สุดซาบซึ้งใจ เมื่อดับเพลิงช่วยเหลือน้องเหมียว ให้รอดตายจากเหตุการณ์ไฟไหม้ป่าครั้งใหญ่

Posted By Do Good | 23 ม.ค. 62
1,669 Views

  Favorite

 

วันนี้ มีเรื่องราวดี ๆ ชวนให้ซาบซึ้งใจจากการที่เหล่าพนักงานดับเพลิงช่วยเหลือน้องเหมียวตัวน้อยให้รอดตายจากเหตุการณ์ไฟไหม้ป่าในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งรุนแรงและกินพื้นที่กว้างมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ ก่อเกิดความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สินมากมาย ซึ่ง เจ้าแมวเหมียวก็เป็นหนึ่งในผู้ประสบภัยจากอัคคีภัยครั้งนี้

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ดับเพลิงผู้ใจดีพบเจ้าเหมียวดำในสภาพบาดเจ็บสาหัสจากไฟลวก บนถนนสเตทไฮเวย์สาย 157 ในเมืองมิดเดิลทาวน์ จึงนำมาให้คณะสัตวแพทย์ดูแลรักษา และต้องให้อาหารหลอดอยู่นาน ซึ่งคุณหมอได้แจ้งข่าวดีว่า สภาพตาของเจ้าเหมียวดำน้อยน่าจะมีแนวโน้มไปในทางที่ดี ซึ่งคุณหมอกำลังประกาศหาเจ้าของของเจ้าเหมียวน้อยนี้อยู่

 

ต้องขอบคุณพนักงานดับเพลิงใจดี ที่ไม่เมินเฉย พร้อมเข้าไปช่วยอีกชีวิตตัวน้อยให้ปลอดภัย ช่างเป็นโชคดีของเจ้าเหมียวจริง ๆ ขอให้แข็งแรงไว ๆ นะ

 

แอดมินขอทิ้งท้ายนิดนึงค่ะว่าถึงแม้ว่าเรื่องราวดี ๆ จะเกิดขึ้นที่ต่างประเทศ แต่ในประเทศไทยเราก็มีโครงการดี ๆ ที่ช่วยเหลือสัตว์จรทุพพลภาพ ของมูลนิธิศาตราจารย์ ดร.จักร พิชัยรณรงค์สงคราม ทุกท่านสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมจากลิงค์ด้านล่างได้เลยค่ะ

www.facebook.com/202437570133416/posts/621920701518432

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • Do Good
  • 3 Followers
  • Follow