เปิดไทม์ไลน์ครึ่งปีหลัง 2019 เหล่าสาวกโปเกมอนเซฟไว้อ่านด่วน !

Posted By TrueVisions News | 02 ก.ค. 62
1,512 Views

  Favorite

เปิดไทม์ไลน์โปเกมอนครึ่งปีหลัง 2019

เหล่าสาวกโปเกมอนกดเซฟไว้อ่านด่วน!

 

Pokemon

 

โปเกม่อนมีต้นกำเนิดมาจากเกมของค่ายเกมยักษ์ใหญ่ของโลกคือ Nintendo และทีมผู้พัฒนาของ Game Freak เป็นเกมแนว Role Playing Game ออกขายครั้งแรกบนเครื่อง Game Boy ให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นตัวละครเด็กที่ออกตามจับเหล่าโปเกม่อน เกมโปเกม่อนภาคแรกถือกำเนิดขึ้นมาเมื่อปี 1996 ที่ญี่ปุ่นโดยใช้ชื่อ Red และ Green version ภายหลังออกภาคพิเศษตามมาคือภาค Blue และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

 

Pokemon the Movie: Mewtwo Strikes Back และ Mewtwo Strikes Back Evolution

 

เมื่อมีเกมแล้ว สิ่งที่ตามก็คือแอนิเมชั่นซีรีส์ทางทีวีที่ประสบความสำเร็จไม่แพ้กัน ปี ค.ศ. 1998 Pokemon the Movie: Mewtwo Strikes Back  แอนิเมชันขนาดยาวเรื่องแรกก็ได้ออกฉายที่ญี่ปุ่น หลังจากนั้นแอนิเมชันจากโปเกม่อนก็ฉายตามมาอีกเรื่อย ๆ โดย  Mewtwo Strikes Back Evolution ผลงานรีเมคจากภาพยนตร์โปเกม่อนภาคแรก กำลังจะออกฉายที่ญี่ปุ่นวันที่ 12 กรกฎาคม 2019 ที่จะถึงนี้ ถือเป็นผลงาน 3DCG เต็มรูปแบบครั้งแรกของภาพยนตร์โปเกม่อน และ ภาพยนตร์ลำดับที่ 22 ของโปเกม่อน

เรื่องราวในภาคนี้เล่าถึงมิวทู โปเกม่อนที่ถูกสร้างขึ้นจากดีเอ็นเอของมิว (โปเกม่อนตัวแรกของโลก) หลังจากมิวทูหนีออกมาจากห้องทดลองของมนุษย์ มิวทูตัดสินใจที่จะแสดงพลังอันมหาศาลของตัวเองด้วยการหลอกล่อเหล่าบรรดาเทรนเนอร์มาต่อสู้แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ตัวละครที่แฟนๆคุ้นเคยทั้งตัวละครเอกจากแอนิเมชันซีรีส์ทางทีวี ซาโตชิ และเพื่อนๆของเขา คาสุมิ, ทาเคชิ และที่ขาดไม่ได้ก็คือ พิคาชู กลับมารวมตัวกันอีกครั้งในศึกตัดสินชะตาของเหล่าเทรนเนอร์ครั้งนี้

 

เปรียบเทียบภายนตร์แอนิเมชันซีรี่ส์ และ ภาพยนตร์ 3DCG

 

แต่หลังจากเหล่าแฟน ๆ ได้ชมตัวอย่างแรกของหนังและเห็นตัวละครที่คุ้นเคยกลายเป็น 3DCG แฟนเกมและแฟนของอนิเมชั่นเรื่องนี้บางคนก็เกิดสะดุดกับหน้าตาของตัวละครคนที่ดูแปลกตาไป เนื่องจากดัดแปลงมาจากอนิเมชั่น 2D การสร้างตัวละครคนจากแอนิเมชันญี่ปุ่นมักจะออกมาดูแปลกตา ถ้าไม่นับโปเกม่อนที่ทำออกมาได้ดี มีความน่ารัก เท่ และดูไม่ต่างจากในเกมมากนัก กลายเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สร้างความกังวลให้ไม่น้อยกับเหล่าแฟนๆที่รอดู Mewtwo Strikes Back Evolution ที่กำลังจะเข้าฉายนี้

 

Pokemon Sword and Shield

 

 

นอกจากภาพยนตร์และเกมภาคหลักของโปเกม่อนที่ได้กล่าวมา Nintendo ยังไม่หยุดความสำเร็จของเเฟรนไชส์เพียงเท่านี้ เนื่องจากปี 2019 ถือได้ว่าเป็นอีกปีที่มีความสำคัญในวงการเกมและผู้เล่นที่ชื่นชอบโปเกม่อน เนื่องจากเกมภาคใหม่ที่ใช้ชื่อว่า Pokemon Sword and Shield ก็กำลังจะวางขายพร้อมกันทั่วโลกบนเครื่องเกม Nintendo Switch วันที่ 15 พฤศจิกายน 2019 ถือเป็นเป็นเกมภาคหลักลำดับที่ 8 (หรือที่แฟนๆเรียกกันว่า เจนแปด)

