รวม 15 สถานที่จัดงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่ 2018

Posted By B2. | 20 ธ.ค. 60
8,572 Views

  Favorite

เทศกาลแห่งความสุขเริ่มขึ้นแล้วค่ะ หากพูดถึงเทศกาลในช่วงปลายปี อย่าง วันคริสต์มาส หรือวันปีใหม่ สิ่งที่จะนึกถึงเป็นอันดับแรก ๆ คือ ซานตาคลอส ของขวัญ ดนตรี การประดับประดาของแสงไฟ และอากาศหนาว 

นอกจากการวางแผนไปเที่ยวและหากิจกรรมสนุก ๆ ทำในช่วงวันหยุดปลายปีนี้แล้ว เชื่อว่าทุกคนต่างตั้งหน้าตั้งตารอคอยการเคาท์ดาวน์ศักราชใหม่ 2561 กันเป็นอย่างมากแน่นอน ใครที่ยังนึกไม่ออกว่าสิ้นปีนี้จะไปเค้าท์ดาวน์ที่ไหน เราเลยรวบรวมกิจกรรมและสถานที่เคาท์ดาวน์ปีใหม่ 2018 มาฝากทุกคนกันค่ะ


1. ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
 


จัดเป็นประจำทุกปีกับการกับสถานที่เคาท์ดาวน์สุดยิ่งใหญ่ใจกลางกรุง เซ็นทรัลเวิลด์ มานับถอยหลังสู่งานเคาท์ดาวน์ ระเบิดความมันส์ทะยานเข้าสู่ปี 2018 ไปพร้อมกัน ในค่ำคืนวันสุดท้ายของปี 2017 ห้ามพลาดความสนุกสุดมันส์กับงาน Bangkok Countdown 2018 at CentralWorld ในธีม Super Sonic Space จัดเต็มความมันส์ถึงขีดสุด บนแลนด์มาร์คเคาท์ดาวน์ที่ใหญ่ที่สุดใจกลางเมือง จัดเต็ม ด้วยเวทีขนาด 80 เมตรขยายให้ใหญ่กว่าเดิมกลางถนนราชดำริ พบกับคอนเสิร์ตสุดตื่นตาจากฮั่น อิสริยะ, ROOM39, STAMP, The Parkinson, ดา เอ็นโดรฟิน เป๊ก ผลิตโชค และเจมส์ จิรายุ

เตรียมตัวกันให้พร้อมแล้วมาพบกับปรากฏการณ์งาน Countdown ที่ BANG! ที่สุด พร้อมกันทั่วประเทศ

วัน/เวลา : วันที่ 31 ธันวาคม 2560

สถานที่จัดงาน : ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
 

2. Asiatique Thailand countdown 2018
 


อีกหนึ่งสถานที่เคาท์ดาวน์ในกรุงเทพฯ ที่คุณไม่ควรพลาด เต็มอิ่มกับกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย ทั้งคอนเสิร์ต ที่ขนศิลปินชื่อดังมากมาย อาทิ หนุ่ย อำพล, มอส ปฏิภาณ, ป้าง นครินทร์, เดอะ พาร์กินสัน, อินสติ้งค์, มิสเตอร์ทีม, นนท์ ธนนท์, ร่วมด้วยดีเจ ริต้าและนาฟ อิเลคโทรนิค ไลฟ์ แบน

และร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่พร้อม ๆ กัน จัดเต็มทั้งแสง สี และเสียง ริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมอิ่มอร่อยไปกับร้านอาหารอร่อย ๆ อีกมากมาย

วัน/เวลา : วันที่ 31 ธันวาคม 2560 (ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป)

สถานที่จัดงาน : ASIATIQUE The Riverfront
 

3. Mega Countdown 2018
 

ภาพ : Mega Bangna


ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ย่านบางนา อีกหนึ่งสถานที่จัดงานเคาท์ดาวน์ยิ่งใหญ่ไม่แพ้ที่ไหนในกรุงเทพฯ ที่ขนกิจกรรมสนุกมาแบบไม่ยั้ง ไม่ว่าจะเป็นการจัดแสดงงานศิลปะ การแสดงคอนเสิร์ตที่ขนนักร้องดังมาระเบิดความมันส์กัน !! อาทิ วงบอดี้แสลม , ก้านคอคลับ, 25 Hours, สล็อตแมชชีน, นิว – จิ๋ว, อ๊อฟ – ปองศักดิ์ และ แทคทูคัลเลอร์ งานนี้ชมฟรี !

