พบกับปรากฏการณ์ครั้งสำคัญของเมืองไทยที่รวมตัวเหล่าคนดัง ในงานแถลงข่าว ดราก้อนฟลาย 360 (Dragonfly 360)

Posted By Plook Entertain | 28 ส.ค. 62
468 Views

  Favorite

ในยุคปัจจุบันจะเห็นได้ว่าผู้หญิงเข้ามามีบทบาทในการพัฒนาสังคม เศรษฐกิจ และความเจริญหลากหลายด้านในสังคมโลกมากขึ้น รวมถึงการเป็น ‘ผู้นำ’ ไม่ใช่เพียง ‘ผู้ตาม’ ดังเช่นสังคมสมัยก่อน ซึ่งนั่นเป็นเพราะความสามารถทั้งด้านการทำงาน และทัศนคติที่มีต่อการใช้ชีวิตที่พวกเธอสามารถแสดงให้เห็นถึงศักยภาพเหล่านั้นได้ 
 


ล่าสุด แพม ประนัปดา พรประภา นักธุรกิจสาวมากความสามารถชื่อดังของเมืองไทย ก็ได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหญ่ด้วยการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัว “ดราก้อนฟลาย 360” (Dragonfly 360) พร้อมเปิดตัว 5 แบรนด์แอมบาสเดอร์ผู้มีความโดดเด่นและประสบความสำเร็จในชีวิต กับ 5 แนวคิดเพื่อการรณรงค์ขับเคลื่อนสังคมไทยและสังคมเอเชียไปสู่ความเสมอภาคเท่าเทียมในเพศชายและเพศหญิง ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน บริเวณลานแฟชั่นแกลลอรี่ ชั้น 1 เมื่อบ่ายวันก่อน

โดยในงานยังได้รับเกียรติจากแบรนด์แอมบาสเดอร์สาว ซินดี้- สิรินยา บิชอพ, แพร-วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา และสาวเก่งแห่งยุค แคท-ซอนญ่า สิงหะ รวมถึงทีมผู้จัดตั้งโครงการ วรนัยน์ วาณิชกะ มาร่วมพูดคุยถึงเป้าหมายของการจัดตั้งโครงการ รวมถึง แพม ประนัปดา พรประภา, ดร.จุรี วิจิตรวาทการ และณัฏฐา โกมลวาทิน ตัวแทนผู้หญิงเก่งที่ประสบความสำเร็จมาร่วมพูดคุยในหัวข้อ “Why Dragonfly360 is needed in Thailand” 

และยังได้รับเกียรติจากเหล่าเซเลบริตี้ที่ให้ความสนใจเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง อาทิ ประณิธาน ประกาสิทธิ์ แอนดรู พรประภา, กรณ์ ณรงค์เดช, ม.ล.อรดิศ สนิทวงศ์, ภูวนาท คุนผลิน, อลิสา พันธุศักดิ์, ศิตา ชุติภาวรกานต์, นิสามณี ภิรมย์ภักดี, นภัสนันท์ พสวงศ์, นริพร เคียงศิริ รวมถึงนักแสดงชื่อดัง อาทิ พิมดาว พานิชสมัย, โอซา แวง และอีกมากมาย
 


แพม ประนัปดา พรประภา กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการก่อตั้งโครงการครั้งนี้ว่า “เราเชื่อว่าคนทุกคนนั้นจะต้องมีศักยภาพในตนเอง ไม่ว่าคนผู้นั้นจะเป็นหญิงหรือชายก็ตาม ซึ่งก็เห็นได้จากบทบาทหน้าที่ของคนดังในระดับโลกที่มีทั้งหญิงชายปะปนกันไป ดังนั้นเราจึงอยากสร้างแรงขับเคลื่อนในสังคมไทยและสังคมเอเชียให้ได้ตระหนักถึงความเสมอภาค เพราะก็มีผู้หญิงหลายคนที่เก่งและมีศักยภาพมากพอที่จะลุกขึ้นมาทำประโยชน์เพื่อตนเอง ครอบครัว และสังคมได้ 

และการจัดตั้งโครงการครั้งนี้นอกจากจะเป็นการรณรงค์เรื่องความเสมอภาคทางเพศแล้ว เรายังอยากสร้างพลังให้กับผู้หญิงหลาย ๆ คน ได้ลุกขึ้นมาใช้ชีวิตในแบบของตนเอง เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นหลังได้ปฏิบัติตาม โดยเราหวังว่าโครงการนี้จะได้การตอบรับและการสนับสนุนที่ดีจากทุกคน เพราะยิ่งถ้าคนร่วมกันสนับสนุนมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งเกิดเป็นพลังและแรงขับเคลื่อนได้มากขึ้นเท่านั้น”
 

 

โครงการ “ดราก้อนฟลาย 360” (Dragonfly 360) โดยนักธุรกิจสาว แพม-ประนัปดา พรประภา ผู้ร่วมก่อตั้ง และประธานกรรมการ โครงการน้ำดีเพื่อสังคมที่ถูกจัดตั้งขึ้นเพื่อรณรงค์ในการขับเคลื่อนสังคมไทย และสังคมเอเชียไปสู่ความเสมอภาคทางเพศ โดยสะท้อนจากมุมมองของคนที่ประสบความสำเร็จถ่ายทอดผ่าน 5 แนวคิดหลักของการใช้ชีวิต โดยนำเสนอผ่านแบรนด์แอมบาสเดอร์ทั้ง 5 คน ได้แก่ ซินดี้-สิรินยา บิชอพ, แพร-วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา, โอปอล์-ปาณิสรา อารยะสกุล, เชอรี่-เข็มอัปสร สิริสุขะ และวู้ดดี้-วุฒิธร มิลินทจินดา บุคคลที่ประสบความสำเร็จในด้านต่างๆ ที่ได้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจและเป็นแรงผลักดันให้ผู้หญิงทุกคนสามารถดึงจุดเด่นและศักยภาพของตนเองออกมา เพื่อต้องการยกระดับคุณภาพชีวิตของทุกคนในสังคมให้ดีขึ้น 

