ร้านขนมในห้องสมุดสุดลึกลับ 'Nikko Cafe' คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ใน B2S Think Space

Posted By Tinayahc | 31 พ.ค. 61
799 Views

  Favorite

แค่เห็นคาเฟ่ Nikko ก็แทบจะอดใจไม่ไหวแล้วค่ะ เป็นคาเฟ่ที่น่ารักและดูอบอุ่นมาก แถมตั้งอยู่ใน B2S Think Space ที่ Central Festival Eastville อีก นี่มันสวรรค์ของคนรักหนังสือชัด ๆ !!

 

ย้อนความไปนิดนึงค่ะ นี่มีโอกาสร่วมสนุกกับกิจกรรมของเพจ กินกับพีท เที่ยวกับผม : พีท พีรพัฒน์ แล้วบังเอิญได้รับเลือกเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่ได้วอลเชอร์ส่วนลด Nikko Cafe ที่ B2S Think Space มูลค่า 500 บาทแน่ะ !! ดีใจเนื้อเต้น เกิดมาชิงโชคไปหลายครั้ง แต่ได้รางวัลแทบจะนับครั้งได้ พอถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ เลยแว้บไปใช้วอลเชอร์ซะหน่อยค่ะ

 

 

เวลาทำการ

วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.00 – 18.00 น.

วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 10.00 – 20.00 น.

Nikko Cafe เป็นคาเฟ่เล็ก ๆ ตั้งอยู่ภายใน B2S Think Space เลยค่ะ ขอบอกว่าบรรยากาศดีม้ากกกก เพราะรายล้อมไปด้วยหนังสือมากมาย เรียกได้ว่าช้อปหนังสือเสร็จ แวะมากินกาแฟกับขนม พร้อมทั้งนั่งอ่านหนังสือชิว ๆ ที่ร้านนี้ได้เลย คนรักหนังสืออย่างชาวเราปลื้มใจเป็นที่สุด

>> สำหรับใครที่อยากรู้ว่า B2S Think Space คืออะไร เป็นยังไง กดลิงค์นี้ได้เล้ยย Think space พื้นที่ความคิดแห่งใหม่

 

 

พอเดินไปถึงเคานเตอร์ กำลังจะจิ้มเลือกเมนูที่อยากลอง พนักงานก็มาแนะนำว่าตอนนี้มีโปรโมชั่นแบบจัดเซตอยู่ คือโปรแพนเค้ก และโปรเครป นี่ก็จัดมาอย่างไวเลยค่ะอย่างละเซต (หิวมาก) พร้อมด้วยอาหารคาวอีก 1 จาน พอสั่งเสร็จ แจ้งสิทธิ์วอลเชอร์เรียบร้อย จ่ายส่วนต่างอีกนิดหน่อย ก็มานั่งรออาหารสวย ๆ ที่โต๊ะได้เลย

 

>> ข้าวหน้าหมูย่างซอส <<

(170 บาท)

 

ขอบอกว่าอาหารเขาน่ากินมากกกกก กัดไปคำแรกคือหมูนุ่มมาก ฉ่ำซอสกำลังดี รสชาติหวานหอม กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ยิ่งเข้ากัน แล้วนี่เป็นคนชอบกินข้าวคลุกไข่ พอคลุกกินรวมกันหมดแล้วยิ่งอร่อย เผลอแปบเดียวหมดจานเลยค่ะ นี่ถ้าไม่ติดว่ามีของหวานอีก 2 จานรออยู่คงสั่งอีกจานแล้วเนี่ย

ถ้ากินข้าวอยู่แล้วรู้สึกฝืดคอ เขามีซุปหมูสับผักรวมมาให้ซดคู่กันด้วยนะคะ รู้สึกจะมีเผือก มันฝรั่ง และหอมใหญ่หั่นเต๋าใส่อยู่ อร่อยมากเลยค่ะ เป็นน้ำซุปที่รสชาติดีจริง ๆ

 

>> Very Berry Fluffy Pancake <<

(ราคาเซต 260 บาท)

 