รวมถึงมีร้านค้าและร้านอาหารอร่อย ๆ ให้คุณได้เดินเลือกซื้อเลือกทานกันอย่างเพลิน ๆ อีกด้วย

วันและเวลา : วันที่ 31 ธันวาคม 2560 (ตั้งแต่เวลา 18.00 - 01.30 น.)

สถานที่จัดงาน : ลานจอดรถด้านนอกฝั่งอิเกีย ชั้น 1

 

4. Beautiful Bangkok by Magnolias @Ratchaprasong
 

ภาพ : Magnolias


หน้าปัดนาฬิกาของหลายคนหมุนไปอย่างรวดเร็ว เผลอแป๊บเดียวก็จะเข้าสู่ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้นรับปีใหม่ เพื่อเป็นการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และเพื่อสะท้อนความงดงามของกรุงเทพฯ แก่สายตาคนทั่วโลก แมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด ได้จัดงาน “Beautiful Bangkok by Magnolias @Ratchaprasong” (บิวตี้ฟูล แบงค็อก บาย แมกโนเลียส์ แอท ราชประสงค์)

กิจกรรมนี้เป็นการใช้ Facade (ฟาซาด) ที่เป็นจุดเด่นส่วนหนึ่งของโครงการ แมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด (MRB) มาเป็นพื้นที่ในการฉายไฟบนตัวอาคาร
 

ภาพ : Magnolias


กำหนดการแสดงจะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 14 - 30 ธันวาคม 2560 วันละ 5 รอบ คือ รอบ 19.00 น. รอบ 19.15 น. รอบ 19.30 น. รอบ 19.45 น. และรอบ 20.00 น.

พิเศษส่งท้ายปีในวันที่ 31 ธันวาคม 2560 คืนเค้าท์ดาวน์ที่แสนอบอุ่น เพิ่มรอบเป็นเวลา 23.55 น.

วัน/เวลา : วันที่ 14 - 30 ธันวาคม 2560

สถานที่ : แมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด

 

5. ศิลป์แสง แห่งแรงบัลดาลใจ
 


แลนด์มาร์คสถานที่จัดไฟปีใหม่ที่ทุกคนต้องห้ามพลาด ! กับงาน “ศิลป์แสง แห่งแรงบันดาลใจ” (Thailand Illumination Festival 2017) เนรมิตพื้นที่ลานกิจกรรมกว่า 39 ไร่ จัดเป็นสวนเรืองแสง ตระการตากับไฟ LED กว่าล้านดวง รายล้อมด้วยประติมากรรมสีสันแห่งไฟในหลากหลายรูปแบบ เป็นปรากฏการณ์ “แสงไฟ สู่แรงบันดาลใจแห่งชีวิต”

ร่วมชมนิทรรศการในหลวงในดวงใจ และกิจกรรมไฮไลท์ ตื่นตาตื่นใจกับนิทรรศการ แสง เสียง ประกอบเพลงพระราชนิพนธ์ในหลวงรัชกาลที่ 9, อิ่มใจได้บุญกับ ซุ้มเล่นเกมส์เพื่อการกุศล และรับประทานอาหาร STREET FOOD  ชื่อดัง กว่า 30 ร้านค้า โดยจะนำรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้ มูลนิธิชัยพัฒนาและศิริราชมูลนิธิ รับฟังดนตรีอันไพเราะตลอดทุกค่ำคืน
 


