สิ่งแวดล้อม

Editor's Picks
การจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
การจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เมื่อห้าสิบปีก่อนประเทศไทยมีทรัพยากรธรรมชาติอุดมสมบูรณ์มาก เราเคยมีป่าไม้กว้างใหญ่ไพศาลเป็นพื้นที่มากกว่าครึ่งหนึ่งของประเทศ ไม้สักของเราเป็นไม้มีค่าซึ่งทั่วโลกต้องการ มีสัตว์ป่านานาชนิดจำนวนมาก มีแร่ธาตุ เช่น ด
Contents of the week
รักน้องมาเรียมต้องชม! “ศิลปะของฆาตกรแห่งท้องทะเล” ผ่านผลงาน นักศึกษา สถาปัตย์ฯ ลาดกระบัง สะท้อนปัญหาสิ่งแวดล้อมอันแสนเจ็บปวด
ฆาตกรแห่งห้วงสมุทร (Ocean Killer) ผลงานชิ้นเอกที่ถูกพูดถึงบนโลกออนไลน์ กับการปล่อยภาพ4ภาพแรก ก่อนจะนำเสนอในนิทรรศการศิลปนิพนธ์ประจำปี2562นี้ ฆาตกรแห่งห้วงสมุทร (Ocean Killer) เป็นผลงานการออกแบบสื่อประชาสัมพันธ์เพื่อรณรงค์ไม่ทิ้งขยะในทะเล โดยเล่าเรื่องผ่าน
สจล. เผยโฉมสุดยอดนวัตกรรมจากฝีมือนักศึกษา กับผลงานไฮไลท์ด้านสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ ในงาน KMITL Engineering Project Day 2019
นักศึกษา สจล. โชว์ผลงานสุดยอดนวัตกรรมสิ่งแวดล้อม และนวัตกรรมอัจฉริยะสายสุขภาพ อาทิ การลดการไหลของน้ำในดิน เครื่องตรวจระดับน้ำตาลในเลือดแบบไม่สัมผัสร่างกาย ระบบการจัดการวันเก็บเกี่ยวทุเรียนบนสมาร์ทโฟน อธิการบดี สจล. เปิดแนวคิดวิศวกรที่มีความรับผิดชอบต่อสั
องค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี จัดงานสิ่งแวดล้อมศึกษาตามโครงการคลองสวยน้ำใส Green & Clean โรงเรียนสีเขียว ปีที่ 3
องค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี ตอกย้ำการสร้างจิตสำนึกรักสิ่งแวดล้อมให้กับประชาชน โดยเฉพาะกลุ่มเยาวชน ได้ดำเนินการงานด้านสิ่งแวดล้อมศึกษาต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 12 ตั้งแต่ปี 2549 ภายใต้ชื่อโครงการคลองสวยน้ำใส โดยน้อมนำ ศาสตร์แห่งพระราชา ภาพ : มาเป็นหลักใ
แหล่งผลิตพลังงานทดแทนจากทั่วโลกในปี 2017
พลังงานทดแทนกำลังเป็นพลังงานที่มนุษย์พยายามนำมาใช้เพื่อแก้ปัญหาการขาดแคลนพลังงาน โดยทดแทนพลังงานที่ได้มาจากแหล่งพลังงานเดิมอย่างก๊าซธรรมชาติหรือน้ำมันดิบ ซึ่งหลายประเทศได้เล็งเห็นถึงความสำคัญและมีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง

Webboard : สิ่งแวดล้อม

กระทู้ล่าสุด
Follow us