ส่องประวัติ 9 หนุ่มไอดอลไทย "9x9" บอยแบนด์หน้าใหม่ของวงการ T-POP

Posted By B2. | 22 พ.ย. 61
57,436 Views

  Favorite

9 ความฝัน 9 ความมุ่งมั่น จากผู้ชาย 9 คน เพื่อโปรเจค 9x9 (ไนน์ บาย นาย) ของขวัญชิ้นพิเศษจาก 4NOLOGUE ที่มอบให้กับแฟนคลับทุกคน พร้อมปลุกกระแส T-POP ให้กลับมาแข็งแกร่งขึ้นอีกครั้ง
 

ภาพ : 4NOLOGUE

 

เห็นหน้าคร่าตากันไปบ้างแล้วจากผลงานการแสดงของ 9 หนุ่มบอยแบนด์ไทยสุดฮอต “9x9” (ไนน์ บาย นาย) อาทิ ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร, เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม, เจมส์ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ, กัปตัน ชลธร คงยิ่งยง, เติร์ด ลภัส งามเชวง, ปอร์เช่ ศิวกร อดุลยสุทธิกุล, แจ็คกี้ จักริน กังวานเกียรติชัย, ไอซ์ พาริส อินทรโกมาลย์ และ ริว วชิรวิชญ์ อรัญธนวงศ์

9x9 คือโปรเจ็กท์พิเศษของ 4NOLOGUE เป็นการรวมตัวกันของ 9 หนุ่มวัยรุ่นสุดฮอต เพื่อเป็นของขวัญพิเศษให้กับแฟนเพลงชาวไทย ทั้งยังเป็นความหวังใหม่ของวงการ T-POP ไทยแลนด์อีกด้วย
 

ภาพ : 4NOLOGUE


ทั้งหน้าตา ลีลาการร้อง/เต้น บอกเลยว่าคนไทยก็ไม่แพ้ชาติใดในโลกเหมือนกัน โดยมีระยะเวลาในการทำกิจกรรมตลอด 1 ปี ซึ่งถ้าหากกระแสดีก็จะมีการขยายเวลาทำกิจกรรมร่วมกันเพิ่ม !

ล่าสุดเพิ่งจะปล่อยมิวสิควิดีโอเพลง NIGHT LIGHT ออกมาเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ก็มียอดเข้าชมไป 3 ล้านกว่าวิวแล้ว เรียกว่าตอนนี้กระแสตอบรับจากแฟน ๆ ถือว่าดีสุด ๆ ไปเลย
 


ไปทำความรู้จักคร่าว ๆ กับทั้ง 9 หนุ่มหล่อกันดีกว่า บอกเลยว่าโปรไฟล์ของแต่ละคนไม่ธรรมดากันจริง ๆ !!

 

เจมส์ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ

ภาพ : 4NOLOGUE

 

ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ ชื่อเล่น เจมส์

เกิดวันที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2540

เป็นนักแสดงชายชาวไทย เป็นที่รู้จักจากซีรี่ส์วัยรุ่น ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น และโด่งดังมาจากภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง และ โฮมสเตย์

ตำแหน่งในวง 9x9 : ลีดเดอร์

ช่องทางการติดตาม : IG. @jamyjamess
 

ภาพ : IG. jamyjamess
ภาพ : IG. jamyjamess


 

ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร

ภาพ : 4NOLOGUE


ธนภพ ลีรัตนขจร ชื่อเล่น ต่อ

เกิดวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2537

เป็นนักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง มีผลงานที่เป็นที่รู้จักจากบทบาท “ไผ่” ในซีรี่ส์เรื่อง ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น หลังจากนั้นก็ดังเป็นพลุแตกจากผลงานภาพยนตร์ ฝากไว้..ในกายเธอ และ เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ

ช่องทางการติดตาม : IG. @thanapob_lee
 

ภาพ : IG. thanapob_lee
ภาพ : IG. thanapob_lee


 

เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม

ภาพ : 4NOLOGUE


กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม ชื่อเล่น เจเจ

เกิดวันที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2539

เป็นนักแสดงชาวไทย มีผลงานจากภาพยนตร์เรื่อง เกรียน ฟิคชั่น และไดอารีตุ๊ดซีส์ เดอะซีรีส์

ช่องทางการติดตาม : IG. @jaylerr
 

ภาพ : IG. jaylerr
ภาพ : IG. jaylerr


 

กัปตัน ชลธร คงยิ่งยง

ภาพ : 4NOLOGUE


ชลธร คงยิ่งยง ชื่อเล่น กัปตัน

เกิด 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2541

เป็นนักแสดงชาวไทย เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงโดยการแคสติงละครซีรีส์เรื่อง เลิฟซิคเดอะซีรีส์ รักวุ่น วัยรุ่นแสบ และในปี 2557 กัปตันมีผลงานที่เป็นที่รู้จักจากละครซีรีส์ เลิฟซิคเดอะซีรีส์ รักวุ่น วัยรุ่นแสบ ที่แสดงนำคู่กับ ณวัชร์ พุ่มโพธิงาม ซึ่งจากบทบาท "โน่" ทำให้ชลธรเป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงวัยรุ่นชาย และละครซีรีส์เรื่องนี้ยังประสบความสำเร็จในประเทศจีนด้วย

