ช่วงเวลาที่แนะนำให้ไปทัวร์สิงคโปร์

Posted By rukrean | 12 ม.ค. 62
449 Views

  Favorite

สำหรับผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่ต้องการจะ ทัวร์สิงคโปร์ แม้กระนั้นยังลังเลอยู่ว่าจะว่าแผนไปประเทศสิงคโปร์ตอนไหน เดือนไหนดี ลองศึกษางานเทศกาลรวมทั้ง Event ใหญ่ ๆ ของประเทศสิงคโปร์กันว่ามีอะไรน่าดึงดูดบ้าง จะได้ช่วยเป็นแถวทางในการวางเป้าหมายช่วงได้ดิบได้ดีขึ้น

 

1. วันตรุษจีน

ประเทศสิงคโปร์มีคนเชื้อสายจีนจำนวนมากถึง 75% ของประชาชนทั้งหมดทั้งปวง ทำให้เทศกาลปีใหม่ของจีนก็เลยเป็นเยี่ยมในเทศกาลสำคัญของประเทศสิงคโปร์ไปด้วย โดยจะมีการจัดงานขึ้นในเขตต่าง ๆ โดยยิ่งไปกว่านั้นในไชน่าทาวน์ ขณะในแต่ละปีจะแตกต่างแต่ว่าจะอยู่ระหว่างตอนกลางเดือนมกราคมถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์

2. งานรถแข่ง Formula 1 ของประเทศสิงคโปร์

บางครั้งอาจจะกล่าวได้ว่าเป็นงานแข่งกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศสิงคโปร์เลยก็ว่าได้ มีไฮไลท์ที่สนามสำหรับแข่งที่ปิดถนนหนทางแถวมาริน่าเบย์ ที่เรียกกันว่า Marina Bay Street Circuit โดยจะจัดขึ้นในตอนพฤษภาคม คนไหนพอใจเข้าชมหนึ่งในกีฬาที่ยิ่งใหญ่รวมทั้งหาดูมิได้ในประเทศไทย สามารถจองตั๋วที่นั่งล่วงหน้าได้เลย

3. ช่วงเทศกาลเซลล์กลางปีครั้งใหญ่ของประเทศสิงคโปร์ The Great Singapore Sale

จะจัดขึ้นช่วงปลายพฤษภาคมถึงช่วงกลางเดือนสิงหาคม ซึ่งเป็นความร่วมมือกันของร้านค้าต่าง ๆ คล้ายกับตอนลดทั้งยังเกาะของประเทศฮ่องกง ทั้งในเดือนกรกฏาคมจะมีเทศกาลของกินเพิ่มมาอีกด้วย 

4. งานเทศกาลอาหารสิงคโปร์ Singapore Food Festival (SFF)

เป็นเทศกาลที่เหล่านักลอง หรือคนที่ถูกใจในของกินไม่สมควรพลาด เพราะเหตุว่าจะนำเอาของกินเขตแดนของประเทศสิงคโปร์มาจัดงาน มีทั้งการแข่งขันปรุงอาหาร และก็รวมห้องอาหารเด็ด ๆ มาไว้ร่วมกัน จะจัดขึ้นทุกปีในเดือนกรกฏาคม

5. งานเทศกาลไทปูซัม ของชาวฮินดู Thaipusam Hindu festival of faith

เป็นเทศกาลสำคัญของชาวประเทศสิงคโปร์ที่เชื่อในศาสนาฮินดู ที่ออกจะมีชีวิตชีวาเยอะที่สุดงานหนึ่ง โดยมีชื่อเสียงถึงกิจกรรมการทดลองความเลื่อมใสร่วมกันเดินผ่านกองไฟ รวมถึงทิ่มแทงด้วยของมีคมต่าง ๆ คล้ายกับกับที่จังหวัดภูเก็ตประเทศไทย โดยจะจัดแจงตามวัดแขกต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เขต Little India โดยจะจัดกันตอนเดือนกุมภาพันธ์

6. งานเทศกาลวันจบช่วง Ramadan หรือ Hari Raya Aidilfitri

เป็นเทศกาลสำคัญของคนมุสลิมที่จะจัดขึ้นภายหลังสำเร็จเดือน Ramadan หรือที่เรียกันว่างาน Hari Raya Aidilfitri โดยจะมีการแต่งแต้มประทีป เป็นแสงสีต่างและก็ทรงต่าง ๆ ตามตึก บ้านช่องและก็สุเหร่า รอบ ๆ Arab Street รวมทั้ง Sultan Mosque งดงามมากมายในช่วงเวลาค่ำคืน

7. งานเทศกาลที่แม่น้ำสิงคโปร์ Singapore River Festivals

จะจัดกันที่เขต Boat Quay ไปจนกระทั่ง Clark Quay เป็น party ริมน้ำที่ร้านค้าผับบาร์ต่าง ๆ จะให้บริการ cocktails กันตั้งแต่ตอนเช้าจนกระทั่งมืด พร้อมกับขบวนพาเรดของเรือ bumboats ที่เป็นเรือแบบโบราณของประเทศสิงคโปร์ โดยจะจัดขึ้นตอนวันสุดสัปดาห์ราว 3 วัน ของสิงหาคม

 

ที่มา : ทัวร์สิงคโปร์

 

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • rukrean
  • 0 Followers
  • Follow