โดยวันอาทิตย์ที่ 31 ธันวาคม 2560 ร่วมเฉลิมฉลองและก้าวสู่ปี 2561 กับกิจกรรม APOLLOTHAI COUNTDOWN 2018  ท่ามกลางสวนไฟเรืองแสงอันสวยงามอลังการ และสนุกสนานไปกับมินิคอนเสิร์ตจาก 3 ศิลปินชื่อดัง ได้แก่ อะตอม ชนกันต์, สินเจริญ บราเธอส์ และ เจนนิเฟอร์ คิ้ม    

วัน/เวลา : วันที่ 5 ธันวาคม 2560 - วันที่ 6 มกราคม 2561 เวลา 18.00 น. - 22.00 น.

สถานที่ : ลานกิจกรรม ถนนรัชดาภิเษก ซอย 8 (ตรงข้าม ศูนย์การค้าเอสพลานาด รัชดาภิเษก)

 

6. Warm up Countdown 2018 (Pink Cloud Party)
 

ภาพ : Centerpoint


ใจกลางสยาม !!! Centerpoint of siam square เชิญชวนทุกคนไปพบกับเทศกาลความมันส์ที่สุดแห่งปีที่ Centerpoint of Siam Square ในงาน Warm up Countdown 2018 (Pink Cloud Party) พบกับศิลปินชื่อดังที่คอยสร้างความสนุก และเกมชิงรางวัลต่าง ๆ มากมาย อาทิ เป๊ก ผลิตโชค,The Toys,2Moons The Series และพิธีกรอารมณ์ดี โอ๊ต ปราโมทย์ เรียกได้ว่าถูกใจเหล่าวัยรุ่นสยามแน่นอน

วัน/เวลา : วันที่ 31 ธันวาคม 2560 (ตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป)

สถานที่ : สถานที่จัดงาน : ลานหน้าศูนย์การค้า Centerpoint of siam square
 

7. Khaoyai Countdown
 

ภาพ : Khaoyai Countdown


ร่วมชมคอนเสิร์ตท่ามกลางหมู่ดาว สัมผัสลมหนาวช่วงปลายปี และนับถอยหลังเข้าสู่ปี 2018 ไปพร้อมกับศิลปินมากมาย ณ MIDWINTER GREEN KHAOYAI ปราสาทสีขาวสไตล์ยุโรป พร้อมด้วยอาหารรสเลิศ ล้อมรอบด้วยวิวทิวทัศน์ของภูเขาสวย และสวนดอกไม้ที่บานสะพรั่งรับอากาศหนาว นอกจากนี้ยังจะได้ชมพลุเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ เก็บไว้เป็นภาพความประทับใจสำหรับปีใหม่นี้

วัน/เวลา : วันที่ 30-31 ธันวาคม 2560

สถานที่ : MIDWINTER GREEN KHAOYAI
 

8. อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่
 

ภาพ : อุทยานหลวงราชพฤกษ์


อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ชวนคุณมาร่วมกิจกรรมส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ในวันที่ 31 ธันวาคม 2560 สนุกกับกิจกรรมเคาท์ดาวน์ตลอดทั้งคืน ชมพลุสุดอลังการ ชื่นชมความสวยงามของไม้ดอกเมืองหนาวนานาพรรณกว่าล้านดอก พิเศษกับไฮไลท์ “ดอกทิวลิป” หลากสีสัน และกล้วยไม้นับหมื่นต้นที่พร้อมยลโฉมให้ทุกท่านได้เก็บทุกภาพความประทับใจได้ตลอดทั้งวันกับที่สุดของดอกไม้งามกับเทศกาลชมสวน (Flora Festival 2017) ภายใต้แนวคิด “สุขสราญ งามบุปผา ใต้หล้าพระบารมี (Floral Beauty Bliss THE ROYAL BLESSINGS)”

วัน/เวลา : วันที่ 31 ธันวาคม 2560 เวลา 06.00-01.00 น.

