ใครบอกเป็น 'ติ่ง' แล้วไร้สาระ

Posted By Plook Magazine | 12 เม.ย. 62
955 Views

  Favorite

บันทึกเรื่องราวของ ‘รวงข้าว-กานต์สิรี สุพัฒน์วัชรานนท์’ สาวน้อยที่วาดภาพไอดอลเกาหลีในชุดทศกัณฐ์ด้วยเทคนิคสีน้ำ จนทำให้เธอติดมหาวิทยาลัยในรอบพอร์ตโฟลิโอถึง 2 แห่ง ความน่าสนใจยังไม่หมดแค่นั้น เพราะเมื่อเธอแชร์ผลงานลงโซเชียล ก็มีคนแชร์ต่อไปกว่า 26k สร้างทั้งชื่อเสียงและโอกาสดี ๆ ให้เธอมากมาย เธอจึงอยากมาแชร์แรงบันดาลใจและเทคนิคการทำพอร์ตแบบไม่มีกั๊กให้ทุกคนได้รู้

 

 

รวงข้าว-กานต์สิรี สุพัฒน์วัชรานนท์

 

ชอบวาดรูปตั้งแต่เด็ก

ตอนประถมแม่จะไม่เข้าใจว่าทำไมเราชอบวาดรูปจัง แต่พอขึ้น ป. 5 ที่บ้านก็เริ่มเข้าใจแล้วว่าเราชอบวาดรูปจริง ๆ เราฝึกจนทำได้ดีกว่าเพื่อนในห้อง ที่บ้านเลยเริ่มสนับสนุนพาไปเรียนวาดรูปอย่างจริงจัง ตอนขึ้น ม. 1 ก็เริ่มไปแข่งวาดรูป สะสมผลงาน พอขึ้น ม. 4 เราก็รู้ตัวเลยว่าอยากเรียนสถาปัตย์ และต้องติดรอบพอร์ตให้ได้เพราะไม่ชอบเรียนวิชาอื่นเลย แต่ชอบวาดรูป

 

TIPS สำหรับมือใหม่ฝึกวาดรูป

  • ชอบการลงสีของใครให้ลองทำตามก่อนแล้วมันจะเป็นสไตล์เรา

  • ฝึกวาดทุกวันเพราะมันคือการฝึกฝน

  • โชว์ผลงานของตัวเองลงโซเชียลด้วย

  • ฝีมือจะพัฒนา ถ้ารับฟังความคิดเห็นจากคนอื่น

 

 

ผลงานวาดรูปของ รวงข้าว-กานต์สิรี สุพัฒน์วัชรานนท์

 

ผลงานวาดรูปของ รวงข้าว-กานต์สิรี สุพัฒน์วัชรานนท์

 

ผลงานวาดรูปของ รวงข้าว-กานต์สิรี สุพัฒน์วัชรานนท์

 

การเป็นติ่ง ช่วยเปิดโลกการทำงานศิลปะ

เมื่อก่อนเราชอบวาดการ์ตูนญี่ปุ่น พวกการ์ตูนตาหวาน หน้ากากแก้ว อนิเมะต่าง ๆ แต่พอโตมาสัก ม. 2 เพื่อน ๆ เริ่มชอบศิลปินเกาหลี อย่างวง Big Bang, 2NE1, BTS, EXO เราก็โดนป้ายยา แล้วก็กลายเป็นติ่งไปด้วย จากที่ชอบวาดการ์ตูนญี่ปุ่น ก็เริ่มวาดรูปศิลปินที่ตัวเองชอบ เริ่มหัดแต่งฟิค และเราก็หาเงินได้จากการติ่ง

 

“วาดรูปศิลปิน ตอนร่างต้องวาดเค้าโครงให้เหมือนเขามากที่สุด
ตอนลงสีก็ต้องเก็บรายละเอียดเขาให้ได้มากที่สุด”

 

 

ผลงานวาดรูปของ รวงข้าว-กานต์สิรี สุพัฒน์วัชรานนท์

 

ผลงานวาดรูปของ รวงข้าว-กานต์สิรี สุพัฒน์วัชรานนท์

 

รวงข้าว-กานต์สิรี สุพัฒน์วัชรานนท์

 

มีไอดอลเป็นแรงบันดาลใจ

เราชอบพวกศิลปะ วัฒนธรรมไทยอยู่แล้ว เลยเอาความเป็นไทยมาใส่ในตัวไอดอลเกาหลี ให้ควานลินใส่ชุดทศกัณฐ์ พอวาดไปวาดมามันสวย รู้สึกภูมิใจในผลงานเลยเอาใส่พอร์ตยื่นทั้งจุฬาฯ และลาดกระบัง ผลออกมาว่าติดทั้ง 2 ที่ เราดีใจมากเลยถ่ายลงทวิต ตอนแรกมีคนรี 200 รีทวิต ตอนนี้คือ 26K ทวิต มันเปลี่ยนชีวิตเราเลยนะ ทำให้มีงานเข้ามากขึ้น มีคนรู้จักมากขึ้น ผลออกมาว่า เราติดรอบพอร์ต ทั้งคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สาขาสถาปัตยกรรมหลัก สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และคณะครุศาสตร์ สาขาศิลปศึกษา จุฬาฯ 

 

อ่านเคล็ดลับการทำพอร์ตให้ปังและมีคุณภาพสำหรับเด็กสายอาร์ตได้ต่อในเดือนหน้า บอกเลยว่าบอกหมดไม่มีกั๊กจ้า

 

 

เรื่อง : วัลญา นิ่มนวลศรี
ภาพ : รวงข้าว-กานต์สิรี สุพัฒน์วัชรานนท์

 

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • Plook Magazine
  • 0 Followers
  • Follow