สภาพผิวกับสารพัดแป้ง

Posted By hunniemeow | 04 ก.พ. 62
451 Views

  Favorite

ไม่ว่าสาว ๆ จะมีสภาพผิวแบบไหน ก็ควรเลือกแป้งที่เหมาะกับผิวของตัวเอง เพราะแป้งคือสิ่งที่ทำให้การแต่งหน้าของสาว ๆ เติมเต็มขึ้นนอกจากครีมรองพื้น

 

แป้งนั้นมีคุณสมบัติในการปกปิดปัญหาผิวหน้าได้และติดทนนานกับสภาพผิวแต่ละประเภทได้ดี ซึ่งเราสามารถเลือกแป้งที่เหมาะกับผิวของตัวเอง เพื่อผลลัพท์ที่ดีที่สุดได้ค่ะ

 

ภาพ : google.com

 

แป้งกับสภาพผิวต่าง ๆ

1. ผิวที่เป็นสิวง่าย

ผิวแบบนี้ควรเลือกแป้งที่ช่วยดูดซับความมันบนใบหน้าเราได้อย่างแป้งพัฟคุมมัน และก็ต้องมีพวกส่วนผสมของการป้องกันการอุดตันรูขุมขนต่าง ๆ นั่นเอง

2. ผิวธรรมดา

สำหรับสาวผิวธรรมดานั้นโชคดีที่สุดแล้วล่ะค่ะ นั่นป็นเพราะว่าสาว ๆ ที่ผิวธรรมดาไม่แห้ง ไม่มัน เหมาะกับการใช้แป้งทุกประเภท จะหยิบจับแป้งแบบไหนมาใช้ก็เข้าไปซะหมด แต่ก็มีข้อควรระวังคืออย่าใช้เยอะจนเกินไป เพราะอาจทำให้เกิดปัญหาสิวตามหลังมานะจ๊ะ

3. ผิวแห้ง

อันนี้ก่อนจะพูดถึงเรื่องแป้งนะคะ สาวผิวแห้งควรทาครีมหรือมอยซ์เจอไรเซอร์เพื่อเป็นการป้องกันน้ำในผิวที่จะถูกแป้งดูดซับออกไป แล้วก็เลือกแป้งที่เป็นแป้งที่ไม่คุมมัน เนื่องจากว่าหากเราเลือกแป้งชนิดใดก็ตามที่เป็นแป้งคุมมันนั้น อาจจะทำให้น้ำมันบนผิวเราถูกกระชากออกจากผิวไป แล้วทำให้ผิวหน้าเราแห้งกว่าเดิมอีกค่ะ 

4. ผิวมัน

สำหรับคนที่มีผิวมัน แป้งที่ควรเลือกควรเป็นแป้งฝุ่นคุมมันค่ะ เพราะตัวเรานั้นเป็นชาวผิวมันที่น้ำมันบนผิวเยอะกว่าคนอื่นอยุ่แล้ว จึงต้องหากตัวช่วยที่จะดูดซับความมันบนผิวให้น้อยลง และข้อสำคัญ คนที่ผิวมันนั้นควรหลีกเลี่ยงการใช้แป้งเด็กมาก ๆ อ้อ ก่อนเติมแป้งก็ควรใช้กระดาษซับมันก่อนเติมแป้งน้า จะได้ลดสิ่งสกปรกอุดตันบ้างค่า

 

เพียงแค่ทำตามข้อแนะนำนี้ เลือกแป้งที่เหมาะกับสภาพผิวของเรามาที่สุด ใบหน้าของสาวๆ ก็จะไม่ต้องพบเจอกับปัญหาสิวอีกแล้วละค่ะ

 

 

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • hunniemeow
  • 0 Followers
  • Follow