 

ในเกมภาคนี้หลังจากตัวอย่างเกมเพลย์ 15 นาทีที่ออกมาโชว์ในงานเปิดตัวเกมของ Nintendo เรียกว่า Nintendo Direct เมื่อวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา กระแสตอบรับออกมาดีมาก ตัวเกมหลักเองก็มีการพัฒนาไปอย่างก้าวกระโดด ทั้งในเรื่องของกราฟฟิคที่สวยงามมากขึ้น ฉากในเกมที่ดูกว้างขวาง และมีความเป็นเกมแนว Open world มากขึ้น ผู้เล่นมีอิสระในการเดินสำรวจสภาพแวดล้อมในเกมได้มากขึ้น พร้อมทั้งระบบ Online ที่ช่วยให้ผู้เล่นมีปฏิสัมพันธ์กับผู้เล่นอื่นๆทั่วโลก

 

Pokemon Go Fest 2019 Dortmund

 

นอกจากเกมภาคหลักที่กำลังจะออกขายช่วงปลายปี เกมมือถือยอดนิยมอย่าง Pokemon Go เกมที่ Nintendo ร่วมมือกับค่ายเกมมือถือ Niantic พัฒนาให้เข้าถึงผู้เล่นกลุ่มใหม่ ๆ ที่ไม่ได้ติดตามโปเกม่อนภาคหลัก เพื่อช่วยให้พวกเขาเข้าถึงความเป็นโปเกม่อนได้อย่างดี ถ้าพูดถึง Pokemon Go ที่กำลังจะครบรอบ 3 ปีในเดือนนี้นั้น ก็ต้องยอมรับว่าเป็นเกมมือถือที่ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง โดยมีกลุ่มผู้เล่นเหนียวแน่น ตัวเกมมีข้อได้เปรียบในการดึงเอารูปแบบเกม Pokemon มาใช้ ซึ่งเกมภาคหลักอาจยังทำไม่ได้ในแง่ของการออกไปเล่นในสถานที่จริงบนโลก ด้วยระบบ AR มีการสร้างตัวละครโปเกม่อนขึ้นมาในโลกเสมือนอ้างอิงมาจากโลกจริง และเปิดประสบการณ์ใหม่ให้ผู้เล่นออกไปตามจับโปเกม่อนจากสถานที่จริงหลาย ๆ แห่งในโลก กลายเป็นที่มาของการจัดอีเวนต์ที่เรารู้จักกันในชื่อ Pokemon Go Fest และ Pokemon Go Safari Zone และในครึ่งปีหลัง 2019 นี้ Pokemon Go Fest มีการจัด 3 อีเวนต์ใหญ่ ได้แก่ 

 

⋅ Pokemon Go Fest 2019 Chicago 13 – 16 มิถุนายน เมืองชิคาโก ประเทศอเมริกา

⋅ Pokemon Go Fest 2019 Dortmund 4 – 7 กรกฎาคม เมืองดอร์ทมุนด์ ประเทศเยอรมัน

⋅ Pokemon Go Fest 2019 Yokohama เมืองโยโกฮามะ ประเทศญี่ปุ่น

 

ในงาน Go Fest เป็นที่รู้กันว่าเกมจะปล่อยโปเกม่อนใหม่ๆ รวมทั้งโปเกม่อนหายากให้มีจำนวนมากขึ้น รวมทั้งโปเกม่อนสีพิเศษ (Shiny Pokemon) แฟนเกมจากทั่วโลกที่อยากเข้าร่วมกิจกรรมต้องทำการสุ่มจับสลากเพื่อเอาตั๋วเข้างาน โดยเข้าไปร่วมสนุกได้ใน Pokemon Go อีเวนต์นี้ได้รับความนิยมมากในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา มีกระแสตอบรับที่ดี โดย Niantic ยึดแนวคิดหลักของเกมมาตลอดว่า คือ การทำให้ผู้เล่นเข้าไปมีส่วนร่วมกับเกมจริง ๆ 

 

เปิดไทม์ไลน์ของกิจกรรมต่างๆภายในปี 2019
 

ปีนี้ Pokemon ยังคงจัดหนัก ทั้งในเรื่องของภาพยนตร์เกมภาคหลัก และเกมมือถืออย่างต่อเนื่อง ยังไม่นับกิจกรรมอื่น ๆ อีกมาก ที่ผู้เล่นจะได้สนุกไปกับแฟรนไชส์ที่มีประวัติอันยาวนาน วันนี้เราก็ได้ เปิดไทม์ไลน์ของกิจกรรมต่าง ๆ ภายในปี 2019 ให้สาวกโปเกมอนเซฟเก็บไว้ติดตามกันไปจนถึงสิ้นปี

