คนงานก่อสร้างไอเดียเก๋ ให้กำลังใจเด็ก ๆ ในโรงพยาบาล ด้วยเกมค้นหา Waldo ทุกวัน

Posted By Do Good | 24 ก.ค. 59
543 Views

  Favorite
DO GOOD together

คนงานก่อสร้างไอเดียเก๋ ให้กำลังใจเด็ก ๆ ในโรงพยาบาล ด้วยเกมค้นหา Waldo ทุกวัน

หลายคนคงรู้จักหนังสือภาพสำหรับเด็กสุดคลาสสิกที่มีชื่อว่า ‘Where’s Waldo’ วาดโดย Martin Handford เป็นหนังสือที่เด็กและครอบครัวจะได้มีโอกาสทำกิจกรรมสนุก ๆ ร่วมกัน ในการสอดส่องมองหาตัวละครเสื้อลายทางสีแดงสลับขาว หรือ ‘Waldo’

ซึ่งเรื่องราวความน่ารักนี้ เกิดมาจากไอเดียดี ๆ ของคนงานก่อสร้าง ชื่อว่า Jason Haney ผู้ต้องการทำอะไรบางอย่างที่เป็นการให้กำลังใจแก่เด็กในโรงพยาบาลข้างไซต์ก่อสร้างที่เขาทำงานอยู่ เขาจึงเริ่มทำป้ายตัวการ์ตูน Waldo สูง 8 ฟุต ร่วมกับลูกสาวของเขา และนำมาตั้งในพื้นที่ไซต์ก่อสร้างด้านข้างโรงพยาบาลเด็ก โดยเขาจะคอยย้ายที่ปรับเปลี่ยนตำแหน่งการตั้ง Waldo ไปตามจุดต่าง ๆ ทั่วไซต์ทุกวัน เพื่อให้เด็ก ๆ ในโรงพยาบาล สนุกไปกับการเล่นเกมส่องหาเจ้าป้าย Waldo นี้ พร้อมทั้งมีกรุ๊ปเฟซบุ๊กที่ให้เด็ก ๆ ที่หา Waldo เจอ ได้แชร์ภาพแบ่งปันกันอีกด้วย และโครงการต่อไปของเขา คือการทำป้าย ‘Minions’ นั่นเอง

นอกจากมีความคิดสร้างสรรค์แล้ว Haney ยังมีจิตใจที่ดีงาม สิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เขาทำนั้น ได้สร้างรอยยิ้ม ความสุข ความสนุกสนานให้กับเด็ก ๆ หลายคนเลยทีเดียว #DoGoodTogether


ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.boredpanda.com/construction-worker-hides-where-is-waldo-kids-hospital-jason-haney/

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • Do Good
  • 0 Followers
  • Follow