เปิดชีวิต “กุญแจซอล” เริ่มเข้าวงการจากไหน

Posted By B2. | 11 ต.ค. 60
4,484 Views

  Favorite

โลกออนไลน์ร้อนขึ้นมาทันทีหลังทราบข่าวว่า นักแสดงสาวสวย “กุญแจซอล ป่านทอทอง บุญทอง” กำลังตั้งท้องลูกคนแรกกับหนุ่มนักบิน “นาวาอากาศโท ฌณัฏฐ์ เลิศพัฒนาไทย” ที่เพิ่งจะมีข่าวหมั้นกันไปเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา หลังพบรักกันที่งานจิตอาสาแพ็กข้าวพอเพียงที่ทำเนียบรัฐบาลเมื่อช่วงต้นปี 2017 

แต่ที่ตกใจไปกว่านั้น คือตอนนี้เธอตั้งท้องได้ 8 เดือนแล้ว และมีกำหนดจะคลอดภายในสัปดาห์หน้าอีกด้วย งานนี้นักแสดงสาวเจอกระแสดราม่าหนักเข้าไปอีก เพราะคุณแม่ของเธอออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า ไม่เจอหน้าลูกสาวมา 8 เดือนแล้ว
 

ภาพ : news-lifestyle


กลายเป็นข่าวใหญ่โตขึ้นมาในเวลาไม่กี่วัน เมื่อคุณแม่ของนักแสดงสาว “กุญแจซอล ป่านทอทอง บุญทอง” ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า เธอไม่ได้พบหน้าลูกสาวมามากกว่า 8 เดือนแล้ว หลังจากกุญแจซอลเก็บข้าวของไปอยู่กับแฟนหนุ่มนักบิน และตอนนี้กุญแจซอลก็กำลังตั้งท้องลูกคนแรก 8 เดือน

หลายคนอาจจะงงหรือยังไม่รู้จักว่า “กุญแจซอล” คือใคร ทำไมวันสองวันที่ผ่านมานี้เธอถึงถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ ตามไปส่องประวัติคร่าว ๆ ของเธอกันดีกว่าว่า เธอเป็นใคร มาจากไหน และเริ่มเข้าวงการมาได้อย่างไร
 

ภาพ : Gunjae Zol
ภาพ : Gunjae Zol
 Gunjae Zol


กุญแจซอล ป่านทอทอง บุญทอง นักแสดงสาววัย 27 ปี เกิดเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2533 เป็นลูกสาวคนโตของ “นึกคิด บุญทอง” อดีตนักร้องวงมะลิลาบราซิลเลี่ยน และอดีตนางแบบ “มุกดา บุญทอง” เธอนั้นมีน้องสาวอีก 2 คน คือ แจกัน และ เรดาห์ กุญแจซอลจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่ 1 – 6 จากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์-สิงหเสนี 2) และระดับปริญญาตรี ที่คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ 

ในวัยเด็กกุญแจซอลชื่นชอบการแสดงทุกแขนง โดยมีคุณพ่อและคุณแม่คอยสนับสนุนมาตั้งแต่เด็กจนโต เธอผ่านการประกวดมาแล้วหลากหลายเวที ไม่ว่าจะเป็นเวทีสาวงาม เวทีนักร้องและเต้น นอกจากเธอจะเป็นนักกิจกรรมประจำโรงเรียนแล้ว กุญแจซอลยังได้รับรางวัล "คนดีศรีบดินทร" ถึงสองปีซ้อนอีกด้วย 
 

ภาพ : AF6
ภาพ : AF6


กุญแจซอลก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงอย่างเต็มตัวจากการเป็นนักล่าฝันบนเวที ทรู อะคาเดมี แฟนเทเชีย ปีที่ 6 (True Academy Fantasia 6) โดยได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 4 ในปลายปี 2552 และมีผลงานเพลงแรกในชีวิตคือเพลง "รักต้องพูด" ซึ่งเป็นหนึ่งในเพลงฮิตจากอัลบั้ม Dabutants AF6 the Album
 


ในปีเดียวกันนั้นกุญแจซอลถูกเรียกตัวไปคัดเลือกเป็นนักแสดงช่อง 7 โดยบทที่เธอใช้ทดสอบการแสดงนั้นคือบทนางเอกจากละคร แจ๋วใจร้ายกับคุณชายเทวดา และในปีถัดมา วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2553 กุญแจซอลก็ได้ตกลงเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดของช่อง 7 และมีผลงานละครเรื่องแรกในชีวิตทันที คือ "มนต์รักสายฟ้าแลบ" แสดงคู่กับ "อ๊อฟ ชนะพล สัตยา"
 

ภาพ : Ch7


เวลาเพียงไม่ถึงปีกุญแจซอลได้เข้ามาสู่เส้นทางนักแสดงอย่างเต็มตัว และหลังจากนั้นเธอก็กลายเป็นนักแสดงดาวรุ่งอีกคนที่มีผลงานดีเด่น มีผลงานให้ติดตามมากมาย ทั้งงานแสดง งานร้องเพลง และงานถ่ายแบบ นับว่าปี 2553 นี้เป็นปีทองของกุญแจซอลเลยจริง ๆ

ปัจจุบันกุญแจซอลหมดสัญญากับทางช่อง 7 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเธอนั้นได้ผันตัวไปเป็นนักแสดงอิสระ จนล่าสุดได้เกิดเรื่องดังกล่าวขึ้นมา 
 

ภาพ : Gunjae Zol
ภาพ : Gunjae Zol

 

 

เซอร์ไพรส์ ! “กุญแจซอล” หมั้นเงียบแฟนหนุ่มนักบินแล้ว >> http://www.trueplookpanya.com/blog/content/62656/-blog-newenttha-newent-new-enttv-ent-

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • B2.
  • 1 Followers
  • Follow