สถานที่ : อุทยานหลวงราชพฤกษ์
 

9. Khonkaen Countdown 2018
 


เทศบาลนครขอนแก่นจัดงานสวนเรืองแสง 2018 ภายใต้แนวคิด "เบิกบานทั่วหล้า" (งานขึ้นปีใหม่ ขอนแก่นเคาท์ดาวน์) โดยจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 25 ธันวาคม 2560 เชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมสัมผัสกับความสุข ความสดใส ผ่านสีสันแห่งไฟ แสง สี ที่จะทำให้ทุกท่านได้ตื่นตาตื่นใจ และเก็บภาพความประทับใจ และร่วมกิจกรรมส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ไปด้วยกัน

วัน/เวลา : ระหว่างวัน 25 ธันวาคม 2560 ถึง 1 มกราคม 2561

สถานที่ : ประตูเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น
 

10. Suanphueng Highland Countdown 2017
 

ภาพ : Suanphueng 


พร้อมที่จะเคาท์ดาวน์ปีใหม่ไปด้วยกันแล้วหรือยัง ?? ไปพบกับคอนเสิร์ตดี ๆ บรรยากาศโดน ๆ พร้อมกับนั่งฟังเพลงชิล ๆ ไปกับศิลปินที่ชอบ อาทิ วงพอส, อะตอม, วงลิปตา และ Season Five ในบรรยากาศสุดชิล มาสัมผัสอากาศเย็นในวันสบาย ๆ ที่สวนผึ้งไฮแลนด์ และไปเพลิดเพลินกับการชมบอลลูนลอยฟ้า - ทิวทัศน์ของสวนผึ้ง ที่พร้อมสร้างความสนุกและความประทับใจให้กับผู้เข้าชมอย่างเต็มที่ท่ามกลางขุนเขา

อย่ารอช้า ! ใครยังไม่มีสถานที่เค้าท์ดาวน์ในดวงใจ ก็ไปพบกับบรรกาศการเค้าท์ดาวน์สุดโรแมนติกและลมหนาวของสวนผึ้งไฮแลนด์
 

วัน/เวลา : วันที่ 30-31 ธันวาคม 2560

สถานที่ : สวนผึ้งไฮแลนด์

 

11. TBC - The Bangkok Countdown
 

ภาพ : TCB


เทศกาลดนตรีสำหรับงานเคาท์ดาวน์ครั้งแรกในประเทศไทย ส่งท้ายปีเก่ากับปาร์ตี้สุดมันส์ ยกทัพดีเจชื่อดังทั่วโลกมาเขย่าเวทีให้คุณได้แดนซ์กันเต็มที่ อย่าง Afrojack ดีเจชื่อดังชาวฮอลแลนด์

นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารชื่อดัง ให้เลือกทานกันไม่ยั้ง เรียกได้ว่าเป็นเฟสติวัลเคาท์ดาวน์ครั้งแรก ที่จะมาสร้างสีสันให้งานเคาท์ดาวน์ไทยไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

วัน/เวลา : วันที่ 30-31 ธันวาคม 2560

สถานที่ : Live Park พระราม 9

 

12. PATTAYA COUNTDOWN 2018
 

ภาพ : FB. พัทยารวยเกิ๊น

 

มีแค่วันเดียวเท่านั้น !! มาสนุกไปด้วยกัน กับงานพัทยาเคาท์ดาวน์เมืองพัทยา PATTAYA COUNYDOWN 2018 งานพัทยาเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เพื่อต้อนรับปีพุทธศักราช 2561 ด้วยการประดับตกแต่งแสงไฟเพื่อสร้างบรรยากาศงานเทศกาลเคาท์ดาวน์ทั่วเมืองพัทยา

