Home
Education
Classroom
Knowledge
Blog
TV
ธรรมะ
กิจกรรม
โครงการทรูปลูกปัญญา
Blogs > Contents > Knowledge
Theorigin
Follow
14
บทความ
5K
VIEWS
0
FOLLOWER
0
FOLLOWING

Contents
All Series
ผลการค้นหา 14 บทความ Last | Most View
5 ช่องทางสอบถาม หากคุณสงสัยประกันชีวิต ลดหย่อนภาษี
อย่างที่ผู้ทำประกันได้ทราบกันว่าทางกรมสรรพากรได้กำหนดว่าประกันชีวิต ลดหย่อนภาษีได้หนึ่งแสนบาท แต่ยังมีรายละเอียดอื่นๆอีก ดังนั้นหากคุณยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับประกันชีวิตของคุณลดหย่อนภาษีได้หรือไม่นั้น 5 ช่องทางการติดต่อบริษัทประกันที่คุณเป็นลูกค้าอยู่นี้อาจ
Blog | 130 Views
สาระน่ารู้! ลูกคนที่2 กับการลดหย่อนภาษีที่ได้ถึง3หมื่น
กระทรวงการคลังได้แจ้งรายละเอียดลดหย่อนภาษีผู้มีเงินได้ ลูกคนที่2ได้เพิ่มอีก3หมื่นบาท รวมถึงการฝากท้องและการคลอดบุตร สามารถลดหย่อนภาษีได้ตามที่จ่ายจริง ไม่เกิน 6หมื่นบาท ทั้งนี้การเสนอร่างมาตรการภาษีนี้เพื่อจูงใจประชาชนในการสนับสนุนการมีบุตร สำหรบรายละเอีย
Blog | 158 Views
ประกันชีวิต ลดหย่อนภาษีได้จริงหรือ?
จากเงื่อนไขของกรมสรรพากรที่กำหนดไว้ว่าประกันชีวิต ลดหย่อนภาษีได้หนึ่งแสนบาท แต่ต้องอายุสัญญาตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไป ซึ่งนับว่าเป็นสิทธิประโยชน์สำหรับผู้ทำประกันชีวิต นอกจากนี้ ข้อด้อยในการทำประชีวิตลดหย่อนภาษีก็มีเหมือนกัน เช่น ประกันชีวิตประเภทสะสมทรัพย์ ที่
Blog | 159 Views
2 เหตุผลที่ทุกคนควรทำประกันชีวิต
การทำประกันชีวิต คือการที่กลุ่มบุคคลรวมตัวกัน เพื่อเข้ามารับความเสี่ยง หรือการเข้ามารับการเฉลี่ยภัยที่อาจเกิดขึ้นได้ จากการที่พวกเค้ามีชีวิตยืนยาวกว่ากำหนด หรือมีชีวิตสั้นกว่าที่ควรจะเป็นรวมไปถึง การเจ็บป่วย การประสบอุบัติเหตุ การสูญเสียรายได้ที่ควรจะได้
การเงินส่วนบุคคล | 151 Views
ดีหรือไม่!? ทำประกันชีวิต ลดหย่อนภาษี
การตัดสินใจทำประกันชีวิต ลดหย่อนภาษีดีหรือไม่นั้น อาจจำเป็นต้องมีเงื่อนไขหลายๆอย่างมาร่วมตัดสินใจ เพราะวัตถุประสงค์หลักของการซื้อประกันชีวิตคือการป้องกันความเสี่ยงหรือป้องกันเรื่องที่ไม่คาดคิด ดังนั้นหากมีเป้าหมายอยากทำประกันชีวิตเพื่อลดหย่อนภาษีโดยเฉพาะ
Blog | 185 Views
ลดหย่อนภาษี สิทธิของผู้มีเงินได้
