สำนักพิมพ์ ลายเส้น พับบลิชชิ่ง ร่วมกับสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม ชวนร่วมงานเปิดตัวหนังสือ Baan Thai Now และงานเสวนาหัวข้อ “บ้านไทย Then & Now”

Posted By Plook News | 14 พ.ย. 60
688 Views

  Favorite

สำนักพิมพ์ ลายเส้น พับบลิชชิ่ง ร่วมกับสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม

ชวนร่วมงานเปิดตัวหนังสือ Baan Thai Now และงานเสวนาหัวข้อ   “บ้านไทย Then & Now”

 
 
สำนักพิมพ์ ลายเส้น พับบลิชชิ่ง ร่วมกับสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม เชิญชวนผู้สนใจในงานออกแบบ และงานสถาปัตยกรรม ร่วมงานเปิดตัวหนังสือ Baan Thai Now เป็นหนังสื่อที่รวบรวมผลงานสถาปัตยกรรมบ้านเรือนไทยกว่า 40 แห่ง ที่เกิดขึ้นและคงอยู่ในยุคสมัยปัจจุบันจากทั่วประเทศ ที่ได้รับการยกย่องว่ามีความงดงามและมีเอกลักษณ์ไทยที่โดดเด่น รวมถึงบ้านไทยที่มีการประยุกต์ใช้งานร่วมสมัยอย่างลงตัว เป็นการอนุรักษ์ภูมิปัญญาท้องถิ่นในการสร้างที่อยู่อาศัยอันเป็นมรดกสำคัญของชาติ และช่วยกระตุ้นให้คนไทยทุกคนรักและหวงแหนภูมิปัญญามรดกทางวัฒนธรรมของชาติ ร่วมกันสืบสานศิลปวัฒนธรรมไทย
 
นอกจากนี้ยังมีงานเสวนาหัวข้อ   “บ้านไทย Then & Now” ดำเนินรายการ โดย อ.เผ่าทอง ทองเจือ และผู้ร่วมเสวนาอีกหลายท่าน อาทิ ศ.ดร. ภิญโญ สุวรรณคีรี  สถาปนิก / ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (สถาปัตยกรรม), คุณนิธิ สถาปิตานนท์ สถาปนิก / ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะสถาปัตยกรรม (แบบร่วมสมัย), คุณคุณวทัญญู เทพหัตถี พิพิธภัณฑ์บ้านปาร์คนายเลิศ ฯลฯ มาร่วมพูดคุยถึงการอนุรักษณ์สืบสานภูมิปัญญาการอยู่อาศัยของไทยเรา
 
โดยงานจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560 เวลา 15.30 – 18.30 น. ที่ เรือนไทยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ถ.พญาไท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.02-259-2096 ต่อ 106

 

 
สำนักพิมพ์ ลายเส้น พับบลิชชิ่ง
เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • Plook News
  • 0 Followers
  • Follow