บอกลาตาแพนด้ากันเถอะ

Posted By weat112 | 19 ธ.ค. 59
540 Views

  Favorite

           เรียนหนัก งานเยอะ ติดซีรี่ย์ปัญหาร้อยแปดพันเก้าที่ทำให้สาวๆตาคล้ำดำเป็นแพนด้า วันนี้เรามีสูตรบำรุงใต้ตาเด็ดๆมาบอกกันค่ะ รับรองว่าทำตามได้ง่าย หาวัตถุดิบได้ไม่ยากเลยค่ะ

 

มะเขือเทศ

          มะเขือเทศเป็นผักที่มีวิตามินเอสูง ช่วยบำรุงดวงตาและผิวหนังใต้ดวงตา ซึ่งช่วยแก้ปัญหาตาบวมได้ดีนักแล วิธีบำรุงก็ง่ายๆ แค่ฝานมะเขือเทศแล้วเอามาโปะเปลือกตา หรือจะใช้อีกสูตรนึงก็คือ เอาน้ำมะเขือเทศ(แบบกล่องหรือคั้นเอาก็ได้จ้า)ผสมกับน้ำมะนาว เสร็จแล้วก็เอามาทาตรงตาแพนด้าของเรา หรือจะเอาสำลีไปชุบแล้วเอามาโปะใต้ตาก็ได้แล้วแต่สะดวกเลย

 

แตงกวา

          แตงกวาก็มีสรรพคุณคล้ายกับมะเขือเทศ ที่จะช่วยลดอาการบวมใต้ตาและรอยคล้าใต้ตาลงได้ วิธีทำก็ง่ายๆแค่ฝานแตงกวาเป็นแว่น แล้วก็เอามาวางตรงเปลือกตา(ถ้าใช้แตงกวาแช่เย็นจะช่วยทำให้ดวงตาสดชื่นยิ่งขึ้น) หรืออีกวิธีหนึ่งคือเอาแตงกวาไปคั้นน้ำแล้วผสมกับน้ำมะนาว เอาสำลีไปชุบแล้วเอามาโป๊ะที่เปลือกตา ทั้งนี้สรรพคุณของแตงกวานอกจากจะลดรอยคล้ำแล้วยังช่วยลดอาการบวมรอบดวงตาอีกด้วย

 

มันฝรั่ง

          มันฝรั่งเองก็มีสรรพคุณช่วยให้ลดใต้ตาคล้ำได้เหมือนกัน วิธีทำก็ง่ายแสนง่าย แค่ฝานเป็นแว่นๆแล้วเอามาโปะที่เปลือกตา แค่นี้ดวงตาของเราก็จะกลับมาสดใสปิ๊งๆแล้วล่ะค่ะ

 

ถุงชา

          เอาถุงชา(ถ้าจะให้ดีควรเป็นชาดอกคาโมมายหรือชาเขียว)ที่ผ่านการแช่น้ำอุ่นมาแล้ว เอาไปใส่ในตู้เย็นทิ้งไว้ซักพักแล้วก็เอามาวางไว้บนเปลือกตา เท่านั้นดวงตาเราก็จะสดชื่นขึ้นมากเลยค่า

 

น้ำมันอัลมอน

          น้ำมันอัลมอนมีประโยชน์ในการบำรุงดวงตา วิธีบำรุงก็ง่ายแสนง่าย แค่หยดน้ำมันอัลมอนแล้วนวดวนใต้ดวงตา ทิ้งไว้ข้ามคืนตอนเช้าล้างออกด้วยน้ำเย็นแค่นี้ดวงตาเราก็จะสดใสเลยค่ะ

 

          วิธีทำง่ายมากเลยใช่มั้ยคะ อย่ารอช้ารีบเข้าไปในครัวแล้วก็ทำตามสูตรข้างบนได้เลย จะได้บอกลาใต้ตาแพนด้ากันค่ะ

เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
Tags
  • Posted By
  • weat112
  • 1 Followers
  • Follow