เมื่อของคาวเสร็จก็ต้องต่อด้วยของหวานเลย จานแรกที่มาเสิร์ฟคือแพนเค้กฟู ๆ โรยหน้าด้วยอัลมอนด์กับน้ำตาลไอซ์ซิ่ง มีวิปครีมโปะมาด้านบน กับมีผลไม้โรยอยู่รอบจาน จานนี้เป็นอีกจานที่ชอบมาก ๆ เลยค่ะ เพราะแพนเค้กเขาเนียนนุ่มฟูกำลังดี ไม่คาวกลิ่นไข่ ไม่หวานเกินไป กินกับวิปครีมหวานอ่อน ๆ ก็ดี หรือจะกินกับผลไม้สดก็อร่อย ยิ่งโรยเมเปิ้ลไซรัปด้วยยิ่งฟิน นี่ก็ตักเอา ๆ จนหมดจานเหมือนกัน (แต่ต้องแย่งกับเพื่อนหน่อย นางเป็นสายหวาน กินไวละเกิน)

 

>> Matcha Milk Shake <<

 

แก้วนี้เป็นเครื่องดื่มที่มาพร้อมกับขนมเซตแรกค่ะ เป็นชาเขียวเย็นแบบหวานน้อยกำลังดี มัทฉะของเขาเข้มข้นถึงใจมาก แต่ก็ไม่ข้นจนเกินไป ผสมกับนมและวิปครีมหวานอ่อน ๆ ด้านบนแล้วเข้ากันดีค่ะ

 

>> Blueberry Milky Crepe <<

(ราคาเซต 240 บาท)

 

ขนมอีกหนึ่งเซตของเรามาแล้วค่ะ เป็นเครปเย็นสไตล์ญี่ปุ่น เสิร์ฟพร้อมวิปครีมและแยมบลูเบอร์รี่ จานนี้หวานอมเปรี้ยวกำลังดี เหมาะกับคนชอบกินบลูเบอร์รี่เป็นพิเศษ จานนี้เพื่อนสาวชอบมาก ตักใส่ปากไม่หยุดเลย แต่โดยส่วนตัวกินไปไม่เท่าไหร่ก็เริ่มรู้สึกเลี่ยนนิดหน่อยค่ะ เพราะไม่ถูกกับวิปครีมเยอะ ๆ อย่างนี้ แต่ถ้าใครที่ชอบกินวิปครีมอยู่แล้วน่าจะปลื้มมากเลยล่ะ

 

>> Chocolate Milk Shake <<

 

แก้วนี้เสิร์ฟพร้อมกับขนมเซตที่สอง เป็นช็อกโกแลตเย็นแบบเข้มข้น ดูดไปคำแรกความหอมหวานของช็อกโกแลตก็ติดลิ้นทันที ประทับใจมาก หาช็อกโกแลตเข้ม ๆ แบบนี้มานาน แต่จะติดหวานไปนิดนึง คนที่ชอบหวานน้อยอย่าลืมสั่งพนักงานด้วยนะคะ เดี๋ยวจะหวานเกินไป

 

กินอิ่มจนไม่รู้จะอิ่มยังไงเลยสำหรับมื้อนี้ ยังไงต้องขอขอบคุณ Nikko Cafe และเพจ กินกับพีท เที่ยวกับผม : พีท พีรพัฒน์ มากเลยนะคะที่ให้โอกาสได้ไปกินอาหารอร่อย ๆ ไว้ครั้งหน้าจะพุ่งไปชิงรางวัลมาอีกนะ อิอิ

 

 

สาว ๆ คนไหนที่สนใจอยากไปกิน Nikko Cafe บ้าง แวะไปที่ Central Festival Eastville ได้เลยค่ะ เดินตรงไปที่ชั้น 1 โซน Foodville เลี้ยวเข้าไปใน B2S Think Space เดินตรงเข้าไปเรื่อย ๆ จะเจอร้าน Nikko Cafe อยู่ซ้ายมือเลย หาไม่ยากค่ะ หรือจะติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นก่อนแวะเข้าไปก็ได้นะคะ ที่ @NikkoCafe หรือที่ www.b2s.co.th และที่ @thinkspaceb2s ค่ะ

 

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • Tinayahc
  • 1 Followers
  • Follow