5 สเปรย์น้ำแร่ที่ไม่ได้มีดีแค่ให้ความสดชื่น !

Posted By Jkulisara | 25 ก.พ. 62
589 Views

  Favorite

“สเปรย์น้ำแร่” เป็นไอเท็มที่สาว ๆ หลายคนต้องมีติดกระเป๋าไว้เสมอ ส่วนใหญ่แล้วประโยชน์ของสเปรย์น้ำแร่ก็คือให้ความสดชื่น ช่วยรีเฟรชผิว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราต้องเผชิญกับมลภาวะ ฝุ่นควัน ไอร้อนจากแดด ฯลฯ

 

สเปรย์น้ำแร่จะเป็นตัวช่วยให้ผิวของเรารู้สึกดีขึ้นได้ แต่เดี๋ยวนี้แบรนด์ต่าง ๆ ก็ขยันผลิตสเปรย์น้ำแร่ที่มีส่วนผสมอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น หรือช่วยเซ็ตเครื่องสำอางให้อยู่ติดทนนานมากขึ้น เรารวบรวมเอาสเปรย์น้ำแร่ 5 แบรนด์ที่มีประโยชน์มากกว่าความสดชื่นมาฝากสาว ๆ กันค่ะ

 

Mario Badescu Facial Spray

ภาพ : beautybay.com

 

สเปรย์น้ำแร่สุดฮิตจากแบรนด์ฝั่งอเมริกา ที่โด่งดังในเรื่องของผลิตภัณฑ์รักษาสิว ซึ่งมีให้เลือกด้วยกัน 3 สูตร สาว ๆ เขาบอกกันว่า แต่ละสูตรล้วนให้ความชุ่มชื้นได้ดีและยาวนานกว่าสเปรย์น้ำแร่ทั่ว ๆ ไป โดยสูตรที่ฮิตที่สุดของเขาก็คือสูตร Aloe Herbs & Rosewater โดยน้ำกุหลาบมีคุณสมบัติในการปลอบประโลมผิว ลดอาการอักเสบของผิวหน้า ส่วนว่านหางจระเข้ให้ความชุ่มชื้น

นอกจากนี้เขาก็ยังมีอีก 2 สูตรคือ Aloe, Cucumber and Green tea ซึ่งช่วยในเรื่องให้ความชุ่มชื้นและเรื่องสิว และสูตร Aloe, Chamomile and Lavender ช่วยผ่อนคลายด้วยกลิ่นลาเวนเดอร์ แต่มีข้อเสียเล็กน้อยคือหัวสเปรย์อาจจะไม่ละเอียดมากนักค่ะ

 

LA-ROCHE POSAY Serozinc Oil Blotting Mist

ภาพ : laroche-posay.us

 

สเปรย์น้ำแร่จากแบรนด์เวชสำอางที่การันตีคุณภาพด้วยแพทย์ผิวหนัง เหมาะสำหรับสาวผิวมันและเป็นสิว ด้วยส่วนผสมของ Zinc ที่ช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้า และลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย P.acnes ใช้แล้วจะทำให้ผิวหน้ามีความมันลดลง รูขุมขนเล็กลง และเครื่องสำอางติดทนนานขึ้น ทางแบรนด์บอกว่าสามารถใช้แทน Toner ในขั้นตอนการลงสกินแคร์ก่อนแต่งหน้าได้ด้วยนะคะ นับว่าเป็นสเปรย์น้ำแร่อีกตัวที่น่าลองมาก ๆ

 

Alteya Organics Rose Water

ภาพ : alteyaorganics.com

 

สเปรย์น้ำกุหลาบบริสุทธิ์ 100% ซึ่งสกัดมาจากกุหลายสายพันธุ์ Rosa Damascena จากประเทศบัลแกเรีย ซึ่งใน 1 ปี เขาสามารถเก็บผลผลิตได้เพียง 1 เดือน และเก็บได้แค่ช่วงเช้าของวัน เพราะเป็นช่วงที่กุหลาบมีคุณภาพในการบำบัดได้ดีที่สุด อัดแน่นด้วยวิตามิน A, B3, C, D, E, K สารต้านอนุมูลอิสระ และสารที่มีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้กลายเป็นสเปรย์น้ำแร่สารพัดประโยชน์ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและดีท็อกซ์ผิว ชะลอการเกิดริ้วรอย ยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ลดการอักเสบของสิว และผดผื่นจากอาการแพ้ต่าง ๆ กลิ่นหอมกุหลาบแท้ ๆ แบบไม่มีน้ำหอมผสม แถมนอกจากจะใช้ฉีดใบหน้า ร่างกายและเส้นผมได้แล้ว ยังใช้มาส์กหน้าและรอบดวงตาได้ และยังบริสุทธิ์จนสามารถหยดผสมน้ำชาดื่มได้ด้วยนะ !

 

Fresh Drop Pure Mineral Spray

ภาพ : instahu.com

 

สเปรย์น้ำแร่มะเขือเทศยอดฮิต มีคุณค่าจาก Tomato Extract สารสกัดจากมะเขือเทศสด มีไลโคปีน วิตามินซี ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นกระจ่างใส สาร Antioxidants และ Licopersioin ช่วยลดแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดสิว ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอลล์ และพาราเบน นอกจากจะใช้บำรุงแล้ว หัวสเปรย์ยังมีละอองที่ละเอียด สามารถนำมาใช้เช็ตเครื่องสำอางให้ไม่เป็นแป้ง และติดทนนานตลอดทั้งวัน เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวผสม-มัน รวมถึงผิวที่เป็นสิวและผิวแพ้ง่ายด้วยค่ะ

 

Eucerin Hyaluron Mist Spray

ภาพ : eucerin.co.th

 

สเปรย์ไฮยาลูรอนเข้มข้น ที่ให้ความรู้สึกแตกต่างจากสเปรย์น้ำแร่ทั่วไป โดยเป็นเหมือนสกินแคร์ที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวอย่างแท้จริง ช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้ง ระคายเคืองง่าย หรือผิวแพ้ง่ายที่มีอาการคัน แสบ แดง ด้วยไฮยาลูรอนที่ช่วยอุ้มน้ำได้ถึง 1,000 เท่า ช่วยกักเก็บน้ำและเพิ่มช่องทางส่งน้ำระหว่างเซลล์ผิว ปราศจากน้ำหอมและพาราเบน ละอองสเปรย์ละเอียดทำให้ผลิตภัณฑ์ซึมซาบเร็ว ตัวนี้ช่วยให้ผิวไม่แห้งได้จริง และยังช่วยเซ็ตเครื่องสำอางได้ดีด้วยนะคะ แม้แต่ผิวมันก็ใช้ได้ เพราะยิ่งเติมน้ำให้ผิวมากเท่าไร ผิวก็ยิ่งมันน้อยลงเท่านั้นค่ะ

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ สเปรย์น้ำแร่ที่ไม่ได้มีดีแค่ความสดชื่นทั้ง 5 แบรนด์ที่เรานำมาฝากกัน สาว ๆ เลือกให้เหมาะกับความต้องการของผิวเราเองนะคะ อย่าลืมว่าผลิตภัณฑ์ที่ดีสำหรับคนหนึ่ง อาจไม่ได้ดีสำหรับอีกคนเสมอไป จะให้ดีก็ทดสอบอาการแพ้ก่อนจะตัดสินใจซื้อด้วยนะคะ เพื่อความมั่นใจระหว่างใช้ผลิตภัณฑ์ ว่าผิวของเราจะปลอดภัยไร้กังวลค่ะ

 

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • Jkulisara
  • 0 Followers
  • Follow