พาเที่ยว @cosme ร้านขายเครื่องสำอางญี่ปุ่น ยอดนิยม

Posted By Tinayahc | 08 ส.ค. 61
1,294 Views

  Favorite

ญี่ปุ่นคือประเทศที่เราชอบมากค่ะ นอกจากศิลปะ วัฒนธรรม และสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ แล้ว “เครื่องสำอาง” โดยเฉพาะจาก @cosme ก็เป็นสิ่งที่พลาดไม่ได้เช่นกัน

 

นี่เก็บเงินไปเที่ยวญี่ปุ่นทุกปีค่ะ เพราะชอบมากกกกกก (ก ไก่ล้านตัว) และทุกครั้งที่ไปก็มักจะไปถ่ายรูปสถานที่สวย ๆ และช้อปของฝากน่ารัก ๆ กลับบ้านมาทุกครั้ง ครั้งนี้ปักธงไว้แล้วว่ายังไงก็ต้องแวะร้าน @cosme ให้ได้ อะบางคนอาจจะยังงงว่า @cosme คืออะไร แบรนด์เครื่องสำอางเหรอ หรือร้านขายยาเปิดใหม่ ?

 

@cosme คืออะไร

 

@cosme คือเว็บไซต์ของญี่ปุ่นที่รวบรวมข้อมูลและรีวิวสกินแคร์ เครื่องสำอาง และบิวตี้ไอเท็มต่าง ๆ ที่สาวญี่ปุ่นชอบใช้ นำมาจัด Ranking ตามหมวดหมู่ เพื่อให้สาว ๆ รู้ว่าอะไรกำลังฮิต อะไรกำลังฮอต อะไรคือสินค้าติดดาวค้างฟ้า และสินค้าตัวไหนที่เป็นน้องใหม่ไฟแรงแซงทางโค้งบ้าง

และด้วยความที่ @cosme และเป็นแหล่งข้อมูลด้านความงามที่เชื่อถือได้ จึงได้รับความไว้วางใจจากสาว ๆ ญี่ปุ่นเป็นจำนวนมาก ถึงขนาดที่ว่า สินค้าที่ได้รางวัลอันดับที่ 1-3 โดนกวาดเกลี้ยงหมดเคานเตอร์แทบทุกที !

 

 

เมื่อได้รับความนิยมมากเข้า @cosme จึงเปิด @cosme Store ซึ่งรวบรวมบิวตี้ไอเท็มต่าง ๆ ไว้ในร้านเดียวแบบครบวงจร (คล้าย ๆ กับ Watson บ้านเราล่ะค่ะ) เพื่ออำนวยความสะดวกให้สาว ๆ ช้อปปิ้งบิวตี้ไอเท็มกันให้จุใจ ซึ่งทางร้านจะแปะป้ายไอเท็มที่ได้รับรางวัล @cosme ไว้ด้วยนะ เราจะได้ช้อปกันสะดวกขึ้นไงล่ะ

 

 

ทำความรู้จัก @cosme กันไปแล้ว เราไปทัวร์ @cosme Store กันดีกว่าว่าหน้าตาเป็นยังไง มีของเยอะไหม และช้อปง่ายขนาดไหนกันนะ

*แต่ละสาขาอาจมีสินค้าวางขายแตกต่างกัน ควรทำการบ้านก่อนค่อยบุกไปจะดีกว่านะ

 

>> Skin Care <<

 

จะขอเจาะไปที่กลุ่มสกินแคร์ก่อนค่ะ ที่ร้านคอสเม่มีผลิตภัณฑ์หลายตัวม้ากกกก ! บางทีก็วางกันกระจัดกระจาย เพราะมีทั้งสินค้าที่มาตั้งเคานเตอร์ในร้านคอสเม่เลย และสินค้าหลากหลายแบรนด์ที่วางรวมกันอยู่บนชั้นเดียว ทำให้เวลาหาของที่อยากได้จะค่อนข้างสับสน แนะนำให้ถามพนักงานค่ะ ไม่ต้องเกรงใจ เพราะเขาเต็มใจบริการอยู่แล้ว

 

 

สังเกตได้ว่าสกินแคร์ตัวไหนได้รางวัลที่ 1-3 เขาจะมีป้ายติดบอกไว้ชัดเจนเลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีเทสเตอร์ให้ลองก่อนด้วย เผื่อใครอยากลองเนื้อผลิตภัณฑ์ดูก่อน หรือกังวลว่าอาจจะแพ้ จะได้ตั้งตัวทันก่อนสอยมาใช้จริง

 

 

เห็นของเยอะแบบนี้ ผลิตภัณฑ์ไฮเอนด์เขาก็มีนะ WASO กับ Jill Stuart นี่มีเคานเตอร์อยู่ในร้านคอสเม่เลยทีเดียว ไม่ต้องวิ่งเข้าห้างไปหาเคานเตอร์ให้ยุ่งยากเลย ใครเป็นแฟนของ 2 แบรนด์นี้ มาจัดที่นี่ได้เลยค่า

 

 

>> Cosmetic <<

 

เครื่องสำอางที่ร้านคอสเท่มีหลากหลายแบรนด์มากจริง ๆ ค่ะ ลองสี ลองเนื้อกันสนุกมากเลย ไม่ว่าจะเป็นลิปสติก ลิปกลอส แป้ง รองพื้น เบส ที่ปั๊มคิ้ว และที่ปัดขนตา ฯลฯ ซึ่งผลิตภัณฑ์ทั้งหลายเหล่านี้มีรีวิวจากสาวญี่ปุ่นที่ใช้จริงอยู่ในเว็บไซต์ของ @cosme เรียบร้อย สาว ๆ สามารถหาข้อมูลก่อนซื้อได้เลย จะได้ซื้อเครื่องสำอางที่ถูกใจได้ง่ายขึ้น (แต่อาจจะต้องอาศัยเพื่อนที่อ่านญี่ปุ่นออกด้วยนะ)

 

 

>> Beauty Items <<

 

นอกจากนี้ยังมีบิวตี้ไอเท็มอื่น ๆ อีกด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นหวี เกลือแช่อ่างอาบน้ำ ฟองน้ำ พัฟ น้ำมันใส่จมูกเล็บ และผลิตภัณฑ์บำรุงผม ฯลฯ เยอะมากกกกจริง ๆ ขอบอกว่าถ้าหลงเข้ามาอยู่ในนี้ มีเวลาทั้งวันก็ไม่พอค่ะ เพราะเดินช้อปเพลินมาก อยากได้อยากมีไปซะทุกอย่างเลย

 

 

ที่เราแวะมานี่คือ @cosme store สาขา Shibuya นะคะ อยู่ชั้น 5 ตึก Marui Store แต่ถ้าสาว ๆ ไม่ได้แพลนจะมาเดินแถวชิบูย่า ลองกดเข้าไปดูสาขาอื่น ๆ ของร้านคอสเม่ได้ที่นี่เลย >>> @cosme store

 

สำหรับสาว ๆ ที่อยากติดตามข่าววสาร @cosme award เขามี Official ของประเทศไทยแล้วนะคะ ! สาว ๆ กด Like และติดตามไปที่เพจ @atcosmeTH ได้เลยค่า นี่แว่ว ๆ มาว่าทาง @cosme จะมาเปิดสาขาที่ไทยด้วยนะ นี่เตรียมจุดพลุรอเลย นานแค่ไหนก็จะรอ ขอแค่มาเถอะ

 

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • Tinayahc
  • 1 Followers
  • Follow