Home > Blog > Food
Editor's Picks
การถนอมผลิตผลการเกษตร
การถนอมผลิตผลการเกษตร เด็ก ๆรู้จักและเคยรับประทานอาหารหรือไม่ อาหารเหล่านั้นใครเป็นผู้ผลิตและผลิตมาจากอะไรผู้ผลิตอาหารส่วนใหญ่เป็นเกษตรกรมีอาชีพในการทำสวน ทำไร่ ทำนา และเลี้ยงสัตว์ มีผลิตผลการเกษตรหลายชนิดที่ผลิตแล้วรับประทานไม่หมดจึงจำเป็นต้องถนอมรัก
พาไปชิม DGB แฟล็กชิพ สโตร์ ร้านอาหารเกาหลีที่ครีเอทเมนูได้ตามใจ !
ไหน ใครชอบกินร้านทัคคาลบีบ้างยกมือขึ้น ! รู้ไหมตอนนี้เขามีแฟล็กชิพ สโตร์แนวใหม่เอาใจวัยรุ่นชื่อ DGB ที่ครีเอทเมนูเองได้อยู่ที่ลิโด้ คอนเน็คท์ สยามสแควร์แล้วนะ !
9 ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น ราคาเอื้อมถึง
อยากทานบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นแต่ราคามันสูงเกินเอื้อม ใช่ไหม ? งั้นมาดูนี่เลย ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นราคาปานกลางกระเป๋าสตางค์รับไหว มีให้เลือกทั้งบุฟเฟ่ต์ชาบู ซูชิ ปิ้งย่างกันเลยทีเดียว ยอมรับมาซะดี ๆ ว่าเป็นมนุษย์ติดบุฟเฟ่ต์ โดยเฉพาะบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น
ฝากท้องไว้กับร้านอร่อย 24 ชั่วโมง ที่สามย่านมิตรทาวน์
ลืมคำว่าหิวเมื่อไหร่ก็มาเซเว่นไปก่อน เพราะตอนนี้ที่สามย่านมิตรทาวน์ได้ยกร้านอร่อยคาวหวานมาให้อิ่มท้องได้ตลอด 24 ชั่วโมงแล้ว ! ใหม่ล่ามาแรงแซงทุกห้างก็ต้องสามย่านมิตรทาวน์ ห้างเปิดใหม่ใจกลางสามย่านสถานที่ในตำนานในความทรงจำของใครหลายคน ที่นี่เป็นทั้งแหล่
รวม 10 ร้านอาหาร การันตีความอร่อยจากเชลล์ชวนชิม
เมื่อเร็ว ๆ นี้ เชลล์ชวนชิม สัญลักษณ์แห่งความอร่อยระดับประเทศ เพิ่งฉลองครบรอบอายุ 58 ปีด้วยการมอบตราเชลล์ชวนชิมให้แก่สุดยอดร้านอาหาร 10 ร้านแรกจากทั่วประเทศ จะมีร้านอะไรบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ !
รวมร้านขนมหวาน สไตล์ขนมไทยโบราณ ที่หากินได้ในกรุงเทพฯ
#ขนมหวานของไทยอร่อยไม่แพ้ชาติใดในโลก ตามไปลิ้มรสชาติหวานมันสไตล์ขนมไทยโบราณ กันที่ร้านขนมไทยอร่อย ๆ ในกรุงเทพฯ ได้เลยค่า ขนมไทยถือเป็นขนมหวานที่ทานได้บ่อยไม่เคยเบื่อ ไม่เพียงแต่รสชาติที่เข้มข้นครบรสปรุงด้วยความพิถีพิถัน แต่ยังมีความหลากหลายให้เลือกทั้ง
Dilmah Exceptional Rose with French Vanilla Pannacotta สูตรอาหารจานเด็ดที่ปรุงจากชา Dilmah
สูตรอาหารจานเด็ดที่ปรุงจาก ชาดิลมา (Dilmah) ที่ชื่อเมนูว่า Dilmah Exceptional Rose with French Vanilla Pannacotta ซึ่งสามารถทำตามได้ไม่ยาก
nara หอมหวาน ร้านขนมไทยใส่ใจสุขภาพ ที่ The Market
วันนี้จะพาสาว ๆ ไปลองลิ้มชิมขนมไทยแสนอร่อยที่ nara หอมหวาน @ The Market Bangkok ที่นอกจากจะมีหน้าตาน่ารักน่ากินแล้ว รสชาติยังไม่หวานจัดเกินไป เหมาะกับคนรักสุขภาพสุด ๆ
สูตรแพนเค้ก Souffle Pancakes เนื้อฟู ๆ นุ่ม ๆ สไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่น
ซูเฟล่แพนเค้ก (Souffl pancake) เป็นแพนเค้กที่นุ่มฟูมากๆ เหมือนกัน ซูเฟล่ นะคะ ดังนั้น หลักๆ ของสูตรแพนเค้กแบบนี้ ก็คือ การนำไข่มาแยก ไข่ขาว และไข่แดง ออกจากกัน แล้วนำไข่ขาว มาตีกับน้ำตาล ให้เป็นเมอแรงค์ ซึ่งไม่ต้องบินไปถึงญี่ปุ่นก็ทำกินเองได้ ว่าแล้วเราก็
เมนูเครื่องดื่ม Black tea with Lychee Ice Cream Soda สูตรสร้างสรรค์จากชา Dilmah
เมนูเครื่องดื่มที่สร้างสรรค์จากชา “ดิลมา” (Dilmah)
6 ร้านดังชานมไข่มุก ไม่ควรพลาดที่ไต้หวัน !
