชนาการเหมาะสำหรับเด็กช่วงอายุ 1-6 ปี ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับคุณแม่มือใหม่ทุกๆท่าน เพราะสารอาหารที่ครบถ้วนจะก่อให้เกิดประโยชน์และยังช่วยบำรุงสมอง เสริมสร้างภูมิคุ้มกันทางร่างกายให้แก่ลุกน้อยวัยใสของคุณ วันนี้เรามีเมนู
สารอาหารบำรุงสมองที่ทำให้ลูกฉลาดสุดๆที่พ่อกับแม่ไม่ควรมองข้าม
ในปัจจุบันพ่อแม่ทุกคนใส่ใจในเรื่องการกินอาหารของลูกๆโดยเฉพาะในวัย 1-6 ขวบซึ่งเป็นช่วงที่กำลังอยากรู้อยากลองอะไรอยู่เสมอ เด็กๆนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องทานอาหารให้ครบ 5 หมู่เพื่อให้การเจริญเติบโตของร่างกายทั้งภายในและภายนอกนั้นสมบรูณ์ ซึ่งแน่นอนว่าพ่อแม่ทุกคนน
10 เมนูอาหารช่วยเพิ่มความจำให้ลูกน้อย
การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เป็นสิ่งสำคัญ เรามาดูประเภทอาหารทั้ง 12 ชนิดที่นอกจากจะหาง่ายในบ้านเราและมีส่วนช่วยในการบำรุงสมองแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกนับไม่ถ้วน
รวมเมนู "พระกระยาหารโปรด" ในหลวง รัชกาลที่ 9
แม้พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชจะทรงเป็นพระราชาผู้สูงสุดในแผ่นดิน แต่ พระกระยาหารโปรด กลับเป็นเมนูแสนธรรมดาและดีต่อสุขภาพสมกับที่ทรงเป็นต้นแบบความพอเพียง เรียบง่ายอย่างแท้จริง เฟซบุ๊ก 7th street bar bistro ภาพ : เฟซบุ๊
ซุปมะเขือเทศ...อาวุธธรรมชาติป้องกันโรคมะเร็ง
มะเขือเทศก็เหมือนกับไข่ เป็นส่วนผสมอาหารที่ใช้กันมาก ตามโภชนาการวิจัยว่า ถ้าทานมะเขือเทศทุกวัน วันละ 50-100 กรัม ก็จะตอบสนองความต้องการวิตามิน และแร่ธาตุสำหรับร่างกายเราได้ดี

Webboard : อาหาร

กระทู้ล่าสุด
Follow us