ลดหย่อนภาษี สิทธิของผู้มีเงินได้ การลดหย่อนภาษี จากภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา คืออะไร มีอะไรบ้าง และใครบ้างต้องเสียภาษีบ้าง มาดูสรุปสั้นๆกัน การเสียภาษี คือการเรียกเก็บเงินจากประชาชนที่มีรายได้ถึงเกณฑ์ตามที่กฎหมายได้กำหนดไว้เพื่อนำไปพัฒนาประเทศในส่วนต่า
Blog | 1K Views
ทำประกันชีวิต ให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด
ก่อนทำประกันชีวิต คุณต้องทราบก่อนว่า ประกันแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มหลักๆ คือประกันชีวิตและ ประกันวินาศภัย ก่อนทำประกันชีวิต คุณต้องทราบก่อนว่า ประกันแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มหลักๆ คือประกันชีวิตและ ประกันวินาศภัย การประกันคือการบริหารจัดการความเสี่ยงที่เกิดขึ้น
Blog | 191 Views
ทริคดีๆสำหรับคนทำประกันชีวิต ลดหย่อนภาษี
ค่าลดหย่อนภาษีบุตรจากการเลี้ยงดูบุตรที่ยังมีชีวิตอยู่ คนละ 30,000 บาท โดยมีเงื่อนไข 4 ประการคือ
Blog | 970 Views
ประกันชีวิตให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด
ทำประกันชีวิตแล้วได้อะไรคำถามที่อาจยังคงค้างคาใจใครหลายๆคน ลองมาดู 3 เหตุผลกันว่าประกันชีวิตให้อะไรกับคุณบ้าง ดังนี้ 1. ประกันชีวิตช่วยให้เกิดการออมทรัพย์อย่างมีวินัยและต่อเนื่อง ประกันชีวิตบางกรมธรรม์เป็นสัญญาระยะยาว และผู้ทำประกันต้องจ่ายเงินเบี้ยประ
การเงินส่วนบุคคล | 212 Views
7 รายละเอียดประกันชีวิตลดหย่อนภาษี
ตามข้อกำหนดของกรมสรรพากรที่ว่าด้วยเรื่องประกันชีวิตลดหย่อนภาษี สามารถสรุปรายละเอียดได้ดังนี้ 1. เบี้ยประกันชีวิตรวมทั้งสินจำนวน 10,000 บาท ตามจำนวนที่จ่ายจริง ส่วนแรก สามารถลดหย่อนภาษีได้ 10,000 บาท ส่วนที่เกิน 10,000 บาท สามารถลดหย่อนภาษีได้ไม่เกินเงิ
Blog | 190 Views
5 ความสำคัญในการมีประกันชีวิต
ช่วงชีวิตหนึ่งของคนเราพอเริ่มแก่ตัว ก็มักจะจินตนาถึงสิ่งที่ไม่คาดฝัน ช่วงเวลานี้ล่ะที่เราคิดอยากจะปกป้องตัวเอง ครอบครัว และคนที่เรารัก โดยการมีประกันชีวิตนั้น ก็เป็นสิ่งที่รับความไว้วางใจเป็นอย่างดี เพราะเมื่อเราจากไป คนที่อยู่ข้างหลังจะยังดำเนินชีวิตอยู่
Blog | 169 Views
ตอบคำถามยอดฮิต ประกันชีวิตลดหย่อนภาษีที่คุณอาจสงสัย
1. คำถาม : ลักษณะของกรมธรรม์ประกันชีวิตแบบบำนาญที่ลดหย่อนภาษีได้เป็นแบบไหน คำตอบ : กรมธรรม์ประกันชีวิตแบบบำนาญที่ลดหย่อนภาษีได้ ต้องให้ความคุ้มครองกรณีการมีชีวิตอยู่ การชำระเบี้ยประกันจะชำระจนถึงอายุ 55 - 60 ปี การจ่ายเงินตามสัญญาจะจ่ายเมื่อผู้เอาประกันช
การเงินส่วนบุคคล | 178 Views