5 แป้งฝุ่นคุมมันตัวเด็ด พร้อมมัดใจสาว ๆ

Posted By kninibear | 25 ม.ค. 62
864 Views

  Favorite

เชื่อว่าสาว ๆ ที่รักการแต่งหน้าต่างก็มีแป้งฝุ่นกันคนละ 1 กระปุกกันแน่นอน แป้งฝุ่นคุมมันนั้นเป็นไอเท็มสำคัญในการเซ็ตครีมรองพื้นให้อยู่ทนทั้งวัน ไม่มันเยิ้ม แต่เดี๋ยวนี้มีแป้งฝุ่นคุมมันออกขายมากมาย แล้วเราจะรู้ได้ไงว่าควรซื้อแป้งฝุ่นยี่ห้อไหนดี ?

 

คำตอบก็คือ แป้งฝุ่นคุมมันที่มีคุณสมบัติหลากหลาย นอกจากคุมมันได้ดีแล้วก็ต้องมีลูกเล่น มีสารบำรุงผิวด้วยถึงจะน่าสนใจ แป้งฝุ่นคุมมันทั้ง 5 แบรนด์ต่อไปนี้ มาพร้อมกับส่วนผสมอันน่าทึ่งที่คุณอาจคาดไม่ถึงเลยทีเดียวว่า ในแป้งฝุ่นราคาเท่านี้ก็มีแบบนี้ด้วยหรือเนี่ย จะมีแบรนด์อะไรบ้างนั้น มาดูกันเลยดีกว่า

 

1. Nars Light Reflecting Loose Setting Powder

ภาพ : Pinterest

 

แป้งฝุ่นโปร่งแสงจากนาร์สตัวนี้เป็นแป้งฝุ่นคุมมันเนื้อนุ่มละเอียด เบลนด์เข้ากับผิวได้โดยไม่ทิ้งคราบ แป้งฝุ่นตัวนี้ใช้เซ็ตครีมรองพื้นได้ดีเป็นพิเศษ อีกทั้งยังเหมาะกับวันที่ต้องถ่ายรูป เพราะว่ามีเทคโนโลยี NARS Exclusive Light Reflecting Complex™ ช่วยปรับการกระจายแสงของผิวให้ดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้นเมื่อผ่านกล้อง นอกจากนี้ยังช่วยเบลอรูขุมขนและริ้วรอยต่าง ๆ ได้อีกด้วย เนื้อเเป้งติดทนนาน จะใช้เดี่ยว ๆ หรือใช้คู่กับรองพื้นคุมมันก็ช่วยคุมความมันได้ยาวนานตลอดทั้งวัน
 

​2. COVERMARK Sheer Powder

ภาพ : covermark.co.th

 

แป้งฝุ่นคุมมันจากคัฟเวอร์มาร์คตัวนี้เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสงที่มีประกายชิมเมอร์เนื้อเนียนละเอียด ช่วยให้ผิวดูเนียนและมีมิติอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะแก่การใช้เซ็ตรองพื้นคุมมันเพื่อให้ได้ลุคที่ไม่แมทด้านจนเกินไป เนื้อแป้งนุ่ม มีอนุภาคเล็กละเอียด เรียกว่าผงกำมะหยี่ หรือ Clear Velvet Powder สร้างสรรค์ให้ผิวเรียบเนียน มีผงแป้งที่ช่วยดูดซับน้ำมันและเหงื่อจากผิว ทำให้หน้าไม่หมองคล้ำระหว่างวัน อนูแป้งมีความชุ่มชื้น ช่วยรักษาผิวไม่ให้แห้งกร้าน โดยความพิเศษของแป้งฝุ่นรุ่นนี้คือผงแป้งพิเศษที่มีผลการสะท้อนแสงแตกต่างกันขึ้นอยู่กับมุมมอง ที่เรียกว่าอนุภาคของสี หรือ Color Flop Particles เมื่อใช้แล้วใบหน้าจะดูสว่างบริเวณทีโซน ในขณะที่ด้านข้างจะสร้างเป็นเงา ได้ใบหน้าที่มีมิติอย่างเป็นธรรมชาติ ดูหน้าเรียวขึ้นได้อีกด้วย
 

3. THREE Ultimate Diaphanous Loose Powder

ภาพ : Pinterest

 

