รายการ Cool's Club คลับของคุณครู

Posted By Plook Teacher | 03 ก.ค. 63
371 Views

  Favorite

พบกับเทคนิค(ไม่)ลับ ฉบับคุณครู  กับกลยุทธ์การสอนในเชิงจิตวิทยาการศึกษาที่สร้างสรรค์ ช่วยกระตุ้นให้เด็กรักการเรียนรู้ วิเคราะห์เป็น ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศและแรงจูงใจในห้องเรียนให้สนุกสนานไม่น่าเบื่อ เกิดปฏิสัมพันธ์ที่ดีระหว่าง ครู และ นักเรียน จะน่าสนใจขนาดไหน ติดตามชมได้ในรายการ ครูคลับ-คลับของคุณครู TruePlookpanya Channel ทรูวิชั่นส์ 37 : ช่องความรู้ดูสนุก หนึ่งในสิ่งดี ๆ เพื่อสังคม โดยบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

 

ครูคลับ คลับของคุณครู Season 2 : 01 ดึงเด็กติดเกม ให้ติดเรียน

อยู่บ้านก็เรียนรู้ได้กับเทคนิคการสอนด้วย AR ของครูเจนจิรา ในโรงเรียนบ้านร่องฟอง จังหวัดแพร่ อีกหนึ่งตัวอย่างโรงเรียนในโครงการสานอนาคตการศึกษา CONNEXTED ที่ใช้เทคโนโลยีทำให้เด็กติดเกม หันมาสนุกกับการเรียน

 

ครูคลับ คลับของคุณครู Season 2 : 02 บันได 4 ขั้น แก้ปัญหาเด็กอ่านไม่ออก

มาดูวิธีแก้ปัญหาเด็กนักเรียนอ่านไม่ออก เขียนไม่ได้ ด้วยเทคนิคการสอน บันได 4 ขั้น ที่จะทำให้นักเรียนที่อ่านไม่ออก เขียนไม่ได้กลับมาสามารถอ่านออกเขียนได้

 

ครูคลับ คลับของคุณครู Season 2 : 03 คณิตศาสตร์ Hybrid

ไปดูการสอนเลขที่ไฮเทคใน " โรงเรียนต้นแบบ ทรูปลูกปัญญา " ที่ทำให้ O-NET สูงกว่าระดับประเทศ กับ "คณิตศาสตร์ Hybrid"

ครูคลับ คลับของคุณครู Season 2 : 04 Smart Farm สุข

ไปดูเทคนิค “การสอนคิด” ของครูอั๋น ผู้นำด้านเทคโนโลยีเพื่อการศึกษา (ICT Talent) ที่ทำให้เด็ก ๆ คิดแก้ปัญหา จนเกิดแรงบันดาลใจอยากเป็นนักประดิษฐ์ เพื่อสร้างอุปกรณ์ช่วยชุมชน

 

 

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • Plook Teacher
  • 74 Followers
  • Follow