ช่องทางการติดตาม : IG. @ccaptainch
 

ภาพ : IG. ccaptainch
ภาพ : IG. ccaptainch


 

เติร์ด ลภัส งามเชวง

ภาพ : 4NOLOGUE


ลภัส งามเชวง ชื่อเล่น เติร์ด

เกิดวันที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2541

เติร์ดเริ่มเข้าวงการจากงานถ่ายโฆษณา เช่น โฆษณา KFC, Mc Donald, Ovaltine, Pizza hut, โอโม่, Siam ocean world จากนั้นได้เข้าร่วมเป็นศิลปินในค่ายกามิกาเซ่ (Kamikaze) ล่าสุดได้ร่วมแสดงซีรี่ส์ยอดฮอิต เลือดข้นคนจาง จนเริ่มเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้น

ช่องทางการติดตาม : IG. @thirdd
 

ภาพ : IG. thirdd
ภาพ : IG. thirdd

 

ปอร์เช่ ศิวกร อดุลสุทธิกุล

ภาพ : 4NOLOGUE


ศิวกร อดุลสุทธิกุล ชื่อเล่น ปอร์เช่

เกิดวันที่ 7 พฤษภาคม 2541

เป็นนักร้อง,นักแสดงเชื้อชาติไทย สัญชาติไทย ของค่าย 4nologue อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 ในโปรเจกต์ Nine By Nine และเป็นอดีตนักร้องกลุ่มวง วี.อาร์.พี ค่ายกามิกาเซ่ มีผลงานการแสดงล่าสุดเรื่อง เลือดข้นคนจาง รับบทเป็น ก๋วยเตี๋ยว

ช่องทางการติดตาม : IG. @porsche.sivk
 

ภาพ : IG. porsche.sivk
ภาพ : IG. porsche.sivk

 

แจ็คกี้ จักริน กังวานเกียรติชัย

ภาพ : 4NOLOGUE


จักริน กังวานเกียรติชัย ชื่อเล่น แจ็คกี้

เกิดวันที่ 29 มีนาคม 2544

แจ็คกี้เป็นศิลปินหนุ่มในสังกัด โฟร์โนล็อค (4NOLOGUE Artist โฟร์โนล็อค อาร์ตทิส) และเป็น 1 ใน 9 ไอดอลจากโปรเจค 9×9 (ไนน์ บาย นาย) ที่รวมหนุ่มหล่อไอดอลไว้มากที่สุด ทั้งยังได้ร่วมแสดงในซีรี่ส์ดังเรื่อง เลือดข้นคนจาง รับบทเป็น เต้ย อีกด้วย

ช่องทางการติดตาม : IG. @j.jackr
 

ภาพ : IG. j.jackr
ภาพ : IG.


 

ไอซ์ พาริส อินทรโกมาลย์

ภาพ : 4NOLOGUE


พาริส อินทรโกมาลย์สุต ชื่อเล่น ไอซ์

เกิดวันที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2541

ไอซ์หนุ่มมาดเท่ที่ได้ใจสาว ๆ ไปอย่างมากมาย จากการรับบทเป็น ฉี ในซีรี่ส์เรื่อง “เลือดข้นคนจาง” กับคาแรกเตอร์ผู้ชายมาดเซอร์พูดน้อยดูแบดบอยแต่ว่าอ่อนโยนสุด ๆ ซึ่งนับว่าเป็นผลงานการแสดงเต็มตัวเรื่องแรกของไอซ์ และมาเป็นที่รู้จักกับการเป็นนักร้องวง 9x9

ช่องทางการติดตาม : IG. @icepariss
 

ภาพ : IG. icepariss
ภาพ : IG. icepariss


 

ริว วชิรวิชญ์ อรัญธนวงศ์

ภาพ : 4NOLOGUE


วชิรวิชญ์ อรัญธนวงศ์ ชื่อเล่น ริว

เกิดวันที่ 10 ตุลาคม 2543

เป็นหนึ่งหนุ่มนักแสดงวัยรุ่นจากละครซีรี่ส์เรื่อง เลือดข้นคนจาง รับบทเป็น มาเก๊า เป็นนักแสดงสังกัดช่อง 3 ริว วชิรวิชญ์ เป็นหนุ่มที่มีใบหน้าค่อนไปทางเกาหลี แถมยังเรียนดี กีฬาเด่น มีดีกรีเป็นถึงนักกีฬาปิงปองเยาวชนทีมชาติไทยอีกด้วย

ช่องทางการติดตาม : IG. @ryu_vachirawich
 

ภาพ : IG. ryu_vachirawich
ภาพ : IG. ryu_vachirawich

 

หล่อแบบไม่มีใครเกินกันเลยจริง ๆ แถมกระแสของวง 9x9 ก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ เห็นแบบนี้แล้วอาจจะมีแววขยายเวลาต่อวงเพิ่มอีกก็เป็นไปได้ ถ้าอยากให้หนุ่ม ๆ ทำกิจกรรมร่วมกันยาว ๆ แฟนคลับทั้งหลายก็อย่าลืมแสดงพลังและสนับสนุนผลงานของหนุ่ม ๆ ทั้ง 9 กันเยอะ ๆ ด้วยนะคะ

 
เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • B2.
  • 1 Followers
  • Follow