มาเยือนถึงเมืองต้นตำหรับถิ่นกำเนิดชานมไข่มุกกันทั้งที หลายคนคงไม่อยากพลาดที่จะได้ชิมชานมสูตรเด็ดร้านดังที่เขาร่ำลือกันทั้งหลายใช่ไหมคะ
พาไปชิมไอศกรีมที่ IKEA Cafe สาขา Bangna
หลังจากช๊อปกันมาอย่างหนักหน่วง พักทานขนมเเละของว่างกันซักหน่อย
“สมูทตี้กล้วยหอมข้าวโอ๊ตกราโนล่า” เครื่องดื่มคลายร้อน ช่วยลดน้ำหนัก
ใกล้ช่วงซัมเมอร์เข้ามาทุกที เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงหาวิธีคลายร้อนกันอยู่แน่นอน บางคนอาจจะหาที่เที่ยวคลายร้อน หรือบางคนก็หาเมนูเครื่องดื่มมาดื่มดับร้อน วันนี้เราเลยมีเมนูเลิศ ๆ มาฝากกันนั่นก็คือ สมูทตี้กล้วยหอมข้าวโอ๊ตกราโนล่า เมนูนี้นอกจากจะช่วยคลายร้อนได้แล้
8 เรื่องผิด ๆ ที่คุณอาจได้ยินเกี่ยวกับแซลมอน และเหตุผลดี ๆ ที่ทำให้คุณอยากรับประทานแซลมอนมากขึ้น
ผ่านต้นปีไปแล้ว แต่การเฉลิมฉลองยังไม่สิ้นสุด การเสาะหาของอร่อยๆ รับประทาน คือสวรรค์บนดิน ของผู้รักการกินเป็นชีวิตจิตใจ หากอยากรับประทานบาร์บีคิว ปิ้งย่างเลิศรส ก็ต้องนึกถึงเนื้อวากิวจากญี่ปุ่น หากเป็นปาร์ตี้ไก่ทอด ก็ต้องยกให้ผู้เชี่ยวชาญด้านความอร่อยอย่าง
การถนอมผลิตผลการเกษตร
การถนอมผลิตผลการเกษตร เด็ก ๆรู้จักและเคยรับประทานอาหารหรือไม่ อาหารเหล่านั้นใครเป็นผู้ผลิตและผลิตมาจากอะไรผู้ผลิตอาหารส่วนใหญ่เป็นเกษตรกรมีอาชีพในการทำสวน ทำไร่ ทำนา และเลี้ยงสัตว์ มีผลิตผลการเกษตรหลายชนิดที่ผลิตแล้วรับประทานไม่หมดจึงจำเป็นต้องถนอมรัก
ธัญญาพาร์ค แนะเมนูผัก-สมุนไพร 4 สี เพิ่มพลัง เสริมสุขภาพ
หากพูดถึงผัก-สมุนไพรในประเทศไทย จัดได้ว่ามีมากมายหลายชนิดให้เลือกรับประทานได้ทุกฤดูกาล อีกทั้งปัจจุบันคนไทยหันมานิยมรับประทานผักกันเพิ่มมากขึ้น ด้วยกระแสการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ ซึ่งในผักและสมุนไพรต่าง ๆ ล้วนมีคุณประโยชน์ช่วยให้สุขภาพแข็งแรง อีกทั้งส
กระทะเคลือบเทฟลอน ลื่นสุด ๆ
แน่นอนว่าคุณต้องเคยเห็นโฆษณาไม่ว่าจะผ่านอินเตอร์เน็ตหรือในทีวี ที่มีดาราโฆษณาขายสุดยอดกระทะที่ทอดอะไรก็ไม่ต้องใช้น้ำมัน ทำความสะอาดได้ง่าย ต่อให้ของไหม้ ของเหนียวอย่างไรก็ยังไม่ติดกระทะ อะไรคือความลับของผิวสัมผัสกระทะที่ลื่นไหล ไร้รอยสะดุด..

Webboard : Food

กระทู้ล่าสุด
Follow us