พ่อค้าเขียงหมูใจบุญ แจกเนื้อหมู-ไข่ไก่ฟรี แก่คนยากไร้ คนสูงอายุ และคนพิการ

Posted By Do Good | 25 พ.ค. 61
1,447 Views

  Favorite
DO GOOD together

พ่อค้าเขียงหมูใจบุญ แจกเนื้อหมู-ไข่ไก่ฟรี แก่คนยากไร้ คนสูงอายุ และคนพิการ

เขียงหมูนี้มีแต่ให้...หากใครไปแถว อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ อาจเคยได้เจอเจ้าของร้าน ‘หมูสวย’ ของ “คุณวินิจ สมสิทธิ์” อายุ 41 ปี กันมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นร้านสาขาตลาดทอนแสง หรืออีกสาขาใหม่ที่ตลาดลุงแซมก็ตาม โดยความพิเศษของร้านเขียงหมูที่นี่ คือความใจดีของพ่อค้านั่นเอง ที่ได้ติดป้ายประกาศแจกเนื้อหมูครึ่งกิโล และไข่ไก่สด 10 ฟอง ให้กับคนยากไร้ คนสูงอายุ และคนพิการ มาเป็นเวลานานกว่า 4 ปีแล้ว ซึ่งล่าสุดเขาได้ให้เนื้อหมูฟรีแก่ลูกค้าประจำพ่อลูกคู่หนึ่ง จนกลับมาเป็นกระแสชื่นชมอีกครั้ง เนื่องจากผู้เป็นพ่อได้นำเงินไปจ่ายค่าเทอมให้ลูกสาวมา ทำให้ครั้งนี้ต้องแคะกระปุกลูกสาวมาซื้อกับข้าวแทน  ด้วยความที่เคยเจ้าของเขียงหมูรายนี้เคยเป็นผู้รับมาก่อน จึงจดจำฝังใจ และทำให้เขากลายเป็นผู้ให้ที่คอยช่วยเหลือผู้อื่นในแบบของตัวเองเรื่อยมา

นอกจากนี้ เขายังเป็นต้นแบบในการทำความดีให้กับร้านไก่สดน้องกัส ในตลาดสดแพรกษา จ.สมุทรปราการ ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการแบ่งปันแก่ผู้พิการและผู้ยากไร้นี้ หลังจากที่ได้ยินเรื่องราวของร้านหมูสวยนั่นเอง ซึ่งยิ่งทำให้เขาภูมิใจและมีกำลังใจช่วยเหลือคนต่อไป เมื่อเขาอิ่มท้อง เราเองก็อิ่มบุญอิ่มใจ

จากการทำความดีของคน ๆ หนึ่ง จนมีผู้เอาไปเป็นแบบอย่าง การทำความดีนั้นจึงทวีคูณขึ้น เหมือนเป็นการส่งต่อความดีในรูปแบบหนึ่ง ดัง Pay it forward ... เพราะสิ่งดี ๆ มีได้ทุกวันนะคะ #DoGoodTogether

 

ขอบคุณข้อมูลจาก http://true4u.truelife.com/index.php?name=smartnews&action=detail&news_id=6329
และขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก วินิจ สมสิทธิ์

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • Do Good
  • 3 Followers
  • Follow