โดยภายในงานจะมีกิจกรรมรวมถึงกิจกรรมสร้างความบันเทิงต่าง ๆ อาทิ การแสดงดนตรีจากเหล่า ศิลปิน นักร้อง ชื่อดังระดับประเทศ กิจกรรมการนับถอยหลังเพื่อต้อนรับปีใหม่ด้วยการจุดพุลไฟสุดอลังการในช่วงเวลา 24.00 น. เพื่อมอบเป็นความสุขให้ชาวเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี และประชาชนในเขตพื้นที่ใกล้เคียง รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศ ได้ร่วมเฉลิมฉลองปีใหม่ไปพร้อม ๆ กัน

วัน/เวลา : วันที่ 31 ธันวาคม 2560

สถานที่ : บริเวณท่าเทียบเรือท่องเที่ยวเมืองพัทยา (แหลมบาลีฮาย) ประเทศทั่วโลก
 

13. Sparkling Winter 2018 @ CDC
 

ภาพ : CDC


คอนเสิร์ตเคาท์ดาวน์แห่งปี !! มาเคาท์ดาวน์มันส์ ๆ ไปกับงาน "Sparkling Winter 2018” ภายในงานพบกับปรากฏการณ์มุมมองใหม่ สีสันใหม่ ที่มาพร้อมกับ "ความมันส์" ที่เหนือใคร ไปกับศิลปินดัง อาทิ Cocktail, โจอี้ บอย, Getsunova และ Big Ass

แล้วมานับถอยหลังและเตรียมพร้อมที่จะสนุกข้ามปีไปด้วยกัน !!!

วัน/เวลา : วันที่ 31 ธันวาคมนี้ เวลา 17.00 น

สถานที่ : บริเวณ ลานกิจกรรม ที่ CDC เลียบด่วน เอกมัย-รามอินทรา

 

14. Chang Sensory Trails @ The Street Ratchada
 

ภาพ : The Street Ratchada


สิ้นปี 2017 มาร่วมเปิดประสบการณ์ความสนุกและความสุขที่งาน “Chang Sensory Trails… อร่อยสุด สนุก กับเพื่อน” งานที่พร้อมจะให้คุณและเพื่อน ๆ ได้สนุกกับการฟังดนตรีสดจากศิลปินชื่อดัง ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิล แน่นอนว่าค่ำคืนแห่งการเคาท์ดาวน์นี้ คุณจะได้พบกับศิลปินกลุ่มวง Musketeers และวง Klear แล้วมาร่วมเติมเต็มทุกรสชาติแห่งความสุขในครั้งนี้กันเยอะ ๆ ด้วยนะคะ
 

วัน/เวลา : วันที่ 31 ธันวาคม 2560 เวลา 18.00 - 24.00 น.

สถานที่ : The Street Ratchada

 

15.  Roof Top ปาร์ตี้ Frozen Beat @ The Westin Grande
 

ภาพ : siam2nite


ใครที่ชอบการปาร์ตี้ เตรียมไปเคาน์ดาวน์ท่ามกลางทัศนียภาพอันแสนสวยงามของกรุงเทพในยามค่ำคืน บนตึกระฟ้า ณ ชั้น 25 ของร้าน Altitude ที่มาในธีม “Frozen Beat” ตกแต่งบรรยากาศภายในร้านเต็มไปด้วย หิมะจำลอง แสงไฟประกายสีฟ้าชวนฝัน ได้อารมณ์เหมือนเข้าไปอยู่ในขั้วโลกเหนือ

พร้อมที่จะพาคุณมันส์ไปกับดีเจแขกรับเชิญสุดฮ็อต อย่าง ดีเจ Natsha (ชาวรัสเซีย), Richie B (แคนนาดา) Jerome G (ฝรั่งเศส) สัมผัสบรรยากาศ ไนท์ไลฟ์ที่แบงกอกอย่างแท้ทรู ต้อนรับปี 2018 อย่างเก๋ไก๋


วัน/เวลา : วันที่ 31 ธันวาคม 2560

สถานที่จัดงาน : ร้าน The Westin Grande สุขุมวิท ซอย 19

 

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • B2.
  • 1 Followers
  • Follow