แต่งหน้าไปงานแต่งมัดใจหนุ่ม!

Posted By Jkulisara | 29 มี.ค. 60
3,282 Views

  Favorite

ในแต่ละปีงานสำคัญที่สาว ๆ มักจะมีส่วนร่วมอยู่เสมอก็คือ งานแต่งงาน ไม่ว่าจะเป็นในฐานะแขกในงาน หรือเพื่อนเจ้าสาว ซึ่งแม้เราจะไม่ได้เป็นเจ้าสาวเองแต่เราก็ไม่ควรจะหยุดสวยใช่ไหมคะ ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เจอเนื้อคู่ในงานก็เป็นได้ แล้วสาว ๆ จะแต่งหน้าไปงานแต่งงานอย่างไรดีให้ดูไม่มากไม่น้อยจนเกินไป งานเช้าหรืองานกลางคืนควรจะแต่งหน้าแตกต่างกันอย่างไร วันนี้เรามีวิธีแต่งหน้าสวย ๆ ไปงานแต่งมาฝากกันค่ะ

 

งานแต่งช่วงเช้า

ถ้าสาว ๆ เป็นเพื่อนเจ้าสาว แต่งชุดไทย แนะนำให้เน้นงานผิวใส ๆ แต่เฉดดิ้งกรอบหน้าให้ดูคม แต่งตาโทนสีธรรมชาติไม่เข้มจนเกินไป  เลือกขนตาปลอมที่บางแต่ยาว  ปากและแก้มสีธรรมชาติแต่ไม่ซีด  ไม่เน้นแฟชั่นมากนัก เพื่อให้ได้ลุคที่ดูหวานแต่คม ไม่ขัดกับชุดไทยค่ะ

 

รูปที่1 ขอบคุณภาพจาก https://picpost.postjung.com/274670.html

      

       สำหรับแขกในงานแต่งหน้าให้โทนสีเข้ากับชุดที่เลือกใส่  สีเอิร์ธโทน หรือสีชมพู สีพีช โดยงานเช้าไม่ควรแต่งตัวแต่งหน้าจัดจ้านมากนัก เน้นสวยใส ๆ ค่ะ และไม่ว่าเราจะเป็นแขกหรือเพื่อนเจ้าสาว อย่าลืมลงไพรเมอร์และเลือกรองพื้นที่ตรงกับสีผิวจริง เพื่อให้ได้ผิวที่สวยเป็นธรรมชาติและติดทนตลอดงานนะคะ

 

รูปที่ 2 ขอบคุณภาพจาก คุณ icepadie https://www.youtube.com/watch?v=FjUSS6Adg8Y

 

งานแต่งกลางคืน    

       การแต่งหน้าไปงานกลางคืน ควรแต่งให้สีสันเข้มชัดเจนกว่าปกติพอสมควร เพราะงานกลางคืนจะมีการถ่ายรูปที่ใช้แฟลชและไฟช่วย ถ้าเราแต่งหน้าอ่อนเกินไปจะดูซีดในภาพถ่ายค่ะ แต่งตาให้เข้มขึ้น ลงชิมเมอร์หรือกลิตเตอร์วิ้ง ๆ บริเวณหัวตาและกลางตา สามารถเลือกใช้ขนตาปลอมที่หนา ยาวเพื่อให้ดวงตาดูโดดเด่น ถ้าแต่งตาน้อยให้เลือกลิปสติกสีเข้มที่เข้ากับชุดเพื่อให้การแต่งหน้าดูน่าสนใจมากขึ้นค่ะ

 

รูปที่ 3 ขอบคุณภาพจาก คุณ Mossster https://www.youtube.com/watch?v=5gL-kuZ2m9c

          

รูปที่ 4 ขอบคุณภาพจาก คุณ gamgy https://www.youtube.com/watch?v=-fNrkCqOcJg

       

          สาว ๆ คนไหนที่ต้องร่วมทั้งงานแต่งช่วงเช้าและช่วงกลางคืน เรานำเอาคลิปสอน แต่งหน้าทำผม 2 ลุคในวันเดียวด้วยเครื่องสำอางราคาหลักร้อย! ของบล็อกเกอร์สาวสวยอย่าง คุณทราย Mhunoiii มาให้สาว ๆ ลองแต่งตามกันด้วยค่ะ

 

 

 

____________________________

หน้าเป๊ะแล้วอย่าลืมเลือกชุดให้ปัง ใครอยากได้ไอเดียชุดไปงานแต่ง ลองเข้าไปดูกันนะคะ

รวม 30 ไอเดียชุดไปงานแต่ง 'ธีมสีชมพู'

รวม 30 ไอเดียชุดไปงานแต่ง 'ธีมสีฟ้า'

รวม 30 ไอเดียชุดไปงานแต่ง 'ธีมสีน้ำเงิน'

 

 

ขอบคุณภาพหน้าปกจากคุณ icepadie 

 

 

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • Jkulisara
  • 1 Followers
  • Follow