สูตรพอกหน้าด้วยนมสดเพื่อผิวหน้าสวยใส

Posted By Pongsak | 08 ส.ค. 61
616 Views

  Favorite
 

 

หากสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาสูตรพอกหน้ากันอยู่ วันนี้เราขอแนะนำสูตรพอกหน้าจากนมสดที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากแถมประหยัดเวลา เพียงมีนมสดรสจืดในตู้เย็น ก็สามารถนำมาพอกหน้าได้แล้ว จะมีสูตรใดบ้าง ตามมาดูกันเลยครับ

 

สูตรพอกหน้าด้วยนมสดง่าย ๆ

1. สูตรมาส์กด้วยสำลีแผ่น

เทนมสดจืดใส่ถ้วยไว้ จากนั้นชุบด้วยสำลีแผ่นบาง ๆ แล้วนำมาวางแปะบนใบหน้า ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วเอาออก จากนั้นนำนมสดมาทาลงบนใบหน้าแล้วนวดผิวอีกครั้ง ก่อนจะล้างออกให้สะอาด สูตรนี้เป็นสูตรหน้าใสที่จะช่วยให้ผิวหน้าเนียนนุ่มและคืนความกระชับให้แก่รูขุมขนได้เป็นอย่างดี

2. สูตรนมสดจืด น้ำมะนาว และน้ำผึ้ง

ให้นำนมจืด 1 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำมะนาวเล็กน้อย และน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา คนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำมาพอกหน้าจนทั่ว ปล่อยให้แห้งแล้วล้างหน้าให้สะอาด สูตรนี้จะช่วยบำรุงผิวหน้าให้กระจ่างใสและเนียนนุ่มชุ่มชื้น เป็นอีกหนึ่งสูตรหน้าใสที่สาว ๆ ควรลอง

 

ภาพ : Pinterest

 

3. สูตรนมสดจืดและมะเขือเทศ

หั่นมะเขือเทศเป็นแว่นบาง ๆ จากนั้นนำไปจุ่มลงในนมสดแช่เย็น แล้วนำมาวางบนใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที เสร็จแล้วล้างหน้าให้สะอาด ทำเป็นประจำผิวหน้าจะค่อย ๆ ขาวกระจ่างใส สูตรนี้ยังช่วยลดเลือนรอยสิวและจุดด่างดำลงได้อีกด้วย

4. สูตรนมสดจืดและมะขามเปียก

คั้นน้ำมะขามเปียกข้น ๆ แล้วนำมาผสมกับนมสดด้วยอัตราส่วน 1:1 จากนั้นนำมาพอกหน้าจนทั่ว ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด ควรพอกหน้าด้วยสูตรนี้บ่อย ๆ สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ก็จะทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ

5. สูตรนมสดจืดและกล้วย

ให้บดกล้วยให้ละเอียดก่อนสัก 1/2 ลูก จากนั้นผสมนมสดลงไป คนให้เข้ากัน แล้วนำมาพอกใบหน้าจนทั่ว ปล่อยไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำเย็น สูตรนี้จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิว เหมาะสำหรับสาวผิวแห้งอย่างมากทีเดียว ผิวหน้าก็จะเนียนนุ่มชุ่มชื้น หมั่นทำเป็นประจำ ผิวจะอ่อนเยาว์กว่าวัย และห่างไกลจากริ้วรอยเหี่ยวย่นได้อีกด้วย

 

และนี่ก็คือ สูตรพอกหน้าด้วยนมสด นมที่สาว ๆ ดื่มเป็นประจำ ซึ่งสามารถนำมาพอกหน้าได้ ช่วยบำรุงให้ผิวหน้าขาวใส สาว ๆ คนไหนซื้อมาแล้วก็อย่าลืมแบ่งไว้พอกหน้าทำสวยกันด้วยนะครับ รับรองผิวหน้าสวยใสดั่งใจแบบไม่ต้องจ่ายแพงเลย

 

แหล่งข้อมูล
นมสด
เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • Pongsak
  • 0 Followers
  • Follow