7 วิธีธรรมชาติ ช่วยเสริมสร้างผิวฉ่ำน้ำ

Posted By อ่านหลังเขา | 15 ธ.ค. 61
1,107 Views

  Favorite

หน้าหนาวกลับมาอีกแล้ว พร้อมผิวที่แห้งแตกจนทำให้เครียด สำหรับสาว ๆ ที่อยากผิวสวยฉ่ำน้ำ ดูสุขภาพดี ลอง 7 วิธีนี้ ช่วยเอาตัวรอดในหน้าหนาวได้แน่นอน

 

1. ดื่มน้ำเยอะ ๆ เพื่อบำรุงผิว

ภาพ : Pontus Ohlsson on Unsplash

 

น้ำสะอาดคือของที่สาว ๆ ห้ามขาดและห้ามละเลยเด็ดขาด เพราะอย่างที่เคยย้ำกันไปหลายครั้งว่า ส่วนประกอบของร่างกายที่สำคัญคือน้ำ ดังนั้น หากต้องการให้ผิวสุขภาพดี สาว ๆ ก็ควรดื่มน้ำเยอะ ๆ นอกจากจะได้ผิวสวยฉ่ำน้ำแล้ว ยังได้ขจัดพิษออกจากร่างกายอีกด้วย

 

2. น้ำมันมะพร้าวหรืออโวคาโด

ภาพ : Pinterest.com

 

น้ำมันมะพร้าวช่วยให้ผิวที่หยาบกระด้าง กลับมาเด้งได้ดังเดิม จึงเป็นไอเท็มที่สำคัญของสาวผิวแห้งเลยก็ว่าได้ ส่วนน้ำมันอโวคาโด เต็มไปด้วยวิตามิน A E D B1 B2 ที่จะช่วยบำรุงผิวให้สวยฉ่ำวาวจากภายในสู่ภายนอก ขาดไม่ได้เลยจ้า

 

3. GLYCERIN OIL

ภาพ : Pinterest.com

 

แม้จะถูกพูดถึงน้อยกว่าน้ำมันมะพร้าว แต่เจ้าน้ำมันชนิดนี้ มีประโยชน์เวอร์ ๆ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะสาว ๆ ผิวแห้ง ลองใช้แล้วจะติดใจ เพราะผิวจะชุ่มฉ่ำได้อย่างที่ต้องการเลยล่ะ

 

4. น้ำมันปลา

ภาพ : Pinterest.com

 

นอกจากน้ำมันปลาจะมีโอเมก้า 3 ที่ช่วยบำรุงสมองแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวให้สวยได้ด้วย สาว ๆ สายอาหารเสริมห้ามพลาด

 

5. เครื่องเทศ

ภาพ : Pinterest.com

 

ไม่น่าเชื่อว่าเครื่องเทศจำพวก ขมิ้น พริก จะมี วิตามิน อี เป็นส่วนประกอบ และยังช่วยเรื่องการบำรุงผิวพรรณเป็นเลิศ สาว ๆ ที่ชอบรับประทานอาหารจัดจ้านคงชอบใจ เพราะความเผ็ดร้อนของเครื่องเทศ จะช่วยให้เลือดของคุณไหลเวียนดีขึ้น บำรุงผิวให้สวย สุขภาพดีขึ้นไปอีก

 

6. น้ำผึ้ง

ภาพ : Pinterest.com

 

เต็มไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารที่จะช่วยบำรุงผิวพรรณของคุณให้สวยฉ่ำวาว เรียกได้ว่าคุณจะใช้น้ำผึ้งนวดหน้านวดตัว ผสมในอ่างอาบน้ำ หรือกินกับสลัด ก็ให้ประโยชน์ที่ผิวได้เช่นกัน 

 

7. นอนหลับให้เพียงพอ

ภาพ: Kinga Cichewicz on Unsplash

 

นอกจากจะใส่ใจเรื่องอาหารการกินและการบำรุงผิวแล้ว ควรให้ความสำคัญกับการนอนหลับให้พอเพียงด้วย ถือเป็นสิ่งสำคัญต้น ๆ ที่ควรทำและไม่เสียเงินซื้อหาด้วย สาว ๆ คนไหนที่นอนดึกบ่อย ๆ ระวังริ้วรอยและความหยาบกร้านของผิวจะถามหาเร็วกว่าที่คิดนะคะ

 

ทั้ง 7 วิธีนี้ เป็นวิธีง่าย ๆ ที่สาว ๆ เริ่มทำได้ไม่ยากจนเกินไปนัก หากคุณมีผิวสวยอยู่แล้ว ก็สามารถทำเพื่อบำรุงร่างกายให้ดีขึ้นไป ส่วนสาว ๆ คนไหนมีปัญหาเรื่องผิว ยิ่งทำก็ยิ่งจะเห็นความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นแน่นอนค่ะ

 

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • อ่านหลังเขา
  • 1 Followers
  • Follow