เบิร์นไขมัน 100 แคลอรี่ง่าย ๆ วันหยุดอยู่บ้านก็ผอมได้ด้วย 15 วิธี !

Posted By Glimmergirl | 07 ก.พ. 61
2,024 Views

  Favorite

ผจญรถติดและการใช้ชีวิตที่เร่งรีบมาตลอดทั้งสัปดาห์แล้ว วันหยุดเชื่อว่าสาว ๆ หลายคนก็คงอยากนอนอยู่บ้านนิ่ง ๆ ทำอะไรตามใจแบบเรื่อย ๆ ไม่ต้องคอยกังวลเรื่องเวลาใช่ไหมคะ แถมขี้เกียจขับรถด้วย แต่เรื่องกายออกำลังกายก็สำคัญ ใจหนึ่งก็อยากอยู่บ้านอีกใจก็อยากเผาผลาญไขมันส่วนเกินออกไปจะไปด้วย ทำอย่างไรดี ?

ไม่ต้องห่วงค่ะสาว ๆ เรามี 15 วิธีง่าย ๆ ทำได้โดยแทบไม่ต้องก้าวออกจากบ้าน หรือเสียเวลาแต่งตัว เลยด้วยซ้ำ ที่สำคัญเบิร์นได้อย่างน้อย 100 แคลอรี่ขึ้นไป สิ่งสำคัญคือก่อนอื่นต้องลุกขึ้นมาขยับร่างกาย ปลุกความเฟรชให้ตัวเอง เมื่อพร้อมแล้วทำตามนี้ได้เลย

1.เดินขึ้นบันได

Pinterest

วิ่งขึ้น ลงบันได 10 นาที ช่วยให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้ 100 แคลอรี่เลยทีเดียว ง่ายสุด เตรียมรองเท้าผ้าใบ เปิดเพลงจังหวะสนุกๆแล้วลุกขึ้นมาวิ่งกันเลย หรือสาวคนไหนที่พักอยู่อพาทเมนต์หรือคอนโดฯ ก็ลองเลือกใช้บันไดในการขึ้นลง หรือแวะไปเยี่ยมเพื่อนบ้านชั้นอื่นแล้วชวนมาวิ่งด้วยกันก็น่าสนุกนะคะ

2.ลุกขึ้นมาเต้น

Pinterest

เปิดเพลงจังหวะมัน ๆ แล้วลุกขึ้นมาขยับเขยื้อนเคลื่อนไหวไปตามจังหวะเพลง เพียง 15 นาที ก็เบิร์นไป 100 แคลฯ แล้วนะ แถมสนุกอีกต่างหาก ไม่จำเป็นต้องเป็นนักเต้นระดับโลก แค่ลุกขึ้นมาขยับก็ผอมได้ง่ายจะตาย

3.รีดผ้าก็ผอมได้

Pinterest

อยากเผาผลาญไขมันและทำอะไรที่มีประโยชน์ไปพร้อม ๆ กันใช่ไหม งั้นก็ไปหยิบเสื้อผ้าแสนยับที่กองอยู่มารีดให้เรียบได้เลย ยืนรีดผ้า 35 นาที ได้ชุดทำงานเรียบร้อย ดูดีพร้อมใส่แถมเบิร์นไขมันออกไปได้ถึง 100 แคลฯ อ๊ายมีแต่ได้กับได้

4. เเต่งบ้าน ก็ผอมนะเออ !

Pinterest

อยากทาสีห้องใหม่ หรือเปลี่ยนลายวอลเปเปอร์อยู่รึเปล่า ก็จัดการลงมือด้วยตัวเองไปเลย สวมวิญญาณศิลปินจับแปรงมาทาสี เพ้นท์ห้อง หรือเปลี่ยนวอลเปเปอร์เองได้เลย วิธีจะช่วยให้คุณประหยัดเงิน ได้ใช้ลวดลายที่ถูกใจ ใช้ความคิดสร้างสรรค์ ที่สำคัญทาสีแค่ครึ่งชั่วโมงก็เบิร์นได้ 100 แคลฯ คิดดูถ้าทาทั้งบ้านจะเบิร์นได้เท่าไร 

5.ข้าวของในบ้านมีระเบียบ = เจ้าของบ้านผอมเพรียว

Pinterest

ลงแรงทำความสะอาดบ้าน ปัดฝุ่น กวาดบ้านถูบ้านจัดข้าวของให้เป็นระเบียบ เพียงครึ่งชั่วโมงนอกจากบ้านจะสะเอียดเอี่ยมเรียบร้อยแล้ว ยังเบิร์นได้ถึง 100 แคลลรี่ ดีใช่ไหมล่ะ

6.เล่นกับสัตว์เลี้ยง

Pinterest

ออกมาวิ่งเล่นเก็บลูกบอล หรือไล่จับน้องหมา น้องแมวที่บ้าน นอกจากสนุก มีความสุขแล้วยังช่วยให้ผอมด้วยนะ เล่นกันขำ ๆ 30 นาที ไขมันก็ออกจากร่างไป 100 แคลลอรี่

