10 อันดับพาสปอร์ต ที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก ปี 2017

Posted By Another Piece | 07 ม.ค. 60
2,117 Views

  Favorite

               จะดีแค่ไหนถ้าพาสปอร์ตของประเทศเราใช้เดินทางเข้าประเทศต่าง ๆ ได้ทั่วโลก ผ่านฉลุยแบบไม่ต้องเปลืองเงินเปลืองเวลาทำวีซ่า ไม่ต้องโดนสายตาหวาดระแวงจากพี่ ๆ ตม. เสมือนเราจะเข้าไปก่อการร้าย และนี่คือพาสปอร์ตของประเทศต่าง ๆ ที่มีสิทธิพิเศษได้เข้าประเทศอื่น ๆ ได้อย่างสบาย จัดอันดับโดยเว็บไซต์ Passport Index

 

อันดับที่ 10

 

 

pixabay.com

 

 

            สโลวีเนีย สโลวาเกีย ลิธัวเนีย ลัตเวีย และโปแลนด์ ครองแชมป์อันดับที่ 10 ไป สามารถถือพาสปอร์ตเข้าประเทศได้ต่าง ๆ ทั่วโลกได้ถึง 148 ประเทศ โดยไม่ต้องขอวีซ่าเลย นี่ก็เกือบจะครบทั้งโลกแล้วนะเนี่ย (โลกของเรามีประเทศทั้งหมด 194 ประเทศโดยประมาณ ยังไม่นับรวมประเทศที่มีสถานะคลุมเครือหรือยังไม่แยกตัวชัดเจน)

 

อันดับที่ 9

 

pixabay.com

 

 

            สามารถเดินทางเข้าประเทศต่าง ๆ ได้ถึง 149 ประเทศ มากกว่าอันดับ 10 หนึ่งประเทศ นั่นก็คือ สาธารณรัฐมอลต้า เป็นประเทศที่เป็นเกาะเล็ก ๆ อยู่ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ทางใต้ของอิตาลี

 

อันดับที่ 8

 

pixabay.com

 

 

            ได้แก่ ฮังการี ได้ตั๋วผ่านเข้าประเทศถึง 150 ประเทศทั่วโลก

 

อันดับ 7

 

pixabay.com

 

 

            สาธารณรัฐเช็กหรือเช็กเกีย และไอซ์แลนด์ นำหน้ามาไม่ห่าง เข้าได้ถึง 151 ประเทศทั่วโลก

 

อันดับที่ 6

 

pixabay.com
 

            ได้แก่ กรีซ ออสเตรเลีย และเกาหลีใต้ เอาตั๋วผ่านไปเลย 152 ประเทศจ้า

 

อันดับที่ 5

 

pixabay.com
 

 

            มาถึงครึ่งทางแล้ว และประเทศที่คว้าอันดับ 5 ไปได้ ได้แก่ นิวซีแลนด์ แคนาดา ไอร์แลนด์ และเซอร์ไพรส์สุดๆ คือ มาเลเซีย เพื่อนบ้านของเราที่ประเทศเขาไปไกลระดับโลกแล้วจ้า ทั้ง 4 ประเทศ สามารถเข้าประเทศต่าง ๆ ได้ 153 ประเทศ

 

อันดับที่ 4

 

pixabay.com
 

 

            อันดับที่ 4 นั้นมีผู้เข้ารอบถึง 7 ประเทศด้วยกัน สามารถเข้าประเทศต่าง ๆ ได้ 154 ประเทศ นั่นก็คือ อิตาลี เนเธอร์แลนด์ เบลเยี่ยม ออสเตรเลีย ลักเซมเบิร์ก โปรตุเกส และญี่ปุ่น

 

อันดับที่ 3

 

pixabay.com
 

 

            มีถึง 8 ประเทศด้วยกัน ได้แก่ สหรัฐอเมริกา อังกฤษ นอร์เวย์ สวิตเซอร์แลนด์ สเปน ฝรั่งเศส ฟินแลนด์ และเดนมาร์ก เข้าประเทศต่าง ๆ ได้ถึง 155 ประเทศ

 

อันดับที่ 2

 

pixabay.com

 

 

            ได้แก่ สิงคโปร์ และสวีเดน เดินทางเข้าประเทศต่าง ๆ ได้ 156 ประเทศ

 

อันดับที่ 1

 

pixabay.com

 

 

            และแล้วพาสปอร์ตที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก ในปี 2017 สามารถเข้าประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกได้ถึง 157 ประเทศ โดยไม่ต้องขอวีซ่า ประเทศที่น่าอิจฉานี้ก็คือ เยอรมนี นั่นเอง เอาโล่มอบมงไปเลยจ้า

 

            ส่วนประเทศไทยนั้นถึงจะไม่ได้ติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก แต่ก็อยู่ในอันดับเลขสวยไม่แพ้กัน นั่นก็คือ อันดับที่ 54 ของโลกนั่นเอง สามารถเดินทางเข้าประเทศต่าง ๆ ได้ถึง 70 ประเทศโดยไม่ต้องขอวีซ่า ก็ถือว่าไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ก็แอบหวังลึก ๆ ว่าในอนาคต พาสปอร์ตของเราจะเข้าได้เป็นร้อยประเทศบ้าง ก็ค่าวีซ่ามันแพงเหลือเกินนี่นา

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • Another Piece
  • 2 Followers
  • Follow