COLORFUL MAKEUP อัพเดทเทรนด์แต่งหน้าปี 2019 กับเมคอัพอาร์ตติสคนดัง จากประเทศเกาหลีใต้

Posted By Plook Women | 27 พ.ค. 62
544 Views

  Favorite

หลังจากผ่านพ้นอีเว้นต์ใหญ่ของวงการความงามไทยอย่าง ASEANbeauty 2019 มาแล้ว จึงได้เวลามาไล่เรียงเนื้อหาว่าในปี 2019 นี้มีอะไรใหม่มาอัพเดทกันบ้าง งานนี้ถ้าไม่อยากตกเทรนด์ ห้ามพลาดเด็ดขาด !!

 
Ms. Jeong Seo Yun (จอง ซอ ยุน) เมคอัพอาร์ตติสจากประเทศเกาหลีใต้ ผู้เป็นทอล์กเกอร์คนสำคัญในงาน ASEANbeauty 2019 เล่าให้ฟังว่า ในปีก่อนสาวเกาหลีใต้ชอบการแต่งหน้าแบบธรรมชาติ หรือวิธี Natural โดยเน้นไปที่ความสวยงามโดดเด่นของโครงหน้า แต่ในปีนี้กลับตรงกันข้าม เทรนด์ที่สาว ๆ นิยมกันอย่างมากในปี 2019 ก็คือการแต่งหน้าด้วยสีสันสดใสสไตล์ COLORFUL ทั้งการตกแต่งพวงแก้มดึงโทนผิวให้เด่นชัด เสริมความโดดเด่นด้วยอายแชโดว์สีสด สร้างเสน่ห์เหลือล้นให้ดวงตา รวมถึงลิปติกแดง หรือ Warm Tone เพิ่มความเย้ายวนเล็กน้อย พร้อมดึงดูดให้ทุกสายตาเลื่อนมาหยุดที่ความ COLORFUL อันโดดเด่นของเรา
 

 

ถ้าอยากสวยใสสไตล์ K-POP ควรแต่งแบบไหน?

“สำหรับสาว ๆ ที่เป็นศิลปิน K-POP แต่ละคนจะต้องค้นหาสไตล์ที่ใช่ของตัวเองก่อน ตั้งแต่การเลือกเสื้อผ้า การแต่งตัว ทรงผม จากนั้นจึงจะปิดด้วยการแต่งหน้า ที่แต่ละคนจะตกแต่งให้เข้ากับสไตล์ของตัวเอง ส่วนใหญ่แล้วทุกคนจะทาสีเบสให้เข้ากับโทนผิว จากนั้นจะใช้สีตามเทรนด์การแต่งหน้าในช่วงเวลาหรืออีเว้นต์นั้นๆ หรือหากมีอีเว้นต์ในระดับ International เทรนด์การแต่งหน้าก็จะเป็นสากลไปด้วย”
 

 

แล้วสาวไทยควรแต่งหน้าสู้ซัมเมอร์อย่างไร?

สำหรับสาวไทยนั้นจะแตกต่างกับสาวเกาหลีอยู่บ้าง เพราะสาวไทยไม่เหมาะกับการแต่งหน้าแบบ Colorful หรือหากต้องการแต่งสีสันสดใสก็ทำได้ เพียงแต่ไม่ควรสดใสมากเกินไป เพราะสาวไทยมีความสวยแบบคมเข้ม คิ้วเข้ม แถมยังมีอากาศที่ร้อนมากมาทำให้หน้าดูเข้มไปอีก ดังนั้นสาวไทยจึงควรใช้เครื่องสำอางสีธรรมชาติที่เข้ากับผิว และใช้คิ้วบาง ๆ ดึงความเด่นของดวงตาออกมา เท่านี้ก็จะได้ลุคธรรมชาติที่ช่วยให้ใบหน้าและโทนผิวโดดเด่นไปพร้อม ๆ กัน
 

 

“สาวไทยเป็นผู้หญิงสวยและมีโทนผิวที่หลากหลาย ผลิตภัณฑ์ของเกาหลีอาจเป็นของที่ดี แต่บางชนิดก็ไม่ได้เหมาะกับสีผิวของสาวไทยเลยแม้แต่น้อย” จอง ซอ ยุน แสดงความคิดเห็นก่อนจะแนะนำเครื่องสำอางที่ตอบโจทย์ความหลากหลายของโทนผิวอย่าง “JCol”
 

 

JCol - Jeong Color - คำตอบของเครื่องสำอางเพื่อผู้หญิงไทย

ด้วยความรักและหลงใหลของประเทศไทย ประกอบกับความฝันที่ต้องการมีเครื่องสำอางของตัวเองตั้งแต่เด็ก ทำให้ จอง ซอ ยุน คิดค้นเครื่องสำอางเพื่อผู้หญิงไทยขึ้นมา ในชื่อของแบรนด์ ‘JCol’ อันประกอบไปด้วยซิกเนเจอร์เมคอัพทั้ง 4 ได้แก่
AIR SKIN FIT COVER PACT คุชชั่นเนื้อบางเบาที่สามารถทำได้ทั้งปกป้องผิวจากแสงแดด และปกปิดริ้วรอย ให้ความสว่างอย่างเป็นธรรมชาติ ดึงความเรียบเนียนและโดดเด่นของผิวออกมาได้อย่างโดดเด่น 
DAILY BOOSTING SUN BASE อันเดอร์เมคอัพที่ให้ความชุ่มชื้น ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยปิดทุกรูขุมขนตื้นลึกให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ ช่วยให้ผิวขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ 
COLOR STAIN MATTE LIP TINT ลิปทินท์กลิ่นผลไม้หอมสดชื่น ให้ความรู้สึกผ่อนคลายและปลอดโปร่ง สีสันสดใส สร้างรอยยิ้มมีเสน่ห์ได้ตลอดวัน 
SHIMMER PRISM SHADOW อายแชโดว์กลิตเตอร์สีไวน์ผสมสีน้ำตาล ดึงความโดดเด่นของโทนผิว ให้ความวาวพอดี และมีเนื้อสัมผัสติดกับผิวได้ดี สร้างดวงตาที่น่ามองได้ทุกช่วงเวลา
 

ปีหน้าเทรนด์ความงามจะเป็นอย่างไร มารออัพเดทกันได้ หรือติดตามข่าวสารการจัดงาน ASEANbeauty 2020 ก่อนใคร ด้วยการกดไลก์ กดฟอลโลว์แฟนเพจ ‘facebook.com/aseanbeautyshow’ แล้วพบกันใหม่ในปีหน้า สำหรับปีนี้  Let’s make ‘YOUR’ Beauty in COLORFUL!!

 

 

สำหรับสาวคนไทยที่อยากสัมผัสกับเทรนด์แต่งหน้าปี 2019 จาก JCol สามารถหาซื้อได้ที่
สยามพารากอน ชั้น 1 หน้าร้าน H&M
Beauty Playground The Mall บางกะปิ ชั้น G
EVEANDBOY สาขา สยาม SQ1, Zpell รังสิต, Mega บางนา, ขอนแก่น
ร้าน Style Han สาขา เซ็นทรัลเวสต์เกต, แฟชั่นไอแลนด์
ร้าน Suncosmate สาขา Mercury ชิดลม และสาขา Plaza One หลังการบินไทย
ร้าน Would You love it สาขา The Paseo กาญจนาภิเษก
เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • Plook Women
  • 0 Followers
  • Follow