สำหรับบทบาทและหน้าที่หลักของแบรนด์แอมบาสเดอร์ทั้ง 5 คน ผู้เป็นตัวแทนจาก 5 แนวคิดของคนยุคใหม่นั้นประกอบไปด้วย ซินดี้ สิรินยา บิชอพ เจ้าของแนวคิด BE EDUCATED สาวเก่งมากความสามารถผู้ที่เชื่อว่าการเรียนรู้เป็นเครื่องมืออันทรงพลังในการสร้างความเท่าเทียมทางเพศได้อย่างยอดเยี่ยม ‘เราเชื่อว่าการศึกษาจะช่วยสร้างการเปลี่ยนแปลงชุดความคิด (Mind Set) ที่ถูกปลูกฝังว่าผู้หญิงต้องด้อยกว่าผู้ชาย เพราะผู้หญิงมีความอ่อนแอกว่าผู้ชาย รวมทั้งการถูกคุกคามทางเพศ และการกดขี่ข่มเหงผู้หญิง พร้อมทั้งถูกตราหน้าว่าสาเหตุของปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นเพราะผู้หญิงเอง ซึ่งเราควรให้การเรียนรู้ใหม่ เพื่อก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงชุดความคิดเหล่านี้ ทั้งในตัวของผู้ใหญ่เอง และสำคัญคือควรปลูกฝังให้กับเด็กรุ่นใหม่ให้มีชุดความคิดในเรื่องความเท่าเทียมทางเพศที่ถูกต้องและมีความจริงจังมากขึ้น” 

ต่อมาที่สาวเก่งแห่งวงการแฟชั่น แพรวทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา กับแนวคิด BE FINANCIALLY INDEPENDENT แนวคิดด้านการใช้ชีวิตที่มุ่งมั่นทำงานด้วยตนเองจนประสบความสำเร็จ และเป็นที่ยอมรับในสังคม “การที่ผู้หญิงมีอิสรภาพทางการเงินแน่นอนว่าเราสามารถทำในสิ่งที่ต้องการได้ การที่เราสามารถตอบสนองความต้องการของตนเองได้นั้น มันทำให้ผู้หญิงเราเกิดความภาคภูมิใจในตัวเอง รวมทั้งรับรู้ถึงศักยภาพและมองเห็นคุณค่าในตัวเราเอง” 
 


ต่อมาที่ BE YOURSELF สาวมั่นผู้ฉีกกรอบภาพจำที่สังคมอยากให้เป็น โดย โอปอล์ ปาณิสรา อารยะสกุล พิสูจน์ความสามารถจากแนวคิดและตัวตนที่ชัดเจน “เราอยากให้ทุกคนมีความเป็นตัวของตัวเอง มีความมั่นใจในศักยภาพของตนเอง และแสดงมันออกมาอย่างมั่นใจ” 

คนต่อมานักแสดงชื่อดัง เชอรี่ เข็มอัปสร สิริสุขะ ตัวแทนแนวคิด BE A ROLE MODEL ผู้เป็นแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ด้วยการนำเสนอบรรทัดฐานให้คนในสังคมก้าวข้ามทัศนคติทางเพศแบบเดิมๆ ที่เป็นไปในทางลบ “เราเชื่อว่าพวกเราทุกคนควรตระหนักถึงการปฏิบัติตัวให้ดีทั้งความด้านคิดและการแสดงออก เพื่อการเป็นต้นแบบที่ดีให้กับคนในสังคม พร้อมช่วยกันขับเคลื่อนไปสู่สังคมที่มีความเท่าเทียมอย่างมีประสิทธิภาพ” 

ปิดท้ายที่ วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา พิธีกรชื่อดังผู้มีความเชื่อมั่นในสิทธิมนุษยชน ผู้มาพร้อมแนวคิด BE THE CHANGE ที่ต้องการสร้างจุดเปลี่ยนทางความคิดเกี่ยวกับความเสมอภาคทางเพศในสังคมไทยให้เป็นที่ยอมรับ “การรวมพลังกันของคนในสังคมไทยเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการกระตุ้นความเป็นผู้นำแก่ทุกคน เพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงทัศนคติและชุดความคิดแบบเดิมของคนในสังคม ให้ก้าวไปสู่สังคมที่มีความเท่าเทียมกันเกิดขึ้น” 

 


เพราะทุกคนแตกต่างอย่างเท่าเทียม.. งานนี้ไม่อยากให้คุณพลาดร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการรวมพลังขับเคลื่อนสังคมไทยไปสู่ความเท่าเทียมทางเพศ และส่งเสริมศักยภาพของผู้หญิง ไปกับโครงการ “ดราก้อนฟลาย 360” (Dragonfly 360) ได้แล้ววันนี้ 

โดยสามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรมต่าง ๆ ได้ทางเว็บไซต์ https://dragonfly360.co/ โดยสามารถเข้าร่วมงาน ‘ดราก้อนฟลาย ซัมมิท’ (Dragonfly Summit) ผ่านการซื้อบัตรธรรมดาราคา 8,000 บาท และบัตร VIP ราคา 15,000 บาท ผ่านช่องทางhttps://www.ticketmelon.com/DF/dragonflysummit2019 

 

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • Plook Entertain
  • 0 Followers
  • Follow