7.ฝึกโยคะหรือพิลาทิส

Pinterest

หาคลิป หรือ DVD โยคะ หรือพิลาทิสสำหรับมือใหม่มาฝึกเองที่บ้าน ชิลๆกันไป 20 นาที 100 แคลลอรี่จะหายไป แถมจิตใจสงบขึ้นด้วย

8.ปั่นจักรยาน

Pinterest

รู้รึเปล่า ปั่นจักรยานอยู่กับที่ 15 นาทีก็เบิร์นได้ 100 แคลลอรี่ ถ้าปั่นไปดูซีรี่ย์ไป จบเรื่องจะเบิร์นได้เท่าไร ดีกว่านั่งกินขนมเยอะนะ

9.ผลัดกันนวดสิ

Pinterest

อยู่บ้านกับแฟนก็ชวนกันมาทำกิจกรรมชวนผอมได้ ทำอย่างไรน่ะเหรอ ผลัดกันนวดสิจ๊ะ ตะเองนวดให้เค้า เค้าก็นวดให้ตะเองบ้าง เพียง 25 นาทีนอกจากช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ทำให้ผู้ชายมีความสุขแล้ว คุณเองก็กำจัดไขมันส่วนเกินไปได้ถึง 100 แคลลอรี่ ฟินอ่ะ

10.เข้าครัวทำงาน

Pinterest

ใช้เวลาอย่างน้อย 40 นาทีในการเตรียมอาหารมื้ออร่อย พยายามใช้มือนวดแป้ง สับ หั่น บดเนื้อสัตว์หรือเครื่องเทศ เคลื่อนไหวเยอะๆเข้าไว้ 100 แคลลอรี่จะหายไปโดยที่คุณอาจแทบไม่รู้ตัว!

11.ร้องเพลงก็ผอมได้

Pinterest

อย่าพึ่งขำนะจ๊ะซิส ลุกขึ้นมาจับไมค์ร้องเพลงก็ช่วยเผาผลาญไขมันได้เหมือนกัน เปิดคาราโอเกะเพลงที่โปรดปรานแล้วคว้าไมค์ขึ้นมาร้องเพลง 45 นาที นอกจากช่วยให้อารมณ์ดี๊ดีแล้วยังเบิรน์ไขมันออกไปได้ถึง 100 แคลลอรี่

12.งีบหลับ = เบิร์นไขมัน

Pinterest

เลือกมุมดีๆแล้วงีบหลับพักสายตาสัก 1-2 ชั่วโมงนอกจากช่วยให้รู่สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่าขึ้นแล้วยังเบิร์นได้ถึง 100 แคลฯ อีกด้วย เริ่ดอ่ะ!

13.เล่นเปียโน

Pinterest

นอกจากการร้องเพลงจะช่วยเผาผลาญไขมันได้แล้ว การเล่นเครื่องดนตรีอย่างเปียโน วิโอล่าก็ให้ผลลัพธ์เช่นเดียวกัน ปลุกอารมณ์สุนทรีย์ลุกขึ้นมาเล่นดนตรีสัก 45 นาที ไขมัน 100 แคลลอรี่จะหายไป

14.ยกเวท

Pinterest

ยกเวทง่าย ๆ ไม่ว่าจะเคิร์ล คิกแบ็ก ฟลาย หรือโอเวอร์เฮด อะไรก็ได้ทำไประหว่างดูโทรทัศน์ 30 นาที ก็รีดไขมันออกไปได้ 100 แคลลอรี่

15.อ่านหนังสือ

Pinterest

หากใช้เวลาอ่านหนังสือ 1 ชั่วโมง นอกจากช่วยให้อาหารสมองด้วยความรู้ใหม่ ๆ แล้วยัง รีดไขมันออกไปได้ 100 แคลลอรี่อีกต่างหาก 

ไม่ยากใช่ไหมคะ หากอยากรีดไขมันออกจากร่างสิ่งสำคัญคือเราต้องคอยขยับตัวตลอดเวลา หากิจกรรมทำอย่ามัวนั่งเหงา ๆ นิ่งเป็นหลับขยับเป็นกิน อยากดูซีรี่ย์เรื่องโปรดก็ไม่มีอะไรเสียหายแค่หยิบดัมเบลล์มากยกเวทไปพร้อมกัน หรือปั่นจักรยาน ทำงานบ้านอะไรก็แล้วแต่ ไขมันหายแถมได้ทำงานบ้านหลาย ๆ อย่างไปพร้อมกันด้วยดี๊ดีอ่ะ และต้องเลือกกินอาหารมีประโยนช์ด้วย เท่านี้หุ่นเซี๊ยะน่าเจี๊ยะก็ไม่ได้เป็นเพียงแค่ความฝันอีกต่อไปแล้วค่ะ

 

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • Glimmergirl
  • 2 Followers
  • Follow