ชุ่มฉ่ำ ใบเฟิร์น รับงานพริตตี้ เปิดบริการ Care ควาย Delivery

Posted By Plook Entertain | 21 มิ.ย. 62
253 Views

  Favorite

เรียนรู้วิถีการเกษตรที่ถูกต้อง วันเสาร์ที่ 22 มิถุนายนนี้ รายการ “เที่ยวบ้านพี่ไมค์ ซีซั่น 2” EP 6 ทางช่อง MCOT HD หลังจากที่สาวอารมณ์ดี “ใบเฟิร์น พัสกร พลบูรณ์” มาเที่ยวบ้านพี่ไมค์สัมผัสวิถีการใช้ชีวิตของควาย หาวัตถุดิบของดีที่ชาวอีสานชื่นชอบ “แมงกุ๊ดจี่” นำมาทำอาหารกันไปแล้ว
 


สัปดาห์นี้เริ่มต้นรายการ กองทัพต้องเดินด้วยท้อง “ไมค์ ภิรมย์พร” เปิดห้องครัวบรรยากาศกลางทุ่งนา สอน “ใบเฟิร์น” ทำเมนู “คั่วแมงกีนูน” รับประทานสะท้อนวิถีชีวิตของคนอีสานที่อยู่กับธรรมชาติ นำแมงกีนูนมาคั่ว หรือทำแกง ทอด อร่อยยิ่งนัก นอกจากนี้ยังมีเมนู “ไข่เจียวไข่มดแดง” เป็นเมนูที่ทำง่าย ๆ เหมือนไข่เจียวทั่ว ๆ ไป แต่เพิ่มไข่มดแดง ซึ่งเป็นวัตถุดิบเด็ดสุดอร่อยของชาวอีสาน มัน ๆ กรุบ ๆ แล้วก็นำไปทอดให้กรอบนอกนุ่มใน ได้รสชาติความหวานมันจากไข่มดแดง

และเมนู “แกงผักหวานไข่มดแดง” เมนูอาหารอีสานรสแซ่บ ที่ใครได้ลิ้มลองเป็นต้องติดใจทุกราย งานนี้ “ไมค์ ภิรมย์พร” บอก “ใบเฟิร์น” “อย่าได้คิดว่าเป็นอาหารอีสานบ้านๆธรรมดาน่ะครับ แหม่ ! เป็นอาหารสุดหรูของคนอีสานเลยทีเดียว” เมื่อท้องอิ่ม ปิดท้ายรายการด้วยด้วยภาพความน่ารักตะมุตะมิของ “ไมค์ ภิรมย์พร” และ “ใบเฟิร์น” ขออาสาเป็นพริตตี้เงินล้าน ชวนแฟน ๆ รายการไปทำภารกิจบริการในชุมชน “Care ควาย Delivery” จะสนุกสนานกันแค่ไหนและสร้างความประทับใจได้ขนาดไหน ต้องติดตาม

 


มาร่วมลุ้นและให้กำลังใจ “ไมค์ ภิรมย์พร” และ “ใบเฟิร์น” ทำภารกิจบริการในชุมชน “Care ควาย Delivery” ในรายการ “เที่ยวบ้านพี่ไมค์ ซีซั่น 2” EP 6 วันเสาร์ที่ 22 มิถุนายนนี้ เวลา 09.00 - 09.30 น. ทางช่อง MCOT HD สามารถรับชมย้อนหลังฟรี ทางแอปพลิเคชั่น Viu และ www.Viu.com            
 

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • Plook Entertain
  • 0 Followers
  • Follow