 

12 กรกฎาคม 2019 : ภาพยนตร์ Mewtwo Strikes Back Evolution

4 – 7 กรกฎาคม 2019 : งาน Pokemon Go Fest 2019 Dortmund

8 – 12 สิงหาคม 2019 : Pikachu Outbreak 2019 เมืองโยโกฮามะ ประเทศญี่ปุ่น

งานกิจกรรมที่จัดต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2014 ที่ เมืองโยโกฮามะ เขตมินาโตะมิไร ประเทศญี่ปุ่น ในงานดังกล่าวแฟน ๆ โปเกม่อนจะได้เจอกับโชว์และกิจกรรมจากพิคาชู มาสคอตอันดับหนึ่งของเกม Pokemon ปีนี้นับว่ายิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจัดมาด้วยเหล่า มาสคอตพิคาชูกว่า 2,000 ตัว เดินตามแหล่งจัดงานในเมืองโยโกฮามะ พร้อมกิจกรรมยามค่ำคืนตั้งแต่เวลา 19.00 น. - 21.00 น. มีงานแสดงแสงสีครั้งยิ่งใหญ่ผ่านทิวทัศน์ในเมืองด้วยเทคโนโลยีแสงสี LED ประกอบน้ำพุ และ อื่น ๆ อีกมากมาย ไฮไลท์สำคัญคือ มาสคอตพิคาชู 50 ตัวเดินขบวนร่วมงานแสดงแสงสีนี้ ข้อมูลเพิ่มเติมอ่านต่อได้จากเว็บไซต์ทางการของงาน

9 – 12 สิงหาคม 2019 : Pokemon Go Fest 2019 Yokohama เมืองโยโกฮามะ ประเทศญี่ปุ่น

ช่วงฤดูร้อนของญี่ปุ่น : เปิดให้ดาวน์โหลดเกม Pokemon Masters

Pokemon Masters เกิดขึ้นในทวีปใหม่ล่าสุดของโลกโปเกม่อนชื่อว่า Pasio (พัสซิโอ) ในเกมภาคนี้ผู้เล่นจะไม่ได้ตามสะสมโปเกม่อนแบบภาคก่อน แต่จะตั้งทีมขึ้นมาพร้อมเหล่าเทรนเนอร์คนอื่น ๆ “แนวคิดก็คือสร้างประสบการณ์การเล่นเกม ที่ผู้เล่นไม่ได้แค่เพียงเป็นเพื่อนกับโปเกม่อนแต่จะเป็นเพื่อนกับเทรนเนอร์ด้วย” คุณ อิชิฮะระ ซึเนะคาซึ ประธานของ The Pokemon Company กล่าว ผู้เล่นจะตั้งทีมร่วมกับเหล่าเทรนเนอร์จากภาคที่ผ่านมา พร้อมจับคู่กับโปเกม่อนคู่ใจเพียงตัวเดียว (Sync pairs) เมื่อถึงการต่อสู้แทนที่ผู้เล่นจะเข้าสู่ระบบการต่อสู้แบบ Turn based (การเล่นที่ผู้เล่นสองฝ่ายผลัดกันโจมตีในแต่ละเทิร์น) แต่ครั้งนี้ต้องสู้กับทีมอื่นแบบ 3 ต่อ 3 (3v3) การต่อสู้แบบ Real time นี้ทำให้ผู้เล่นเก็บสะสมเหรียญตรา (Badge) ได้ด้วย 

15 พฤศจิกายน 2019 : วางขาย Pokemon Sword and Shield เกมภาคล่าสุด จำหน่ายบนเครื่อง Nintendo Switch 


นอกจากกิจกรรมที่น่าสนใจเหล่านี้ ยังมีสิ่งหนึ่งที่แฟนๆโปเกม่อนตั้งตารอ คือ แอนิเมชันซีรีส์  Pokemon Sun and Moon ฉายต่อเนื่องมาถึงซีซั่นที่ 20 แล้ว โดยเรื่องราวเล่าถึงการผจญภัยของซาโตชิและคู่หูพิคาชู ที่ครั้งนี้เดินทางกันไปที่ทวีปอโรล่า ที่อยู่ของเหล่าโปเกม่อนสายพันธุ์ใหม่ ๆ สามารถติดตามชมตอนล่าสุดได้ทาง TrueVisions ทุกวันเสาร์ เวลา 09.00 น. ทางช่อง True Spark Jump (หมายเลขช่อง 41, 445) และ ทาง Application TrueID 

 

Pokemon Sun and Moon

 

แหล่งข้อมูล
crunchyroll
forbes
pokemongohub
pokemon
theverge
เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • TrueVisions News
  • 0 Followers
  • Follow