แป้งฝุ่นคุมมันจาก THREE ตัวนี้มีส่วนผสมบำรุงผิวจากโบทานิคอล ออยล์ ถึง 8 ชนิด ให้งานผิวที่ดูโปร่งเบา กระจ่างใส ดูเปล่งปลั่ง และมีส่วนผสมของผงแป้ง 4 ชนิด ได้แก่ Translucent Powder ให้ผิวสว่างใส, Soft Frost Powder ช่วยกระจายแสง เบลอรูขุมขนและริ้วรอย, Silky Fit Powder เพิ่มความเปล่งประกายให้ผิวและ Oil-controlling Powder ผงแป้งที่ช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน เมื่อใช้แป้งฝุ่นรุ่นนี้ร่วมกับครีมรองพื้นเนื้อบางเบา ก็จะได้งานผิวที่ดูเป็นผิวจริง หรือถ้าใช้คู่กับรองพื้นคุมมันก็จะได้ผิวที่ไม่มันแต่ว่ายังดูมิติ ไม่แห้งด้านนั่นเอง
 

4. Yves Saint Laurent Souffle D’Eclat Finishing Veil

ภาพ : Pinterest

 

แป้งฝุ่นจาก YSL ตัวนี้แม้จะมีราคาสูงสักนิดแต่ก็มีเนื้อเนียนละเอียดบางเบา ช่วยกระจายแสงให้ผิวดูสว่างใสแต่ก็ยังดูมีความธรรมชาติ เหมาะกับคนที่ต้องการให้ผิวดูบางเบามากที่สุด แป้งฝุ่นคุมมันตัวนี้มีผงไข่มุกเนื้อละเอียดอย่างดี ที่จะทำให้ผิวดูมีมิติและมีผงแป้งที่ช่วยควบคุมความมัน จึงใช้เซ็ตครีมรองพื้นได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังเหมาะกับทุกสภาพผิว ผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้อีกด้วย
 

5. Sungrace White Loose Powder

ภาพ : sungracethailand.com

 

 
แป้งฝุ่นคุมมันคุณภาพเกินราคาตัวนี้อุดมไปด้วยสารสกัดที่ช่วยบำรุงผิวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สารสกัดจากสาหร่ายทะเล ที่ช่วยให้ผิวสว่าง กระจ่างใส สารสกัดแพลงตอนทะเล ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นและซ่อมแซมเซลล์ที่เสื่อมสภาพ มีสารสกัดจากมารีนคอลลาเจน และสารสกัดจากปลาทะเลน้ำลึก ที่สามารถดูดซึมเข้าสู่เซลล์ผิวได้ดีและช่วยเสริมสร้างโปรตีน ส่วนสารสกัดจาก MC chitosan ควบคุมการเกิดเมลานิน ให้ผิวชุ่มชื้นและยืดหยุ่น นอกจากนี้ยังมีวิตามินซีช่วยต่อต้านริ้วรอยและต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย เนื้อแป้งเบาสบายผิว ไม่หนักหน้า ไม่ว่าจะใช้เซ็ตครีมรองพื้นเนื้อชุ่มชื้น หรือใช้คู่กับรองพื้นคุมมันก็เอาอยู่ ได้ผิวเนียนใสไร้ความมันตลอดวันแน่นอน
รายละเอียดของแป้ง https://www.sungracethailand.com/

 

เป็นอย่างไรบ้างกับแป้งฝุ่นคุณสมบัติสุดเริ่ดทั้ง 5 รุ่น 5 แบรนด์ที่ได้แนะนำไป เชื่อว่าต้องมีสักรุ่นแน่นอนที่ตอบโจทย์ปัญหาผิวของคุณสาว ๆ แค่เราเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เข้ากับผิวอย่างครีมรองพื้นสำหรับผิวแห้ง หรือใช้รองพื้นคุมมันถ้าหากมีผิวมัน รวมทั้งใช้แป้งฝุ่นคุมมันคุณภาพดีเข้าคู่กัน ก็จะได้ผิวหน้าเนียนใสไร้ความมันส่วนเกินมากวนใจ เพราะผู้หญิงอย่าหยุดสวย ดังนั้นอย่าหยุดมองหาผลิตภัณฑ์ดี ๆ ที่เหมาะกับตัวเรา เตรียมกระเป๋าตังค์ให้พร้อมแล้วไปช็อปแป้งฝุ่นกระปุกใหม่กันเลย

 
เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • kninibear
  • 0 Followers
  • Follow