ปลูกฝัง Growth Mindset ให้ลูกน้อย กับค่าย Smart-i Camp

Posted By ผ้าเช็ดหน้า | 21 ก.ย. 61
1,055 Views

  Favorite

ผ่านไปแล้วทั้งสองวัน กับงาน Free Trial ที่จัดโดย Smart-i Camp เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 สิงหาคม และวันอาทิตย์ที่ 9 กันยายน 2561 ที่โรงเรียนโสมาภาพัฒนา เป็นงานที่เปิดโอกาสให้ทั้งผู้ปกครอง และลูกๆ ได้มาสัมผัสกับบรรยากาศบางส่วนของค่ายที่น่าสนใจมากๆ ในหลักคิดของการเพิ่มสิ่งที่เรียกว่า Growth Mindset ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรจะปลูกฝังตั้งแต่เด็ก เอาล่ะ เรามาดูบรรยากาศกันเลย !

smart-i
smart-i

 

หลังจากลงทะเบียนแล้ว เมื่อถึงเวลางาน ทีมวิทยากรก็ได้สร้างบรรยากาศผ่านเกมสนุกๆ เพื่อให้ทั้งผู้ปกครองและเด็กได้มีส่วนร่วมกัน เรียกได้ว่า สานสัมพันธ์ระหว่างครอบครัวด้วยเสียงหัวเราะและรอยยิ้มอย่างแท้จริง ซึ่งแค่เริ่มต้น ก็ได้เห็นภาพที่หาดูได้ยากในสังคมที่เคร่งเครียดข้างนอกแล้ว คิดดู ว่าต่อจากนี้จะสนุกขนาดไหน

 

smart-i
smart-i
smart-i
smart-i

 

เมื่อบรรยากาศได้ที่ ประกอบกับถึงเวลาอันสมควร ก็จะให้เด็กๆ รวมกลุ่มกัน เพื่อเตรียมตัวไปทดลองเล่นฐานกิจกรรมกลางแจ้ง ส่วนผู้ปกครอง ก็เป็นช่วงของการฟังบรรยายเรื่องของแนวคิด วัตถุประสงค์ และข้อมูลต่างๆ ที่น่ารู้เกี่ยวกับค่าย SMART-i โดยครูแก๊ป ศิริภพ โสมาภา ผู้ก่อตั้งด้วยใจ ถ้าได้ฟังแล้วจะรู้สึกถึงปณิธาณที่แน่วแน่ และความปรารถนาดีต่อเยาวชนที่จะเป็นอนาคตของชาติ

 

smart-i
smart-i
smart-i

 

กิจกรรมที่น้องๆ จะได้ทดลองเล่น คือฐาน Adventure นำโดยพี่บี และทีมงาน จากบ้านผางาม

ประกอบไปด้วย 3 ฐานกิจกรรมย่อย คือ ปีนต้นไม้, stack, ธนู, และอีกหนึ่งฐานเกมสันทนาการโดยทีมงาน SMART-i

 

smart-i
smart-i
smart-i
smart-i
smart-i
smart-i
smart-i
smart-i
smart-i
smart-i
smart-i

 

ไม่ใช่แค่เด็กๆ เท่านั้นที่สนุกกับกิจกรรมในครั้งนี้ เพราะหลังจากที่ผู้ปกครองฟังบรรยายเรียบร้อยแล้ว นอกจากจะให้มาชมเด็กๆ เล่นฐาน ยังเปิดโอกาสให้ผู้ปกครองได้ทดลองเล่นด้วย ซึ่งหลายๆ ท่านเป็นก็ยินดีเป็นอย่างยิ่ง ในการใช้โอกาสนี้ ย้อนวัย เล่นสนุกไปกับลูกๆ ยิ่งเพิ่มให้บรรยากาศเต็มไปด้วยความน่ารักเป็นอย่างมาก

 

smart-i
smart-i

 

พี่บีฝากบอกว่า ฐานทดลองนี้ แค่ Level 1 เท่านั้น ถ้าอยากเจอสิ่งที่ท้าทายกว่านี้ ให้ไปเจอกันที่ค่าย SMART-i

และสุดท้ายนี้ หากอยากทำความรู้จัก SMART-i มากขึ้น อยากรู้ว่า การที่ปลูกฝัง Growth Mindset ที่ดีให้ลูกตั้งแต่เด็ก มีความสำคัญมากขนาดไหนไปฟังแนวคิดจากผู้บริหารกัน

 

โดยตลอดค่าย ครูแก๊ป วิทยากร และพี่เลี้ยง จะช่วยดูแล ให้ความรู้ และให้ความรักกับลูกๆ ของผู้ปกครองทุกคนอย่างเต็มความสามารถ

ขอเชิญชวนให้เข้ามาพูดคุยกันที่เพจ FB : SMART-i Academy และ website สามารถคลิกได้เลยที่นี่ >>> www.smart-icamp.com

 

และขอกระซิบว่า ให้รีบติดต่อทันทีเลยนะ เพราะค่ายที่กำลังจะเกิดขึ้นล่าสุด จะเกิดขึ้นในเดือนตุลาคมนี้แล้ว โดยค่ายจะมีรูปแบบ 5 วัน ค้างคืน และ 10 วัน ไป-กลับ รีบไปสมัครกันเลย แล้วท่านผู้ปกครองจะแปลกใจ ภูมิใจหลังจบค่าย ว่าลูกน้อยเราได้มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีอย่างไรบ้าง

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • ผ้าเช็ดหน้า
  • 0 Followers
  • Follow