สามหนุ่มวัย 16 ฮีโร่ใจเด็ด กระโจนลงน้ำมูลเชี่ยว ช่วยคุณยายกระโดดสะพานหวังฆ่าตัวตาย

Posted By Do Good | 30 ก.ค. 59
590 Views

  Favorite
DO GOOD together

สามหนุ่มวัย 16 ฮีโร่ใจเด็ด กระโจนลงน้ำมูลเชี่ยว ช่วยคุณยายกระโดดสะพานหวังฆ่าตัวตาย
 

ทำความดี...ไม่มีรีรอ

จากเหตุการณ์ 3 หนุ่มวัยรุ่น อายุ 16 ปี ประกอบไปด้วย นายจิระศักดิ์ นิยมกุล, นายพฤษภา กลิ่นษรีสุข และ นายจิรภัทร ชื่นวานร ชาวอุบลราชธานี ที่ทั้งสามกำลังเดินทางไปบ้านเพื่อนอีกคนหนึ่ง ระหว่างทางที่ขี่รถไปตามถนนอุปราช ข้ามสะพานแม่น้ำมูล ได้พบคุณยายคนหนึ่งเดินอยู่ริมถนนด้วยอาการซึมเศร้า เหม่อลอย ดูผิดสังเกต แต่ก็ไม่ได้หยุดรถสอบถาม เมื่อขี่รถมาถึงกลางสะพานเกิดลมแรงคล้ายฝนจะตก จึงพากันเลี้ยวรถกลับไปหลบฝนก่อน ขากลับเห็นคุณยายคนเดิมนั่งอยู่บนราวสะพานฝั่งตรงข้าม คิดว่าคุณยายจะต้องฆ่าตัวตายแน่นอน ทั้งสามตัดสินใจกลับมาห้ามแต่ก็ไม่ทัน เมื่อก้มลงดูจากราวสะพานพบว่ากำลังจะจมน้ำ จึงรีบขี่รถลงไปที่ท่าน้ำเพื่อช่วยเหลือทันที

โดยนายจิระศักดิ์กระโดดลงไปช่วยก่อนเป็นคนแรก ท่ามกลางกระแสน้ำมูลที่ไหลเชี่ยว แต่ต่อมามีทีท่าว่าจะหมดแรง นายพฤษภาจึงกระโดดลงไปช่วยอีกคน แม้ตนจะว่ายน้ำไม่แข็งก็ตาม เพราะหากไม่ลงไปช่วยอาจจะต้องจมน้ำทั้งคู่ ส่วนนายจิรภัทรก็วิ่งไปตามคนมาช่วย แต่ไม่มีใครช่วย จึงวิ่งกลับมา และเห็นว่าเพื่อนทั้งสองกำลังหมดแรง จึงกระโดดตามลงไปช่วยอีกคน จนสามารถนำตัวคุณยายขึ้นมาได้สำเร็จ หลังจากนั้นก็มีวัยรุ่นผู้หญิง 3 คน ช่วยโทรศัพท์แจ้ง 1669 พร้อมฟังคำแนะนำวิธีการปฐมพยาบาลทางโทรศัพท์ จนช่วยให้คุณยายได้สติ ก่อนส่งให้รถพยาบาลต่อไป ภายหลังทราบว่าผู้กระโดดสะพาน คือ คุณยาย วัย 61 ปี ที่มีอาการป่วยทางจิตและได้พลัดหลงกับญาติ

เยาวชนกลุ่มนี้สมเป็นฮีโร่ตัวจริง ณ นาทีชีวิตขณะนั้น พวกเขาเพียงคิดว่าจะต้องช่วยให้ได้จนไม่กลัวอะไร ทำให้ตัดสินใจช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงทีและปลอดภัยในที่สุด #DoGoodTogether

 

ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.thairath.co.th/content/674147

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • Do Good
  • 1 Followers
  • Follow