Booking.com แนะผู้ประกอบกิจการที่พักไทย ชูความเป็นไทยดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

Posted By Plook News | 31 ม.ค. 62
921 Views

  Favorite

ผลสำรวจโดย Booking.com พบว่าความรู้สึกอยากเป็นผู้นำเทรนด์ ความต้องการสัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบคนท้องถิ่น และการให้ความสำคัญกับความคุ้มค่า เป็นตัวกระตุ้นให้ผู้เดินทาง เลือกไปพักที่บ้านพักสไตล์ท้องถิ่น บ้านต้นไม้ เรือพัก และที่พักประเภทอื่น ๆ
 


จากผลการสำรวจจาก Booking.com ผู้นำระดับโลกด้านการเชื่อมโยงผู้เดินทางเข้ากับตัวเลือกที่พักน่าทึ่งหลากหลายประเภท เปิดเผยว่าเกือบหนึ่งในสี่ของนักเดินทางทั่วโลก (22%) วางแผนที่จะพักในที่พักแปลกใหม่และไม่เหมือนใครในปี 2562 ทั้งบ้านพักสไตล์ท้องถิ่น บ้านต้นไม้ เรือ และที่พักประเภทอื่น ๆ

ดังนั้น Booking.com จึงแนะนำผู้ประกอบการที่พักในประเทศไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ให้ใช้ประโยชน์จากเทรนด์ดังกล่าว โดยการนำเสนอประสบการร์การเข้าพักที่แปลกใหม่และเป็นเอกลักษณ์แก่ผู้เดินทางจากทั่วโลก
 


นายโอลิวีเยร์ กรามิลยอง รองประธาน ของ Booking.com กล่าวว่า “เทรนด์ที่นักท่องเที่ยวสนใจเข้าพักในที่พักแปลกใหม่นี้กำลังมาแรงอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งเราก็เข้าใจดีว่าประสบการณ์เข้าพักสุดที่สมบูรณ์แบบของแต่ละคนนั้นแตกต่างกันออกไป

และไม่ว่าผู้เดินทางกำลังมองหากระท่อมน้ำแข็ง เคบินแสนสบาย หรือวิลลาสุดหรู Booking.com ก็มีตัวเลือกที่พักกว่า 5.8 ล้านรายการที่จองได้ทันที ทั้งบ้านพัก อพาร์ตเมนต์ และที่พักอื่น ๆ ที่มีเอกลักษณ์ เพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะได้สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษในครั้งต่อไปได้ภายในไม่กี่คลิก”
 


นางปาริฉัตร แฮห์เนน ผู้จัดการภาคพื้นประเทศไทย และอินโดจีน ของ Booking.com กล่าวว่า ”จากการสำรวจ พบว่า 37% ของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมีความต้องการที่จะแตกต่างจากผู้อื่น โดยในปี 2562 นี้ นักท่องเที่ยวต่างมองหาประสบการณ์ใหม่ ๆ และที่พักที่แตกต่างไม่เหมือนใครมากขึ้น เช่น บ้านไทยโบราณ เรือพัก หรือบ้านต้นไม้

ในขณะเดียวกันก็ต้องการที่จะใช้ชีวิตเหมือนคนท้องถิ่น โดยการเลือกพักในที่พักแปลกใหม่ เช่น วิลลาร์ บ้านพักตากอากาศ หรือ อพาร์ทเมนต์ ซึ่งเกือบครึ่งหนึ่งของนักท่องเที่ยวทั่วโลกเห็นตรงกันว่าการพักที่บ้านพักหรือที่พักคล้าย ๆ กันนั้นช่วยให้เข้าถึงพื้นที่ตัวเมืองหรือบางส่วนของประเทศที่ไม่สามารถสัมผัสได้หากไปพักที่พักแบบอื่น”
 


การเข้าพักในที่พักแปลกใหม่นี้ นอกจากจะช่วยให้นักท่องเที่ยวได้สำรวจจุดหมายต่าง ๆ เหมือนคนท้องถิ่นแล้ว ยังช่วยให้ประหยัดค่าเดินทางได้อีกด้วย ซึ่งถือเป็นหนึ่งในข้อดีหลัก ๆ สำหรับการออกไปสัมผัสโลกกว้าง นักท่องเที่ยวทั่วโลกเกือบครึ่ง (45%) เห็นด้วยว่าการเข้าพักในที่พักสไตล์เดียวกับบ้านทำให้รู้สึกว่าได้ใช้เงินอย่างคุ้มค่าที่สุด

“ประเทศไทยถือว่าอยู่ในฐานะได้เปรียบที่จะนำเทรนด์ระดับโลกนี้มาปรับใช้ให้เหมาะกับเสน่ห์และความโดดเด่นของประเทศไทย ผู้ประกอบการด้านที่พักในไทยควรทำให้นักท่องเที่ยวมั่นใจว่าพวกเขาจะได้รับสิ่งที่ตรงตามความต้องการของพวกเขาเมื่อเข้าพัก ด้วยการชูองค์ประกอบด้านวัฒนธรรม และความเป็นอยู่แบบท้องถิ่นเข้ามาในข้อเสนอ

รวมทั้งนำเสนอรูปถ่ายที่พักคุณภาพดีและสวยงาม ที่สามารถสะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นไทยมาลงในแพลตฟอร์มการจอง เพื่อดึงดูดความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก” นางปาริฉัตร กล่าวทิ้งท้าย

 

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • Plook News
  • 0 Followers
  • Follow